Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,992

HOME > .NET Framework > Forum > ช่วยหน่อยครับ งง อยากทำข้อสอบ 2 ข้อ 4 ตัวเลือก นะครับ ทำไม่ถูกจริงๆ ครับ



 

ช่วยหน่อยครับ งง อยากทำข้อสอบ 2 ข้อ 4 ตัวเลือก นะครับ ทำไม่ถูกจริงๆ ครับ

 



Topic : 071748



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับ ผมมีเรื่องสอบถามนิดนึงนะครับ ผมเพิ่งศึกษา .net นะครับ
พอดีอยากทำข้อสอบ 2 ข้อ 4 ตัวเลือก พอคลิกแล้วให้บอกว่าถูกกีข้ประมาณนี้ละครับ
งง ทำไม่ถูกครับผม

Code (C#)
<form id="form1" runat="server">
    <p>
        แบบทดสอบ<br />
        ข้อที่ 1 จงตอบ<br />
        <asp:RadioButtonList ID="RadioButtonList1" runat="server" AutoPostBack="True">
            <asp:ListItem Value="1">ข้อที่1</asp:ListItem>
            <asp:ListItem Value="2">ข้อที่2</asp:ListItem>
            <asp:ListItem Value="3">ข้อที่3</asp:ListItem>
            <asp:ListItem Value="4">ข้อที่4</asp:ListItem>
        </asp:RadioButtonList>
        ข้อที่ 2 จงตอบ<asp:RadioButtonList ID="RadioButtonList2" runat="server" 
            AutoPostBack="True">
            <asp:ListItem Value="5">ข้อที่1
            </asp:ListItem>
            <asp:ListItem Value="6">ข้อที่ 2</asp:ListItem>
            <asp:ListItem Value="7">ข้อที่3</asp:ListItem>
            <asp:ListItem Value="8">ข้อที่4</asp:ListItem>
        </asp:RadioButtonList>
        <br />
        <br />
        <asp:Button ID="submit" runat="server" onclick="Button1_Click" Text="Button" 
            Width="56px" />
    </p>
    <p>
        <asp:Label ID="ResultScore" runat="server" Text="Label"></asp:Label>
    </p>
</form>


Code (C#)
 int correct = 0;
      
        if (RadioButtonList1.SelectedValue = 1)
        {
            correct++;
        }

    ResultScore.Text = "ทำได้  : " + correct + " ข้อ ";


ช่วยผมหน่อยครับ



Tag : .NET, Web (ASP.NET)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-11 20:13:58 By : kaiice033 View : 780 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใช้ GridView น่าจะได้น่ะครับ โดยการแทรก Radion Button โดยดึงแบบทดสอบแสดง ใน GridView จากนั้นก็ FindControl เอาเลยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-11 22:55:21 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 154 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เขียนภายใต้ปุ่ม Button1 นะครับ เมื่อเกิดเหตุการณ์ Click

แบบพื้นฐาน เบา ๆ

Code (C#)
protected void Button1_Click(object sender, EventArgs e)
 {
     int ans1 = Convert.ToInt32(this.RadioButtonList1.SelectedValue);
     int ans2 = Convert.ToInt32(this.RadioButtonList2.SelectedValue);
     this.ResultScore.Text = Convert.ToString(ans1 + ans2);
 }


หรือจะเป็นแบบทำ Code ให้เป็น Dynamic ก็ยากขึ้นมาอีกหน่อย

Code (C#)
protected void Button1_Click(object sender, EventArgs e)
 {
     int questionNumber = 2;
     const string MAIN_NAME_ID = "RadioButtonList";
     int score = 0;

     for (int i = 1; i <= questionNumber; i++)
     {
         RadioButtonList oRadioButtonList = this.FindControl(MAIN_NAME_ID + i.ToString()) as RadioButtonList;
         score += Convert.ToInt32(oRadioButtonList.SelectedValue);
     }

     this.ResultScore.Text = score.ToString();
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 00:32:48 By : gunnermontana
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ
แล้วถ้าเป็น CheckBoxList เรานำค่า Value มาบวกกันได้ไม่ครับ

Code (C#)
<asp:CheckBoxList ID="CheckBoxList1" runat="server" AutoPostBack="True">
            <asp:ListItem Value="1">1</asp:ListItem>
            <asp:ListItem Value="1">2</asp:ListItem>
            <asp:ListItem Value="1">3</asp:ListItem>
            <asp:ListItem Value="1">4</asp:ListItem>
        </asp:CheckBoxList>

Code (C#)
        int a = int.Parse(CheckBoxList1.SelectedItem.Value);
        int b = int.Parse(RadioButtonList1.SelectedValue);
        int c = a + b;
        lbResult.Text = "ทำได้  : " + c + " ข้อ ";          

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-13 18:22:11 By : kaiice033
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยหน่อยครับ งง อยากทำข้อสอบ 2 ข้อ 4 ตัวเลือก นะครับ ทำไม่ถูกจริงๆ ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่