Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > .NET Framework > Forum > รบกวรช่วยหน่อยค่ะ เรื่องโค้ด VB.NET การคำนวณเกรดเฉลี่ย



 

รบกวรช่วยหน่อยค่ะ เรื่องโค้ด VB.NET การคำนวณเกรดเฉลี่ย

 



Topic : 090376

Guest




1

คือเราจะทำโปรแกรมคำนวณเกรดเฉลี่ยตามรูปอ่ะค่ะ
แต่ติดตรงที่ combobox คือจะเขียนโค้ดการรับค่าจาก combobox ยังไงคะ
ให้แปลงค่าตัวหนังสือเป็นตัวเลขได้ เช่น A = 4 , B+= 3.5 ประมาณนี้อ่ะค่ะ
เพื่อที่จะรับค่าตัวแปรจาก combobox ไปเขียนโค้ดคำนวณเป็นเกรดเฉลี่ยออกมาได้อ่ะค่ะ
รบกวนช่วยหน่อยนะคะ งานใกล้จะส่งอาจารย์เเล้วแต่ติดอยู่ตรงเนี้ย ขอบคุณมากค่ะ



Tag : .NET, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-02-05 18:05:32 By : RatiP View : 5889 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 168 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แอ๊ด fb ก่อน เดียว ตอบ ให้ อิอิ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-05 18:28:56 By : kyokohoho
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 168 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (C#)
 if (comboBox1.Text == "A")
            { textBox1.Text = "4"; }
            if (comboBox1.Text == "B")
            { textBox1.Text = "3"; }
            if (comboBox1.Text == "C")
            { textBox1.Text = "2"; }
            if (comboBox1.Text == "D")
            { textBox1.Text = "1"; }


งานกรรมกร ก๊อปแป๊ะ งายยยยยย จนไม่รู้รู้จะง่ายยังไง แล้ว ข้อ นี้้้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-05 18:51:41 By : kyokohoho
 

 

No. 3

Guest


ขอบคุณมากนะคะ เดี๋ยวจะลองเอาไปทำ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-05 18:55:49 By : RatiP
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 168 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อย่ากให้ย่าก ขึ้น อีก ก็ oop

Code (C#)
 private void med55555555555555555555555555() //เม็ดทอด
        {
            var ABC="";
            if (comboBox1.Text == "A")
            { ABC = "4"; }
            if (comboBox1.Text == "B")
            { ABC = "3"; }
            if (comboBox1.Text == "C")
            { ABC = "2"; }
            if (comboBox1.Text == "D")
            { ABC = "1"; }

            textBox1.Text = ABC; // จะ กี่ textBox ก็ไม่หวั่น จับ = abc หมด
        }

        private void comboBox1_SelectedIndexChanged(object sender, EventArgs e) // อีเว้น

        {


            med55555555555555555555555555(); เอา เม็ดทอดไปวางตาที่ต้องการ
        }

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-05 19:04:54 By : kyokohoho
 


 

No. 5

Guest


ทำไม่ได้อะค่ะ :'(

ไม่เห็นออกเลย T______T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-05 22:39:29 By : Guest
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 437 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (VB.NET)
 Dim GradeValue As Double

        Select Case ComboBox1.Text
            Case "A"
                GradeValue = 4
            Case "B+"
                GradeValue = 3.5
            Case "B"
                GradeValue = 3
            Case "C+"
                GradeValue = 2.5
            Case "C"
                GradeValue = 2
            Case "D+"
                GradeValue = 1.5
            Case "D"
                GradeValue = 1
            Case "F"
                GradeValue = 0
        End Select


ลักษณะนี้ควรใช้ Select Case... ดีกว่าครับเพราะจะทำให้ Code ของเราทำความเข้าใจได้ง่ายกว่า ติงนิดนึงเรื่องการออกแบบที่ผมดูว่ามีปัญหาตามมาแน่นอนถ้ามีการเชื่อมโยงไปถึง DataBase เพราะมันจะเขียนให้เก็บลำบากมากเลยทีเดียว เพราะมี Control ที่ทำงานในลักษณะเดียวกันหลายตัว จะทำให้ Code ยาวตามขึ้นไปด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-02-06 13:45:34 By : kaimuk
 


 

No. 7

Guest


ช่วยเขียนโค้ดฉบับเต็มให้หน่อยได้มั้ยค้ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 11:58:50 By : เเมว เหมียว
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวรช่วยหน่อยค่ะ เรื่องโค้ด VB.NET การคำนวณเกรดเฉลี่ย
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่