Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามเขียนโปรแกรม C# ติดต่อกับ Serial Port จะวัดอุณหภูมิแล้วโช Address,วันเดือนปีและก็เวลาครับตอนนี้โชแต่อุณหภูมิ



 

สอบถามเขียนโปรแกรม C# ติดต่อกับ Serial Port จะวัดอุณหภูมิแล้วโช Address,วันเดือนปีและก็เวลาครับตอนนี้โชแต่อุณหภูมิ

 



Topic : 063899



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตอนนี้เขียนได้แค่โชอุณหภูมิครับ
อยากได้โชaddress กับ วันเดือนปี และ เวลา
ถ้าเก็บไปไว้ในฐานข้อมูลด้วยจะดีมากเลยครับ
ขอบคุนมากๆๆๆๆๆครับ

Code (C#)
using System;
using System.Collections.Generic;
using System.ComponentModel;
using System.Data;
using System.Drawing;
using System.Linq;
using System.Text;
using System.Windows.Forms;

namespace WindowsFormsApplication1
{
    public partial class Form1 : Form
    {
        public Form1()
        {
            InitializeComponent();
        }

        private void Form1_Load(object sender, EventArgs e)
        {
            string[] portNames = System.IO.Ports.SerialPort.GetPortNames();
            for (int i = 0; i <= portNames.Length - 1; i++)
            {
                comboBox1.Items.Add(portNames[i]);
            }

        }

        private void button1_Click(object sender, EventArgs e)
        {
            //---close the serial port if it is open---
            if (serialPort1.IsOpen)
            {
                serialPort1.Close();
            }
            serialPort1.PortName = comboBox1.Text;
            serialPort1.BaudRate = 9600;
            serialPort1.Parity = System.IO.Ports.Parity.None;
            serialPort1.DataBits = 8;
            serialPort1.StopBits = System.IO.Ports.StopBits.One;
            //---open the serial port---
            serialPort1.Open();
        }

        private void button2_Click(object sender, EventArgs e)
        {
                        //---close the serial port---
            serialPort1.Close();
        
        }

        private void serialPort1_DataReceived(object sender, System.IO.Ports.SerialDataReceivedEventArgs e)
        {
            //---invoke the delegate to retrieve the received data---
            textBox1.BeginInvoke(new myDelegate(updateTextBox)) ;
            

        }

        public delegate void myDelegate();
        public void updateTextBox()
        {
            //---append the received data into the TextBox control---
            textBox1.AppendText(serialPort1.ReadExisting());
            textBox1.ScrollToCaret();
        }

        private void textBox1_TextChanged(object sender, EventArgs e)
        {
            
        }


    }
    
}





Tag : .NET, C#









ประวัติการแก้ไข
2011-07-28 16:35:51
2011-07-28 16:36:51
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-07-28 16:11:08 By : khem View : 3117 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
วันเดือนปี และ เวลา


ก็ดึงวันที่ของเครื่องเข้ามาเก็บน่ะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-07-29 15:21:35 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุนครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-08-01 22:52:10 By : khem
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 44 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

แล้วถ้าเปลี่ยนจาก Serial Port มาเป็น USB Port หล่ะครับ ผมต้องกำหนดการเรียกใช้ Port ผ่าน C# อย่างไรครับ เพราะผมกำลังใช้ อุปกรณ์ USB Convert to TTL มาใช้ครับ

ช่วยแนะนำหน่อยครับ
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-20 12:55:17 By : stanly
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8,792 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


usb เป็น port ที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ ได้หลากหลาย

มันจะเปลี่ยนไปตาม device ที่เชื่อมต่อ เช่น
เชือมต่อกับเม้าส์ มันก็จะเป็น mouse port
เชื่อมต่อกับ modem ก็จะเป็น modem port

ซึ่งทั้งหมดก็คือ com port

ที่นี้จะใช้ port หมายเลขเท่าไหร่ ก็ต้องดูที่คู่มือ
ของ device ที่มันเชื่อมต่อครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-20 15:28:08 By : Chaidhanan
 


 

No. 5

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-11-20 15:28:08
รายละเอียดของการตอบ ::
หลังจาก นั่งทำ Code Visual C# มาประมาณ 1 อาทิตย์ผมก็เข้าใจเรื่อง Port Serial จากคำตอบของคุณ Chaidhanan ครับ แต่ผมก็ยังไม่เข้าใจว่าผมจะสั่ง On LED แต่ละดวงยังไงตามที่มีใส่ค่าตัวเลข 1-8 ใน Textbox แล้วเป็นการสั่งให้ LED On ตามตัวเลขครับ ช่วยแนะนำ Code ตรงนี้หน่อยครับ และเป็นกรุณามาก ขอ ตัวอย่าง Example หน่อยครับ สำหรับ Visaul C# ครับ
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-27 20:48:57 By : mashimaro
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเขียนโปรแกรม C# ติดต่อกับ Serial Port จะวัดอุณหภูมิแล้วโช Address,วันเดือนปีและก็เวลาครับตอนนี้โชแต่อุณหภูมิ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่