Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,995

HOME > .NET Framework > Forum > มีใครพอทราบวิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับ datetime มั้ยครับ



 

มีใครพอทราบวิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับ datetime มั้ยครับ

 



Topic : 072303

Guest




เวลา insert ลงฐานข้อมูลแล้วเวลาไม่ตรงครับ เป็น 01-01-2443 จากควรจะเป็น 20-01-2555

ลองมาหลายวิธีแล้วครับก็ยังแก้ไม่ได้ เปลี่ยน format ก็แล้ว ยังไงก็ไม่หาย งงมากเลยครับ

ใช้ c# เขียนน่ะครับ - -"

ทั้งๆที่ test ดูเวลาก่อนก็ตรงครับ แต่พอลงฐานข้อมูลแล้วเพี้ยนหมดเลย



Code (VB.NET)
SqlCommand myCommand = new SqlCommand
("INSERT INTO dbo.ProductTran(EXPERATION_ProductTran,QUANTITY_ProductTran,PRICE_ProductTran,DATE_ProductTran,ID_Product)  VALUES (" + datePick1.Value.ToString("dd/MM/yyyy", System.Globalization.CultureInfo.InvariantCulture) + ",'" + str1 + " ','" + str2 + "'," + DateTime.Now.ToString("yyyy-MM-dd") + ",'" + testIdpro + "' )", conn);
                myCommand.ExecuteNonQuery();




Tag : .NET, MySQL, Win (Windows App), C#, VS 2008 (.NET 3.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2012-01-20 03:01:03 By : [email protected] View : 925 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Set CultureInfo ลองดูครับ

Code (C#)
Thread.CurrentThread.CurrentCulture = new CultureInfo("en-US");







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 05:46:04 By : webmaster
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,341 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : webmaster เมื่อวันที่ 2012-01-20 05:46:04
รายละเอียดของการตอบ ::

ตอบตั้งแต่ตี 5 เลยเหรอ
เพิ่งตื่น หรือว่ายังไม่ได้นอนครับเนี่ย




ประวัติการแก้ไข
2012-01-20 09:07:29
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 09:06:55 By : watcharop
 

 

No. 3

Guest


ยังเป็นเหมือนเดิมเลยครับ ตอนนี้ผมใช้เมธอด getDate() ลงในฐานข้อมูล Sql ปรากฎว่าเวลาปัจจุบันถูกครับ สำหรับเวลาที่ดึงมาจาก datetimepicker นั้น ตอนแปลงเป็น string เพื่อ test นั้น เวลาถูกแต่พอนำเข้า sql ปรากฎว่าเวลาเพี้ยนหมดเลยครับ ผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะ format แต่พยายามมาหลาย format ก็ผิดอยู่ดีครับ

จากที่ผมลองสังเกตุนะครับ คือตอนที่ผมนำเข้า format จาก datetime picker แล้วใช้Messagebox แสดง มันมีในส่วนของเวลาขึ้นอยู่ครับ แต่พอนำเข้า Sql ปรากฎว่าไม่สามารถลง database ในส่วนของเวลาลงได้ ขึ้น Error ของ Mysql ครับ แต่ที่ใช้ method getdate() เพื่อใช้เวลาปัจจุบันนั้น จะมีเวลาลงไปด้วยครับ

Code
Thread.CurrentThread.CurrentCulture = new CultureInfo("en-US");
string x = datePick1.Value.ToString("MM/dd/yyyy hh:mm tt");

MessageBox.Show(x);


DateTime datenow = DateTime.Now;



DataGridViewRow MyRow = dataGridView1.Rows[0];
string testIdpro = MyRow.Cells[0].Value.ToString();

//MessageBox.Show(DateTime.Now.ToString("yyy-MM-dd"));

SqlCommand myCommand = new SqlCommand("INSERT INTO dbo.ProductTran(EXPERATION_ProductTran,QUANTITY_ProductTran,PRICE_ProductTran,DATE_ProductTran,ID_Product) VALUES ( "+x+",'" + str1 + " ','" + str2 + "',getdate(),'" + testIdpro + "' )", conn);
myCommand.ExecuteNonQuery();

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 16:53:36 By : [email protected]
 


 

No. 4

Guest


ได้แล้วครับ ใส่เป็น " ' " + datePick1.Value.ToString("s") + " ' " เวลาลงไปจะตรงพอดี น่าจะเป็นปัญหาในเรื่องของ format ครับ ^^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 17:01:12 By : [email protected]
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,042 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : watcharop เมื่อวันที่ 2012-01-20 09:06:55
รายละเอียดของการตอบ ::
บางวันนอนไม่ค่อยหลับครับ โดนเฉพาะช่วงหลัง ๆ เว็ลชอบล่มตอนเช้าครับ เลยจะต้องอื่นมาดู ตื่นเสร็จก็นอนไม่หลับ แฮะ ๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2012-01-20 17:16:29 By : webmaster
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มีใครพอทราบวิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับ datetime มั้ยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่