Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,995

HOME > .NET Framework > Forum > การดึงข้อมูลจาก DB แล้วมาแสดงที่ Datagridview แล้วพอดับเบิ้ลคลิก ไห้ส่งข้อมูลข้ามฟอร์ม



 

การดึงข้อมูลจาก DB แล้วมาแสดงที่ Datagridview แล้วพอดับเบิ้ลคลิก ไห้ส่งข้อมูลข้ามฟอร์ม

 



Topic : 067707



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือโปรแกรมของผมดึงข้อมูลจาก DB มาแสดงที่ datagridview แล้ว พอดับเบิ้ลคลิกที่ Datagridview ก้ไห้ไปแสดง ค่า อีกฟอร์มนึงอะคับ

ผมลองทำตามวิธีของกระทู้นี้แล้วมันก้ยังไม่ได้อะคับ

https://www.thaicreate.com/dotnet/forum/037893.html
รบกวนด้่วยนะคับ มือใหม่ มากๆ คับ กำลังทำโปรเจ็คเพื่อจบการศึกษา

ขอบคุณมากครับ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, VB.NET









ประวัติการแก้ไข
2011-10-07 13:28:05
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-10-07 11:02:20 By : l2omeojr View : 2982 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวน ผู้รู้ด้วยคับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-10-08 09:07:52 By : l2omeojr
 


 

No. 2

Guest


อยากรู้เหมือนกันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-11-08 16:18:41 By : sternoz
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 437 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ส่งค่าข้าม From แบบ กระหลั่วศรี

ตัวอย่างการส่งค่า จาก Textbox ของ From1 ไปยัง TextBox ของ From2

Code (VB.NET)
Private Sub Form2_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
textbox1.text = From1.textbox1.text
End Sub


น่าจะนึกภาพออกนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-11-09 09:54:02 By : kaimuk
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 197 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


มันติดตรงไหนอ่ะครับ อยากรู้ว่ามันต่างจากที่พี่ KaimuK บอกไว้อย่างไร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-11-12 13:41:58 By : JavaScrap
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองดูวิธีของผมนะครับ

1. สร้างฟอร์ม 2 ฟอร์ม
2. ฟอร์มที่ 1 สร้าง 1 DataGridView
3. ฟอร์มที่ 2 สร้าง 1 Textbox

นำโค๊ตเหล่านี้ไปแปะไว้
Code (VB.NET) ฟอร์ม 1
Public Class Form1
    Dim dt As DataTable 'ตัวแปร DataTable เก็บข้อมูล

    Private Sub Form1_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
        dt = New DataTable

        '========== ข้อมูลใน DataTable (ในส่วนนี้ของคุณจะเป็นดึงมาจากฐานข้อมูล) ==========
        With dt.Columns
            .Add("รหัสสินค้า")
            .Add("ประเภท")
            .Add("ชื่อสินค้า")
            .Add("ราคาทุน")
            .Add("ราคาขาย")
        End With
        DataGridView1.DataSource = dt 'นำข้อมูลใน DataTable ลงใน DataGridView
        dt.Rows.Add("C00001", "เครื่องดื่ม", "น้ำส้ม", "8", "10")
        dt.Rows.Add("C00002", "เครื่องดื่ม", "น้ำมะนาว", "8", "10")
        dt.Rows.Add("C00003", "เครื่องดื่ม", "น้ำมะพร้าว", "8", "10")
        dt.Rows.Add("C00004", "เครื่องดื่ม", "น้ำแป๊บซี่", "8", "10")
        dt.Rows.Add("C00005", "เครื่องดื่ม", "น้ำองุ่น", "8", "10")

    End Sub

    Private Sub DataGridView1_CellDoubleClick(ByVal sender As Object, ByVal e As System.Windows.Forms.DataGridViewCellEventArgs) Handles DataGridView1.CellDoubleClick
        With Form2
            .setCurrentProductCode(DataGridView1.Rows(e.RowIndex).Cells("รหัสสินค้า").Value) 'ส่งค่าฟิลด์ รหัสสินค้า ใน DataGridView ไป Form2
            .Show() 'เปิด Form 2
        End With
    End Sub
End Class

Code (VB.NET) ฟอร์ม 2
Public Class Form2
    Private currentProductCode As String

    'เซตรหัสสินค้าปัจจุบัน
    Public Sub setCurrentProductCode(ByVal productCode As String)
        currentProductCode = productCode
        'คุณสามารถสร้างคำสั่ง Query ข้อมูลใหม่มาจากฐานข้อมูลโดยใช้ currentProductCode เป็นตัว Search ก็ได้
    End Sub

    Private Sub Form2_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
        TextBox1.Text = currentProductCode 'นำรหัสสินค้า แสดงผลใน Textbox1
    End Sub
End Class



ประวัติการแก้ไข
2012-01-13 10:20:13
2012-01-13 10:24:40
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 10:18:41 By : InsitizrT
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : การดึงข้อมูลจาก DB แล้วมาแสดงที่ Datagridview แล้วพอดับเบิ้ลคลิก ไห้ส่งข้อมูลข้ามฟอร์ม
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่