Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,296

HOME > .NET Framework > Forum > [C#] Code Error ตรง com.ExecuteNonQuery(); ครับ ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ





 

[C#] Code Error ตรง com.ExecuteNonQuery(); ครับ ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ

 



Topic : 062249



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




[C#] Code Error ตรง com.ExecuteNonQuery(); ครับ ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ

จัดการ Stock ครับ แล้วมัน ไม่ประมวลผล ตรง com.ExecuteNonQuery();

Code (C#)
 private void ManageStoge()
        {
             conn = new SqlConnection(Program.strConn);
            conn.Open();
            string sql2 = "SELECT PID,Quantity FROM Sale WHERE PID =  @PID";
            for (int i = 0; i <= dataGridView2.Rows.Count - 2; i++)
            {
                com = new SqlCommand(sql2, conn);
                com.Parameters.Clear();
                com.Parameters.AddWithValue("@PID", dataGridView2.Rows[i].Cells[0].Value);
                dr = com.ExecuteReader();

                while (dr.Read())
                {
                    string sql = "Update Product set UnitInStock = UnitInStock - '" + dr["Quantity"].ToString() + "' WHERE PID = '" + dr["PID"].ToString() + "'";
                    //string strCom = "UPDATE product SET STOCK = STOCK - '"+reader["Num"].ToString()+"' WHERE PRODUCT_ID = '"+reader["PRODUCT_ID"].ToString()+"'";
                    com = new SqlCommand(sql, conn);
                                      com.ExecuteNonQuery(); //  <<<<<<<<< Error ตรงนี้ครับ
                }
            }
             
            dr.Close();
            conn.Close();
        }




Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-06-25 17:36:30 By : ang89gunner View : 1501 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,891 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ขอ Error Message ด้วยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-25 20:02:54 By : webmaster
 


 

No. 2

Guest


Error Message นะครับ
"There is already an open DataReader associated with this Command which must be closed first."

ขึ้นว่าอันนี้ครับ ผมสร้าง เมดตอส ManageStoge() แล้วให้ เวลาคลิกปุ่มบันทึก แล้วมาเรียกใช้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-25 22:12:36 By : gunner
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,891 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

น่าจะต้อง close ตัว dr ก่อนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-25 22:24:14 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 255 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ควรจะ close dr หลังจากจบลูป while นะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-26 00:27:10 By : ppanchai
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 69 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


string sql = "Update Product set UnitInStock = UnitInStock - '" + dr["Quantity"].ToString() + "' WHERE PID = '" + dr["PID"].ToString() + "'";

แนะนำว่าไปให้ไป debug
แล้วเอาค่าที่ได้จากตัวแปร sql ไปลองรันที่ sql ดูเลยครับ มันจะได้รู้เลยว่าผิดตรงไหน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-26 00:40:10 By : nong1210
 


 

No. 6

Guest


ลองเอา dr.close ไปปิด หลังวนลูปwhile แล้วก็ error แบบเดิมครับ หลัง for ก็ยัง error แบบเดิม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-26 11:14:17 By : gooner
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : nong1210 เมื่อวันที่ 2011-06-26 00:40:10
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมลอง Debug ไล่ดู Code แล้วครับ
string sql = "Update Product set UnitInStock = UnitInStock - '" + dr["Quantity"].ToString() + "' WHERE PID = '" + dr["PID"].ToString() + "'";

ค่าที่ได้ ก็ได้ ค่านะครับ ่น

Update Product set UnitInStock = UnitInStock - '1' WHERE PID = '1'
ได้ค่านี้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-26 11:32:13 By : ang89gunner
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 69 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Update Product set UnitInStock = UnitInStock - '1' WHERE PID = '1'

UnitInStock - '1' เนื่องด้วย UnitInStock เป็น int และ '1' เป็น string จึงไม่สามารถลบกันได้ครับ โค้ดที่ถูกน่าจะเป็นแบบนี้ครับ
ลองดูครับ

string sql = "Update Product set UnitInStock = UnitInStock - " + dr["Quantity"].ToString() + " WHERE PID = '" + dr["PID"].ToString() + "'";

ผมลบ ' ออกไปครับ


ประวัติการแก้ไข
2011-06-26 13:44:24
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-26 13:36:47 By : nong1210
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือ มันยังติดตรง

Error อ่ะครับ
Error Message นะครับ
"There is already an open DataReader associated with this Command which must be closed first."

ผมก็ลองเอา dr.close ไปปิด หลังวนลูปwhile แล้วก็ error แบบเดิมครับ หลัง for ก็ยัง error แบบเดิม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-26 14:32:21 By : ang89gunner
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 73,891 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใช้เป็นการอ่านด้วย DataTable แทนครับ

Code (C#)
	SqlConnection objConn = new SqlConnection();
	SqlCommand objCmd = new SqlCommand();
	SqlDataReader dtReader;
	String strConnString,strSQL;

    void Page_Load(object sender,EventArgs e)
	{
		strConnString = "Server=localhost;Uid=sa;PASSWORD=;database=mydatabase;Max Pool Size=400;Connect Timeout=600;";
		objConn = new SqlConnection(strConnString);
		objConn.Open();

		if(!Page.IsPostBack)
		{
			ViewData();
		}
    }

	void ViewData()
	{
		//*** DataTable ***//
		SqlDataAdapter dtAdapter;
		DataTable dt = new DataTable();
		strSQL = "SELECT * FROM customer WHERE CustomerID = '"+ Request.QueryString["CustomerID"] +"' ";
		dtAdapter = new SqlDataAdapter(strSQL, objConn);
		dtAdapter.Fill(dt);

		if(dt.Rows.Count > 0)
		{
			this.txtCustomerID.Text = (string)dt.Rows[0]["CustomerID"];
			this.txtName.Text = (string)dt.Rows[0]["Name"];
			this.txtEmail.Text = (string)dt.Rows[0]["Email"];
			this.txtCountryCode.Text = (string)dt.Rows[0]["CountryCode"];
			this.txtBudget.Text = (string)dt.Rows[0]["Budget"].ToString();
			this.txtUsed.Text = (string)dt.Rows[0]["Used"].ToString();
		}
	}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-26 15:09:49 By : webmaster
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 73,891 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลืมแจ้ง URL

Go to : (C#) ASP.NET SQL Server Edit/Update Record
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-26 15:10:22 By : webmaster
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 96 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ ตอนนี้ ตัด Stock ได้ละครับ

เหลือ ถ้า Stock เป้น 0 แล้วให้ แจ้งเตือน ก่อนกด save ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-06-26 16:43:48 By : ang89gunner
 


 

No. 13

Guest


kk
ขึ้นแบบนี้หมายความว่าไงค่ะ
มันฟ้องว่าเป็นตัวนี้อะค่ะ ตัวที่ไฮไลคไว้อะค่ะ
่j
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-02 01:56:48 By : ll
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [C#] Code Error ตรง com.ExecuteNonQuery(); ครับ ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่