Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,995

HOME > .NET Framework > Forum > อยากได้ตัวอย่างโปรแกรมชั่งน้ำหนักครับใครพอมีบ้างครับช้วยด้วย



 

อยากได้ตัวอย่างโปรแกรมชั่งน้ำหนักครับใครพอมีบ้างครับช้วยด้วย

 



Topic : 060340



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Hi5



พอดีจะต้องเขียนโปรแกรมชั่งน้ำหนักอ่ะครับ

แล้วไม่มีแนวทางเลย ต่อผ่าน RS 232 อ่ะครับ

ใครพอมีตัวอย่าง หรือ Code ที่เคยเขียน ผมรบกวนขอมาศึกษาได้ไหมครับ

ผมเขียนโดยใช้ VB 2008 นะัครับ มีฐานข้อมูลก็ได้ หรือไม่มีก็ได้ครับ จะทำเป็นชั่งแบบ Real Time อ่ะครับ


ขอบคุณมากครับ





Tag : .NET, Ms Access, VBScript, Crystal Report, Win (Windows App), VS 2008 (.NET 3.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-05-18 14:22:26 By : stepxforce View : 4241 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code นี้เป็นตัวอย่างโปรแกรมเครื่องชั่งบันทึกอัตโนมัติ ฐานข้อมูล access และพิมพ์สติ๊กเกอร์ ลองเอาไปประยุกใช้ดูนะเพราะเป็น
Code เริ่มTest ตัว Code จริงจะมีส่วนประกอบมากกว่านี้ อยู่ที่เราจะทำให้ระบบออกมายังไง อย่างลือดูค่า BaudRate DataBits ถ้าตั้ง
ไม่ตรงกับเครื่องชั่งก็จะเชื่อมต่อเข้าโปรแกรมไม่ได้ หวังว่าคงช่วยได้นะ

Code (VB.NET)
 Public Class Form1
    Dim data As String
    Private Sub Form1_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
        'TODO: This line of code loads data into the 'Datatest1DataSet.datatest' table. You can move, or remove it, as needed.
        Me.DatatestTableAdapter.Fill(Me.Datatest1DataSet.datatest)
        ComboBox1.Items.Add("COM1")
        ComboBox1.Items.Add("COM2")
        ComboBox1.Items.Add("COM3")
        ComboBox1.Items.Add("COM4")
        ComboBox1.Items.Add("COM5")
        ComboBox1.Items.Add("COM6")
        ComboBox1.Items.Add("COM7")
        ComboBox1.Items.Add("COM8")
        ComboBox1.Items.Add("COM9")
        ComboBox1.Items.Add("COM10")
        Button1.Text = "Connect"
        Timer1.Stop()
        TextBox3.Focus()
    End Sub

    Private Sub Timer2_Tick(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Timer2.Tick
        TextBox4.Text = TextBox4.Text + 1
        If TextBox4.Text = 6 Then
            TextBox1.Text = TextBox3.Text
            Timer3.Start()
            Timer2.Stop()
            TextBox4.Text = 1
        End If
    End Sub

    Private Sub TextBox3_TextChanged(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles TextBox3.TextChanged
        If TextBox3.Text = "" Then
        Else
            Timer2.Start()
        End If
    End Sub

    Private Sub Timer3_Tick_1(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Timer3.Tick
        Me.Validate()
        Me.DatatestBindingSource.EndEdit()
        Me.TableAdapterManager.UpdateAll(Me.Datatest1DataSet)
        Me.DatatestBindingSource.AddNew()
        Timer3.Stop()
        TextBox2.Text = TextBox3.Text
        Dim rpt As New CrystalReport1
        rpt.SetParameterValue("d1", TextBox3.Text)
        CrystalReportViewer1.ReportSource = rpt
        CrystalReportViewer1.Refresh()
        TextBox3.Clear()
        TextBox3.Focus()
    End Sub

    Private Sub Timer1_Tick(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Timer1.Tick
        data = SerialPort1.ReadExisting

        TextBox3.AppendText(Data)
    End Sub

    Private Sub Button1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button1.Click
        If Button1.Text = "Connect" Then
            With SerialPort1
                .PortName = ComboBox1.Text
                .BaudRate = 9600
                .DataBits = 8
                .StopBits = IO.Ports.StopBits.One
                .Parity = IO.Ports.Parity.None
            End With
            SerialPort1.Open()
            Button1.Text = "Disconnect"
            Timer1.Interval = 100
            Timer1.Start()
            TextBox3.Focus()
        Else
            SerialPort1.Close()
            Timer1.Stop()
            Button1.Text = "Connect"
            TextBox1.Clear()
            TextBox3.Clear()

        End If
    End Sub
End Class







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-20 09:45:50 By : Supttra
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 437 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เพิ่มเติมครับ

สาระสำคัญของ Code อยู่ ที่ 7 บรรทัดนี้ครับ โดยเป็นการ Set ค่า SerialPort (ต้องให้ตรงด้วย)

Code (VB.NET)
With SerialPort1
.PortName = ComboBox1.Text ' <<--- Com1 หรือ Com2 หรือ .......
.BaudRate = 9600
.DataBits = 8
.StopBits = IO.Ports.StopBits.One
.Parity = IO.Ports.Parity.None
End With

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-20 15:56:50 By : kaimuk
 

 

No. 3

Guest


ลองดูที่ http://ohohardwareandsoftware.blogspot.com
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-15 19:45:57 By : yuttana
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากได้ตัวอย่างโปรแกรมชั่งน้ำหนักครับใครพอมีบ้างครับช้วยด้วย
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่