Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > .NET Framework > Forum > VB.NET อยากถามเรื่อง Substring และ Automunber หน่อยอ่ะค่ะ เช่น 0001/2554 แล้วจะให้มัน +1



 

VB.NET อยากถามเรื่อง Substring และ Automunber หน่อยอ่ะค่ะ เช่น 0001/2554 แล้วจะให้มัน +1

 



Topic : 060967



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือว่าหนูสร้าง AutoNumber ไว้ในคอลัมน์อ่ะค่ะ

เช่น 0001/2554 แล้วจะให้มัน +1 เรื่อยๆแล้วตามด้วยปีเหมือนเดิมน่ะค่ะ ตอนเพิ่ม record แรกก็ไม่มีปัญหานะคะ

แต่พอเพิ่ม record ที่ 2 มัน ERROR ว่า Conversion from string "1/2554" to type 'Integer' is not valid. ที่ตรง "Tranfer_ID" อ่ะค่ะ

แทนที่มันจะเป็น 0002/2554 อ่ะค่ะ

นี่code นะคะ
Code (VB.NET)
Private Sub Tranfer_id()
        connection()
        Dim sql As String
        sb = New StringBuilder
        sb.Append("Select MAX(Tranfer_ID) AS Tranfer_ID From STAFF_TR")
        Sql = sb.ToString
        da = New SqlDataAdapter(Sql, conn)
        ds = New DataSet
        da.Fill(ds, "STAFF_TR")

        If IsDBNull(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID")) Then
            id = CStr("0001/" & Now.Year + 543)
        Else
            id = CStr(CInt(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID").ToString.Substring(3)) + 1)
        End If
        conn.Close()
    End Sub



ลองแก้ Substring เป็น (0,3) แต่ปรากฏว่า
0001/2554
1/2554
แบบนี้แทนน่ะค่ะ ทำไมมันถึงไม่เป็น 0002/2554 อ่ะคะ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, Win (Windows App), VS 2010 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-05-31 13:10:43 By : แค่เด็กตัวเล๊กๆคนนึง View : 8249 Reply : 25
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Substring มันนับจากทางซ้าย หนูก็ให้เป็น Substring(3)คือ ตน. ที่3 ซึ่งก็คือ ตรงเลข 1 แต่ทำไมมันถึงได้ ERROR อ่ะคะ

รบกวนผู้รู้ช่วยไขข้อข้องใจหน่อยนะคะ หนูความรู้ยังน้อย ประสบการณ์ยังไม่ค่อยชำนาญอ่ะค่ะ ขอบคุณม๊ากๆ ค่าาาาา






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-31 13:13:41 By : แค่เด็กตัวเล๊กๆคนนึง
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้เหลือติดตรงที่ว่า หนูจะทำยังไงให้ 0001 เป็น int อ่ะคะ เพราะมัน +1 ไม่ได้อ่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-31 14:07:12 By : แค่เด็กตัวเล๊กๆคนนึง
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำยังไงดีค๊า....ให้มันเป็น 0002 0003 และเรื่อย ๆ T^T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-31 14:43:28 By : แค่เด็กตัวเล๊กๆคนนึง
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (VB.NET)
Private Sub Tranfer_id() 
connection() 

Dim sql As String
Dim ids As String
Dim countID As Integer

sb = New StringBuilder 
sb.Append("Select MAX(Tranfer_ID) AS Tranfer_ID From STAFF_TR") 
Sql = sb.ToString 
da = New SqlDataAdapter(Sql, conn) 
ds = New DataSet 
da.Fill(ds, "STAFF_TR") 
If IsDBNull(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID")) Then
id = CStr("0001/" & Now.Year + 543) 
Else
ids = ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID")
ids = ids +1

        countID = Len(ids )
        If countID = 4 Then
            id = ids  & Now.Year + 543
        ElseIf countID = 3 Then
            id = "0" & ids  & Now.Year + 543
        ElseIf countID = 2 Then
            id = "00" & ids  & Now.Year + 543
        ElseIf countID = 1 Then
            id = "000" & ids  & Now.Year + 543
        End If
End If
conn.Close() 
End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-31 15:13:30 By : makyui01
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,346 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


