Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,996

HOME > .NET Framework > Forum > (สมาชิกใหม่) รบกวนช่วยดูโค๊ดการบ้าน VB ให้หน่อยคับ ^^



 

(สมาชิกใหม่) รบกวนช่วยดูโค๊ดการบ้าน VB ให้หน่อยคับ ^^

 



Topic : 072139



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




รบกวนช่วยดูโค๊ด VB ให้หน่อยคับ
" จงเขียนโปรแกรมรับจำนวนอายุ 10 คนแล้วคำนวณผลรวมของอายุที่เป็นเลขคู่ "

Code (VB.NET)
Public Class Form1
    Dim sum As Integer

    Private Sub a_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles a.Click
        txtShow.Enabled = True
        txtShow.Text = ""
        txtSum.Text = ""
        Dim i As Integer
        Dim age(9) As Integer
        sum = 0
        For i = 0 To 9
            age(i) = InputBox(" คุณกำลังป้อนอายุคนที่ " & i + 1, " ยินดีต้อนรับ ")
            txtShow.Text = txtShow.Text & age(i) & vbCrLf
            sum = sum + age(i)
        Next i
    End Sub

    Private Sub b_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles b.Click
            txtSum.Text = sum
    End Sub

    Private Sub c_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles c.Click
           Me.Close()
    End Sub
End Class




Tag : .NET, VB.NET, VS 2005 (.NET 2.x), VS 2008 (.NET 3.x), VS 2010 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-17 21:46:04 By : arm_666 View : 910 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือมันรันแล้ว ไม่คำนวณเลขคู่อะคับ รบกวนช่วยชี้แนะด้วยคับว่าต้องปรับแก้ยังไงบ้าง ^^






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-17 21:54:33 By : arm_666
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


น่าจะขาดการเช็คอายุเลขคู่นะครับ
ประมาณว่า

Code (VB.NET)
if age(i) mod 2 = o then
sum = sum + age(i)



ประวัติการแก้ไข
2012-01-18 16:27:45
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 16:25:23 By : heavendoor
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากคับ คุณ game

แต่ผมลองเพิ่มโค้ดตามที่คุณ game บอกแล้ว แต่โปรแกรมมันก็ยังคำนวณเลขทั้ง คู่ & คี่ อยู่เลยคับ

Code (VB.NET)
 Private Sub b_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles b.Click
       
        Dim i As Integer
        Dim age(i) As Integer
        txtSum.Text = sum
        If age(i) Mod 2 = 0 Then
            sum = sum + age(i)
        End If
End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-18 21:18:21 By : arm_666
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษครับที่ตอบช้า

ผมยังเรียนไม่ถึงเรื่อง array ครับ ใช้ไม่เป็น แต่ถ้าลูกทุ่งก็แบบนี้ครับ (vb2008)

Code (VB.NET)
Private Sub Form3_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
        Dim a, sum As Integer
        For i = 1 To 10
            a = InputBox("กรุณากรอกอายุคนที่  " & i, "กรอกอายุ", "")
            If a Mod 2 = 0 Then
                sum = sum + a
            End If
            TextBox1.Text = sum
        Next
    End Sub



ประวัติการแก้ไข
2012-01-19 16:56:34
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-19 16:55:40 By : heavendoor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : (สมาชิกใหม่) รบกวนช่วยดูโค๊ดการบ้าน VB ให้หน่อยคับ ^^
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่