Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,370

HOME > .NET Framework > Forum > เขียนโค้ดใน VB6 ให้แสดงข้อมูลใน DataGrid มันไม่ยอมแสดง



 

เขียนโค้ดใน VB6 ให้แสดงข้อมูลใน DataGrid มันไม่ยอมแสดง

 



Topic : 063045

Guest




ไม่ทราบผิดพลาดตรงไหน ขอความช่วยเหลือครับ

Code (VB 6)
Private Sub Command1_Click()
Dim strSQL As String
Set conn = New ADODB.Connection
Set rs = New ADODB.Recordset

With conn
    If .State = adStateOpen Then .Close
    .Provider = "Microsoft.JET.OLEDB.4.0"
    .ConnectionString = App.Path & "\data.mdb"
    .Open
End With

If rs.State = adStateOpen Then rs.Close

strSQL = "select * from history"

rs.Open strSQL, conn, adOpenKeyset, adLockOptimistic

Set DataGrid1.DataSource = rs
End Sub




Tag : Ms Access







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-07-12 02:48:06 By : Holy Power View : 2643 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code (VB 6)
Dim str As String
Set rs = New ADODB.Recordset
str = " Select Query "
With rs
.ActiveConnection = con1
.CursorLocation = adUseClient
.CursorType = adOpenStatic
.LockType = adLockOptimistic
.Open str
End With
If Not rs.EOF Then
Set DataGrid.DataSource = rs
DataGrid.Refresh
Else
MsgBox "No Records Found in DataGrid!"
End If 


แบบนี้น่าจะถูกแล้วครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-12 06:30:30 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Go to : VB6 เรียกข้อมูลจาก Access แสดงบน DataGrid ยังไงครับ
Go to : VB6.0 จะทำยังไงให้แสดงตารางใน DataGrid โดยใช้ ADODB.Recordset ในการอ่าน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-12 06:35:26 By : webmaster
 

 

No. 3

Guest


ยังไม่ได้ครับ Code ที่ให้มา Error บรรทัดที่ 12 ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-14 14:28:02 By : Holy Power
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Error อะไรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-14 15:36:54 By : webmaster
 


 

No. 5

Guest


อยากให้ค้นหาวันที่ได้จาก combobox และรายละเอียดที่ตรงกับวันที่ที่เลือก โชว์ใน datagrid ต้องทำอย่างไรคะ

Public cn As ADODB.Connection
Public RS As ADODB.Recordset
Sub fillcombo()
Set RS = New ADODB.Recordset

Set cn = New ADODB.Connection

cn.ConnectionString = "Provider = Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;Data Source= " & (App.Path & "\time3.mdb") & "; persist security info = false"
cn.Open

RS.Open "select * from Table1 ", cn, adOpenStatic, adLockPessimistic
'RS.Requery

While RS.EOF = False
Combo1.AddItem RS!DateNow
RS.MoveNext
Wend
RS.Close
Set RS = Nothing
End Sub



Private Sub Combo1_Click()
Set cn = New ADODB.Connection
Set RS = New ADODB.Recordset
cn.ConnectionString = "Provider = Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;Data Source= " & (App.Path & "\time3.mdb") & "; persist security info = false"
cn.Open
RS.Open "select * from Table1 where DateNow = '" & Combo1.Text & "'", cn, 3, 3
If Not RS.EOF Then
Me.Combo1.Text = RS!DateNow


End If
Set RS = Nothing



End Sub

Private Sub Command3_Click()
Dim find As String
find = Combo1.Text
Adodc1.Recordset.find "DateNow =" & find

End Sub

Private Sub DataGrid1_Click()
Set cn = New ADODB.Connection
Set RS = New ADODB.Recordset
cn.ConnectionString = "Provider = Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;Data Source= " & (App.Path & "\time3.mdb") & "; persist security info = false"
cn.Open
RS.Open "select * from Table1 where DateNow = '" & Combo1.Text & "'", cn, 3, 3

End Sub

Private Sub Form_Load()
Me.fillcombo
End Sub



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-05-19 16:41:08 By : koy
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เขียนโค้ดใน VB6 ให้แสดงข้อมูลใน DataGrid มันไม่ยอมแสดง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่