การใช้ฟิล์ด ลักษณะ NNNN/YYYY เป็นอ้างอิง
NNNN คือลำดับใน 1 ปี เมื่อขึ้นปีใหม่ ให้เริ่มนับ 1 ใหม่
YYYY คือปี

จะยุ่งยากเมื่อมีอ้างอิง 2 ปีปนกันอยู่ (คุณคงจะไม่ทำโปรแกรมเพื่อใช้งานแค่ปีเดียวหรอกนะ)

เช่นถ้า ข้อมูล Transfer_ID เป็นดังนี้
0001/2554
0002/2554
0003/2554
0004/2554
0001/2555

การใช้ Select MAX(Tranfer_ID) AS Tranfer_ID From STAFF_TR
จะได้ค่า เป็น 0004/2554 ซึ่งความเป็นจริง เราต้องการ 0001/2555

แน่นอนว่า มี SQL Command เพื่อเอา 0001/2555 ออกมา แต่ผมไม่ค่อยชอบเลขอ้างอิงแบบนี้ จึงไม่อยากแนะนำให้ใช้
ทางที่ดี ใช้ Index แบบ YY-NNNN จะดีกว่า


ประวัติการแก้ไข
2011-05-31 18:15:16
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-31 18:07:32 By : watcharop
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,346 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


หรือถ้าหากอยากได้แบบ NNNN/YYYY จริงๆ
ก็ต้องควรจะสร้าง Column TransferYear เป็น Integer เก็บเลขปีพศ. ขึ้นมาอีกหนึ่ง Column
เวลาหาอ้างอิงล่าสุด ก็ใช้ SQL Command

Select MAX(Tranfer_ID) AS Tranfer_ID From STAFF_TR WHERE TransferYear=YEAR(GETDATE())+543
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-31 18:13:51 By : watcharop
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณ คำโตๆเลยนะคะ สำหรับความรู้จากคุณทั้ง 2

แล้วทีนี้หนูก็เลยแอพพลายซะเลยอ่ะค่ะ

ซึ่งก็ได้เรื่องว่า
Code (VB.NET)
Private Sub Tranfer_id()
        connection()
        Dim sql As String
        sb = New StringBuilder
        sb.Append("Select MAX(Tranfer_ID) AS Tranfer_ID From STAFF_TR")
        Sql = sb.ToString
        da = New SqlDataAdapter(Sql, conn)
        ds = New DataSet
        da.Fill(ds, "STAFF_TR")

        If IsDBNull(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID")) Then
                        id = CStr(Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "0000"
        Else
           
            ids = ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID")
            ids = ids + 1

            countID = Len(ids)
            If countID = 4 Then
                
                id = (Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & ids
            ElseIf countID = 3 Then
                id = (Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "0" & ids
            ElseIf countID = 2 Then
                
                id = (Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "00" & ids
            ElseIf countID = 1 Then
              
                id = (Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "000" & ids
            End If

        End If
        conn.Close()
    End Sub


มันERROR ตอนเข้า Loop CountID อ่ะค่ะ ต้องทำยังไงถึงจะสามารถ substring ให้มันเป็น YY-NNNN ได้อ่ะคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-31 19:16:15 By : แค่เด็กตัวเล๊กๆคนนึง
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 1,346 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


มีตัวอย่างอยู่เยอะล่ะใน WebBoard นี้
แต่จำไม่ได้
เดี๋ยว Mr.Win คงมาช่วยบอก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-01 08:37:27 By : watcharop
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หนูแก้ใหม่เป็น

