Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,416

HOME > .NET Framework > Forum > ขอถามเรื่อง SQL คำสั่ง BETWEEN ของ Datetime ค่ะ รบกวนด้วยค่ะ



 

ขอถามเรื่อง SQL คำสั่ง BETWEEN ของ Datetime ค่ะ รบกวนด้วยค่ะ

 



Topic : 071381



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




หนูต้องการค้นหาข้อมูลระหว่างวันที่แรกและวันที่สุดท้ายค่ะ ไม่ทราบว่าต้องเขียนอย่างไรค่ะ ลองทำหลายวิธีแล้วก็ยังไม่ขึ้นค่ะ Convertก็แล้วค่ะ มันไม่Error แต่มันแสดงค่าว่างอย่างเดียวเลยค่ะ


รูป1

รูป2



Tag : .NET, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-05 23:47:27 By : darkmook View : 17019 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
Dim strStartDate , strEndDate
strStartDate = Me.inputStartDate.Text
strEndDate = Me.strEndDate.Text

Dim strSQL = " SELECT * FROM [Order] WHERE o_date BETWEEN strStartDate AND strEndDate "







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-06 06:40:09 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 53 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณค่ะพี่วิน
แต่พี่วินค่ะ พอดีหนูทำใน Query Builder ค่ะ
ไม่ทราบว่า strStartDate , strEndDate จะเขียนไว้ตรงไหนค่ะ

ต้องขอโทดทีน่ะค่ะ พอดีหนูเพิงศึกษาค่ะ ยังไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่

รูป1
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-06 20:24:03 By : darkmook
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตรงไหนที่กำหนดค่าตัวแปรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-07 06:26:30 By : webmaster
 


 

No. 4

Guest


เนื่องจากคุณ ใช่ Text เป็นตัวเก็บค่าของวันที่ ดังนั้นเวลา เลือกวันที่ โปรแกรมฐาน้อมูลจึงไม่สามารถคำนวณได้ถูกต้อง
จึงโชว์ error ออกมาครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-02 12:53:08 By : SH
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 147 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แบบนี้หรือป่าวครับ ที่ต้องการ เอาให้พร้อมโค๊ดเลย แต่ลองเอาไปปรับปรุงดูนะครับ
เผื่อจะช่วยได้

111


Code (VB.NET)
   Private Sub BtnSearch_s_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles CmdSearch_s.Click
        Open_Datas()
        Dim sqlSearch As String
        Dim dr As MySqlDataReader
        Dim dt As DataTable
        Dim comSearch = New MySqlCommand
        sqlSearch = ""

        Try

            Dim D1, M1, Y1, Timelist1 As String
            D1 = DateAndTime.Day(dtpTimeIn.Value()).ToString("00")
            M1 = CSng(Month(dtpTimeIn.Value())).ToString("00")
            Y1 = CSng(Year(dtpTimeIn.Value())).ToString("0000")
            Timelist1 = (Y1 - 543) & "-" & M1 & "-" & D1

            Dim D2, M2, Y2, Timelist2 As String
            D2 = DateAndTime.Day(dtpTimeout.Value()).ToString("00")
            M2 = CSng(Month(dtpTimeout.Value())).ToString("00")
            Y2 = CSng(Year(dtpTimeout.Value())).ToString("0000")
            Timelist2 = (Y2 - 543) & "-" & M2 & "-" & D2

            'sqlSearch = "SELECT timework.*,employee.Antacedent,employee.Name,employee.Surname " _
            '                & "FROM employee INNER JOIN timework ON (employee.ID = timework.ID_Emp) " _
            '                & "where date(timework.TimeIn) ='" & Timelist1 & "' order by timework.ID_Emp asc"

            sqlSearch = "SELECT `timework`.*,`employee`.`Antacedent`, `employee`.`Name`" _
                    & " ,`employee`.`Surname`, `positionname`.`Position_name`" _
                    & " FROM `employee` INNER JOIN `positionname` ON `employee`.`Position_ID` = `positionname`.`ID` INNER JOIN" _
                    & " `timework` ON `employee`.`ID` = `timework`.`ID_Emp`" _
                    & " WHERE date(TimeIn) BETWEEN '" & Timelist1 & "' AND '" & Timelist2 & "' AND" _
                    & " `positionname`.`ID` ='" & lblId_Dep.Text() & "'"

            With comSearch
                .CommandType = CommandType.Text
                .CommandText = sqlSearch
                .Connection = Con_CallData
                .Parameters.AddWithValue("timework", MySqlDbType.VarChar).Value = dtpTimeIn.Text.Trim()
                dr = .ExecuteReader()

                If dtpTimeIn.Text = "" Then
                    MessageBox.Show("ไม่พบข้อมูล ( NO DATA DONT SHOW )")
                ElseIf dr.HasRows Then
                    dt = New DataTable()
                    dt.Load(dr)
                    DataGridView2.DataSource = dt
                    FormatALLEmployee()
                    DataGridView2.Enabled = True
                    dr.Close()
                Else
                    MessageBox.Show("ไม่พบข้อมูล ( NO DATA DONT SHOW )")
                End If
                'dr.Clear()
            End With

        Catch ex As Exception
            '  MsgBox(ex.Message)
        End Try
    End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-01-03 09:30:19 By : angelrings0
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

tor1312
เวลาใช้งานก็

Code
aLS_F_602TableAdapter.FillByDateWetbeen(formRecordDataSet.ALS_F_602, dateTimePicker1.Value.ToString(), dateTimePicker2.ToString());


ประมาณนี้อ่ะครับ(ง่ายๆเลย)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-10-30 17:34:37 By : lamaka.tor
 


 

No. 7

Guest


มีโค้ด c# มั้ยคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-08-25 21:14:30 By : auy
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอรายละเอียดเพิ่มหน่อยคับ
@TOR_CHEMISTRY
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-17 22:04:51 By : jome1471
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

การเพิ่ม Parameter การค้นหาใน Wizard
https://www.thaicreate.com/community/csharp-add-query-parameter-in-wizard-ban-ban/view.html

เรื่อง datetime ต้องดู format ให้ดีๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-18 09:51:33 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอถามเรื่อง SQL คำสั่ง BETWEEN ของ Datetime ค่ะ รบกวนด้วยค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่