Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,904

HOME > .NET Framework > Forum > ถ้าต้องการค้นหาข้อมูลย้อนหลัง 1 เดือน จะต้องเขียนคำสั่ง SQL Query อย่างไรครับ...



 

ถ้าต้องการค้นหาข้อมูลย้อนหลัง 1 เดือน จะต้องเขียนคำสั่ง SQL Query อย่างไรครับ...

 



Topic : 070443



โพสกระทู้ ( 184 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ถ้าหากผมต้องการจะค้นหาข้อมูลย้อนหลัง 1 เดือน จากเดือนปัจจุบัน

โดยเทียบเดือน/ปี ปัจจุบันจากตัวแปรที่ได้ประกาศไว้ ดังนี้ครับ

Code (VB.NET)
Dim check_Date As Date = Date.Now.Year & "-" & Date.Now.Month


สมุติว่า เดือนปัจจุบันเป็น 2011-12 ถ้าผมต้องการค้นหาข้อมูลของเดือน 2011-11 จะเขียนได้ยังไงครับ ขอบคุณครับ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, Web (ASP.NET), VB.NET, VS 2010 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-12-16 09:40:14 By : golf View : 6870 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,014 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
SELECT *
FROM table_name
WHERE (MONTH(DATEADD(m, - 1, CREATE_DATE)) = '11') AND (YEAR(DATEADD(m, - 1, CREATE_DATE)) = '2011')


ลองดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-16 09:53:33 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,035 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าต้องการหา ย้อนหลัง 1 เดือนตลอดก็ใช้ DateTime.Now.Date.AddMonths(-1) ได้เลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-16 09:53:53 By : kanchen
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,014 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

แบบนี้ก้ได้ครับ

Code
SELECT *
FROM table_name
WHERE (MONTH(CREATE_DATE) = MONTH(DATEADD(m, - 1, GETDATE()))) AND (YEAR(CREATE_DATE) = YEAR(DATEADD(m, - 1, GETDATE())))

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-16 09:55:51 By : webmaster
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,747 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

เข้ามาดู
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-16 11:32:14 By : Dragons_first
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 295 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เข้ามาดม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-17 00:47:03 By : nooknoname
 


 

No. 6

Guest


ช่วยอธิบายเพิ่มเติม sql ของพี่วินหน่อยได้ไหมครับ ว่าอะไรคืออะไรครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-09 18:12:18 By : นู๋ไม่รู้
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 74,014 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : นู๋ไม่รู้ เมื่อวันที่ 2012-01-09 18:12:18
รายละเอียดของการตอบ ::
SELECT *
FROM table_name
WHERE (MONTH(CREATE_DATE) = MONTH(DATEADD(m, - 1, GETDATE()))) AND (YEAR(CREATE_DATE) = YEAR(DATEADD(m, - 1, GETDATE())))


มันคือการ select ข้อมูลย้อนหลังไป 1 เดือนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-09 20:55:39 By : webmaster
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 184 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้ละครับ พี่ ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 09:43:00 By : golf
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถ้าต้องการค้นหาข้อมูลย้อนหลัง 1 เดือน จะต้องเขียนคำสั่ง SQL Query อย่างไรครับ...
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่