Code (VB.NET)
Private Sub Tranfer_id()
        connection()
        Dim sql As String
        sb = New StringBuilder
        sb.Append("Select MAX(Tranfer_ID) AS Tranfer_ID From STAFF_TR")
        sql = sb.ToString
        da = New SqlDataAdapter(sql, conn)
        ds = New DataSet
        da.Fill(ds, "STAFF_TR")

        If IsDBNull(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID")) Then
            'id = CStr(Now.Year) + 543 & "-" & "0000"
            id = CStr(Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "0001"
            'id = CStr(1)
        Else
            'id = CStr(CInt(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID").ToString.Substring(3)) + 1)
            ids = ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID")
            ids = ids + 1

            countID = Len(ids)
            If countID = 4 Then
                id = Mid((Now.Year + 543), 2) & "-" & ids
                'id = (Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & ids
            ElseIf countID = 3 Then
                'id = (Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "0" & ids
                id = Mid((Now.Year + 543), 2) & "-" & "0" & ids
            ElseIf countID = 2 Then
                id = Mid((Now.Year + 543), 2) & "-" & "00" & ids
                ' id = (Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "00" & ids
            ElseIf countID = 1 Then
                id = Mid((Now.Year + 543), 2) & "-" & "000" & ids
                'id = (Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "000" & ids
            End If

        End If
        conn.Close()
    End Sub


แต่มัน ERROR ตรง ids = ids + 1 อ่ะค่ะว่า .Conversion from string "54-0001" to type 'Double' is not valid.. อ่ะค่ะ

ต้องทำอย่างไรต่ออ่าคะ ตอนนี้หนูงงไปหมดแย้วว ช่วยด้วยค่าาา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-01 11:03:55 By : แค่เด็กตัวเล๊กๆคนนึง
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 1,346 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


Code (VB.NET)
Private Sub Tranfer_id()
        connection()
        Dim sql As String
        sb = New StringBuilder
        sb.Append("Select MAX(Tranfer_ID) AS Tranfer_ID From STAFF_TR")
        sql = sb.ToString
        da = New SqlDataAdapter(sql, conn)
        ds = New DataSet
        da.Fill(ds, "STAFF_TR")

        If IsDBNull(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID")) Then
            'id = CStr(Now.Year) + 543 & "-" & "0000"
            id = CStr(Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "0001"
            'id = CStr(1)
        Else 
	Dim stRef1 As String = (Now.Year+543-2500).ToString("00") & "-"
	Dim stNextID As String = stRef1 & "0001"
	ids = ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID")
	If ids.IndexOf(stRef1)>=0 Then
		Dim n As Integer = Convert.ToInt32(ids.SubString(stRef1.Length))+1
		stNextID = stRef1 & n.ToString("0000")
	End If
	MessageBox.Show("NextID: " & stNextID)
        End If
        conn.Close()
    End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-01 13:20:36 By : watcharop
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอนนี้เจอแต่ที่เป็น php ครับ แต่สามารถนำ Concept ไปใช้ได้ครับ ส่วนอื่น ๆ ของหาดูในกระทู้เก่า ๆ ครับ

Go to : PHP Auto Generate Number ตัวอย่างการทำ Auto Number แบบมี รหัส/ตัวอักษร/ปี/เดือน ข้างหน้า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-01 13:36:08 By : webmaster
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากๆค่ะ ตอนนี้ทำสำเร็จแล้วนะคะ ^____^ :)

เลยเอา code มาแปะไว้เผื่อใครอยากได้รูปแบบAutoNumber แบบ YY-NNNN ค่ะ

Code (VB.NET)
Private Sub Tranfer_id()
        connection()
        Dim sql As String
        sb = New StringBuilder
        sb.Append("Select MAX(Tranfer_ID) AS Tranfer_ID From STAFF_TR")
        sql = sb.ToString
        da = New SqlDataAdapter(sql, conn)
        ds = New DataSet
        da.Fill(ds, "STAFF_TR")

