Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,994

HOME > .NET Framework > Forum > VB.NET ขอตัวอย่าง VB 2008 ดึง id ล่าสุดที่เพิ่มในฐานข้อมูล Access 2007



 

VB.NET ขอตัวอย่าง VB 2008 ดึง id ล่าสุดที่เพิ่มในฐานข้อมูล Access 2007

 



Topic : 070578



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอตัวอย่าง vb 2008 ดึง id ล่าสุดที่เพิ่มในฐานข้อมูล access 2007 เพื่อจะแสดงหน้าฟอร์ม ว่าเป็น Id ล่าสุดคืออะไร
ขอบคุณมากคับ



Tag : .NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2011-12-19 10:23:30 By : incomm29 View : 1309 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 295 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนเราจะ Insert เราต้อง get max Id แล้ว +1 เพื่อทำการ Insert ใช่มั้ย จังหวะนั้นก็เก็บ ค่านั้นไว้สิ แล้วส่งกลับมา






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-19 11:38:25 By : nooknoname
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
SELECT MAX(ID) As MaxID FROM table_name


เอาค่า MaxID เอาไปใช้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-19 11:49:10 By : webmaster
 

 

No. 3

Guest


Code (VB.NET)
 strConnString = "Provider=Microsoft.ACE.OLEDB.12.0;Data Source=D:\database\db_wshop.accdb"
        objConn = New OleDbConnection(strConnString)
        objConn.Open()
        Sql = "select MAX(id_potion) AS ID  from tbl_potion"
        Dim dtReader As System.Data.OleDb.OleDbDataReader
        objCmd = New System.Data.OleDb.OleDbCommand(Sql, objConn)
        dtReader = objCmd.ExecuteReader

        เราจะใส่ code วนหาเลขได้อย่างไรคับ 


        dtReader.Close()
        dtReader = Nothing
        'objConn.Close()
        'objConn = Nothing 


พอดีพึงศึกษา นะคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-19 12:09:57 By : incomm
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 177 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

strConnString = "Provider=Microsoft.ACE.OLEDB.12.0;Data Source=D:\database\db_wshop.accdb"
       objConn = New OleDbConnection(strConnString)
       objConn.Open()
       Sql = "select MAX(id_potion) AS ID  from tbl_potion"
       Dim dtReader As System.Data.OleDb.OleDbDataReader
       objCmd = New System.Data.OleDb.OleDbCommand(Sql, objConn)
       dtReader = objCmd.ExecuteReader

     '  เราจะใส่ code วนหาเลขได้อย่างไรคับ 

      dtReader.Read()

      txtid.Text = dtReader("ID ")

       dtReader.Close()
       dtReader = Nothing
       'objConn.Close()
       'objConn = Nothing 




ประวัติการแก้ไข
2011-12-19 12:20:26
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-19 12:20:07 By : bangbang111
 


 

No. 5

Guest


ขอบคุณมากคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-12-19 12:29:23 By : incomm
 


 

No. 6

Guest


ขอคุณสำหรับเว็บไซต์ดีๆแบบนี้นะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-16 09:39:04 By : อาทิตยา
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : VB.NET ขอตัวอย่าง VB 2008 ดึง id ล่าสุดที่เพิ่มในฐานข้อมูล Access 2007
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่