        If IsDBNull(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID")) Then
            id = CStr(Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "0001"
        Else
            'id = CStr(CInt(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID").ToString.Substring(3)) + 1)
            ids = (CInt(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID").Substring(3)))
            ids = ids + 1


            countID = Len(ids)
            If countID = 4 Then
                id = CStr(Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & ids
                'id = (Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & ids
            ElseIf countID = 3 Then
                'id = (Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "0" & ids
                id = CStr(Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "0" & ids
            ElseIf countID = 2 Then
                id = CStr(Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "00" & ids
                ' id = (Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "00" & ids
            ElseIf countID = 1 Then
                id = CStr(Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "000" & ids
                'id = (Now.Year + 543).Substring(2) & "-" & "000" & ids
            End If

        End If
        conn.Close()
    End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-01 14:47:39 By : แค่เด็กตัวเล๊กๆคนนึง
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

มีประโยชน์แน่นอนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-01 14:53:20 By : webmaster
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : อยากทราบโค้ดการรันตัวเลขอัตโนมัติ อยากทราบโค้ดการรันตัวเลขอัติโนมัติ คือว่าเมื่อเรากดที่ปุ่มเพิ่มข้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-02 22:32:36 By : webmaster
 


 

No. 15

Guest


มาอ่านเจอกระทูนี้เห็นคล้ายๆกันแต่เป็นการที่ AutoID อะคับ
ประมาณว่า ID001 พอมีคน regis เพิ่มให้เป็น ID002 ID003 เรื่อยๆอะคับประมาณนี้ต้อง code แบบไหนหรอคับผมเพิ่งหัด code อะคับ
รบกวนหน่อยคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-17 10:35:01 By : Rookie
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 349 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : Rookie เมื่อวันที่ 2011-06-17 10:35:01
รายละเอียดของการตอบ ::
id
ID001
ID002
ID003
อันดับแรกให้คุณ select เอาค่า id ที่มากที่สุดมาก่อนครับ เช่น MAX(SUBSTRING(id,3,3)) ก็จะได้เลข 003
หลังจากตรงนี้ก็นำค่าที่ได้ไปเก็บไว้ในตัวแปลครับ
Dim Cut As String = "003"
Cut += CInt(1)
If Cut.Length = 1 Then
Cut = "ID00" + Cut
ElseIf Cut.Length = 2 Then
Cut = "ID0" + Cut
ElseIf Cut.Length = 3 Then
Cut = "ID" + Cut
End If
มาถึงตรงนี้แล้วค่า Cut จะเป็น 004 ครับ
ประมาณนี้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-22 12:03:36 By : sodamax
 


 

No. 17

Guest


ขอบคุณครับ i Love ThaiCreate.Com
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-24 10:48:01 By : คุณศุภกร
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : watcharop เมื่อวันที่ 2011-06-01 13:20:36
รายละเอียดของการตอบ ::
อยาก ได้โค้ด Run ตัวเลข อัตโนมัติ ที่ เขียน ด้วย ภาษา VB.Net

เช่น รหัสลูกค้า C0001 รหัสต่อ ไป รัน เป็น C0002

มันรันเลข พร้อม ตัว อักษร เลย ไม่ทราบว่า จะเขียนต้องโค้ด ประมาณ ไหนดี

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-22 16:23:01 By : idearkung
 


 

No. 19

Guest


อยาก ได้โค้ด Run ตัวเลข อัตโนมัติ ที่ เขียน ด้วย ภาษา VB.Net

เช่น รหัสลูกค้า C0001 รหัสต่อ ไป รัน เป็น C0002 เหมือนคุณ Dearเหมือนกันเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-31 20:18:46 By : ์ีNUM
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Private Sub Tranfer_id()
connection()
Dim sql As String
sb = New StringBuilder
sb.Append("Select MAX(Tranfer_ID) AS Tranfer_ID From STAFF_TR")
sql = sb.ToString
da = New SqlDataAdapter(sql, conn)
ds = New DataSet
da.Fill(ds, "STAFF_TR")

If IsDBNull(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID")) Then
id = "ID" & "001"
Else
id = CStr(CInt(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID").ToString.Substring(3)) + 1)
ids = (CInt(ds.Tables("STAFF_TR").Rows(0)("Tranfer_ID").Substring(3)))
ids = ids + 1
id = "ID" & ids.PadLeft(3, '0')
End If
conn.Close()
End Sub

ลองเอาไปประยุกต์ดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-09-01 09:32:20 By : ่ำVC#.Net
 


 

No. 21

Guest


ผมเขียนโปรแกรมปุ่ม เพิ่มข้อมูลลูกค้าด้วยภาษา c# และอยากให้รันแบบนี้ครับ E5500000 (ตรง 55 เป็น พ.ศ นะครับ) ช่วยทีนะครับบ _/\_

Code (C#)
private void eadd_Click(object sender, EventArgs e)
        {
            System.Data.OleDb.OleDbConnection conn = new System.Data.OleDb.OleDbConnection();
            string strCon = @"Provider=Microsoft.ACE.Oledb.12.0;Data Source=C:\project_one\medicine.accdb";
            conn.ConnectionString = strCon;
            conn.Open();

            string sql;
            StringBuilder sb = new StringBuilder();
            sb.Append("select mid(max(emp_id),4,6) from emps");
            sql = sb.ToString();
            OleDbDataAdapter empDA = new OleDbDataAdapter(sql,conn);
            DataSet empDS = new DataSet();
            empDA.Fill(empDS, "emp");
            DataTable tbl_emp = new DataTable();
            DataRow tblR_emp = tbl_emp.NewRow();
           
            //convert.toint32(dbnull.value) 
            if (DBNull.Value == null)
            {
                string id;
                id=(DateTime.Now.Year+543).ToString()+"00001";
            }
            else
            {
            string stRef1 = "E"+(DateTime.Now.Year + 543 - 2500).ToString();
            string NextId = stRef1 + "00001";
            string ids;
                ids=empDS.Tables["emps"].Rows[0]["emp_id"].ToString();
                if (ids.IndexOf(stRef1) >= 0)
                {
                    int n=Convert.ToInt32(ids.Substring(stRef1.Length))+1;
                    NextId = stRef1 + n.ToString("00000");
                    textBox1.Text = NextId;
                }//end if ids
                textBox1.Text = NextId;
            }//end if
                                 }

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-11 22:40:48 By : ผู้ไม่รู้
 


 

No. 22

Guest


ช่วยทีนะครับ จะขอบพระคุณเป็นอย่างสูง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-12 14:40:49 By : ผู้ไม่รู้
 


 

No. 23

Guest


อยากได้ปีวันเพิ่ม 1 ปี อัตโนมัติอ่ะค้ะ โดยปีเป็น รูปแบบ เช่น 2554 แล้วจะบวกเพิ่มตอนบันทึกอ่ะค่ะให้ เป็น 2555(ปีเก็บเป็นเท็กบ็อกอ่ะค่ะ มือใหม่เริ่มเขียนน่ะค่ะ ช่วยหน่อยนะคะๆๆ)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-02-15 17:50:42 By : lula
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : แค่เด็กตัวเล๊กๆคนนึง เมื่อวันที่ 2011-06-01 14:47:39
รายละเอียดของการตอบ ::
... ขอตัวอย่างได้ไหมครับ.......

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-21 10:23:04 By : outhai
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

บทความนี้เลยครับ =>

.NET สร้าง Auto ID Number ใช้สำหรับ Order ID หรือ Member ID รหัสลำดับต่างๆ โดยมีอักษร (VB.Net, C#)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-21 10:39:45 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : VB.NET อยากถามเรื่อง Substring และ Automunber หน่อยอ่ะค่ะ เช่น 0001/2554 แล้วจะให้มัน +1
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่