Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,423

HOME > .NET Framework > Forum > Error converting data type varchar to float.แบบนี้ หมายความว่าไงคะ จะต้องแก้ยังไงหรอ ??



 

Error converting data type varchar to float.แบบนี้ หมายความว่าไงคะ จะต้องแก้ยังไงหรอ ??

 



Topic : 095299



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Error converting data type varchar to float. แบบนี้ หมายความว่าไงคะ จะต้องแก้ยังไงหรอ ??



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, Win (Windows App), VB.NET, VS 2008 (.NET 3.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-05-16 13:44:09 By : appleii View : 3185 Reply : 29
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 227 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตามตัวเลยครับผม คือแปลงข้อมูลตัวอักษรเป็นตัวเลขไม่ได้เลย Error






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-16 13:49:46 By : Cyg
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Cyg เมื่อวันที่ 2013-05-16 13:49:46
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วจะต้องแก้ไขได้ยังไงคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-16 13:51:34 By : appleii
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 177 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ช่วยเอาโค้ดส่วนที่ error และข้อมูลที่ต้องการแปลงมาแสดงที่ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-16 14:32:31 By : คนงานตัดอ้อย
 


 

No. 4

Guest


1.การ + - * /
2.ค่าจาก database
บางที ตอน page load มีการดึงค่าจาก database แล้วเอา มา + - * / เลย ซึ่งมันเป็นตัวเลขหรือป่าวก็ไม่รู้ และ convert แล้ว ก็ยัง error
3.การ convert ตัวอักษร a-z ให้เป็น ตัวเลข
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-16 14:37:49 By : amj
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : คนงานตัดอ้อย เมื่อวันที่ 2013-05-16 14:32:31
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (VB.NET)
Dim cmd As New SqlCommand(str, cnn)

        '  If MessageBox.Show("คุณต้องการบันทึกข้อมูลใช่หรือไม่?", "ยืนยัน", MessageBoxButtons.YesNo, MessageBoxIcon.Question) = Windows.Forms.DialogResult.Yes Then

        For i As Integer = 0 To DataGridView1.RowCount - 1
            With cmd
                .CommandType = CommandType.StoredProcedure
                .CommandText = "pMem"
                .Parameters.AddWithValue("@dates", DateTimePicker1.Value.AddYears(-543).ToString("yyyy-MM-dd"))
                .Parameters.AddWithValue("@times", SqlDbType.VarChar).Value = ComboBox1.Text
                .Parameters.AddWithValue("@Id", DataGridView1.Rows(i).Cells(0).Value)
                .Parameters.AddWithValue("@point", DataGridView1.Rows(i).Cells(1).Value)
                .Parameters.AddWithValue("@position", DataGridView1.Rows(i).Cells(2).Value)
                .Parameters.AddWithValue("@pf", SqlDbType.Float).Value = TextBox1.Text
                .Parameters.AddWithValue("@W", SqlDbType.Float).Value = TextBox2.Text
                .Parameters.AddWithValue("@Reponsible", SqlDbType.VarChar).Value = TextBox5.Text

            End With
            cmd.Connection = cnn
            cmd.ExecuteNonQuery()
            ' cmd.Parameters.Clear()
        Next

        MessageBox.Show("บันทึกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว", "ข้อความ", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.None)




ERROR ตรง cmd.ExecuteNonQuery() ค่ะ



ประวัติการแก้ไข
2013-05-16 14:41:55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-16 14:40:37 By : appleii
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 177 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ผม PM ไปแล้วนะครับ มันต้องดูข้อมูลด้วย



.Parameters.AddWithValue("@Id", DataGridView1.Rows(i).Cells(0).Value)
field ID datatype = ??
DataGridView1.Rows(i).Cells(0).Value = ??

.Parameters.AddWithValue("@point", DataGridView1.Rows(i).Cells(1).Value)
field point datatype = ??
DataGridView1.Rows(i).Cells(1).Value = ??

.Parameters.AddWithValue("@position", DataGridView1.Rows(i).Cells(2).Value)
field position datatype = ??
DataGridView1.Rows(i).Cells(2).Value = ??

.Parameters.AddWithValue("@pf", SqlDbType.Float).Value = TextBox1.Text
TextBox1.Text = ??

.Parameters.AddWithValue("@W", SqlDbType.Float).Value = TextBox2.Text
TextBox2.Text = ??
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-16 14:49:10 By : คนงานตัดอ้อย
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : คนงานตัดอ้อย เมื่อวันที่ 2013-05-16 14:49:10
รายละเอียดของการตอบ ::
ค่าในdatagrid และ textbox เป็นค่าที่ได้จากการคีย์ข้อมูลเข้าไปค่ะ ไม่ได้ฟิกไว้ในโค้ด

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-16 15:03:42 By : appleii
 


 

No. 8

Guest


ต้องแปลงค่าก่อนจะ insert

textbox1 กับ textbox2

ผมลองกด ละ float ใน vb.net มันไม่มี

dim x as float

C# น่าจะใช้ได้


ลองเปลีั่ยนเป็น
Single
Double
Decimal
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-16 15:06:47 By : amj
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 177 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ก็ใช่สิครับ มันถึงต้องทราบงัยครับว่ามัน คือ ค่าอะไร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-16 15:07:54 By : คนงานตัดอ้อย
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 177 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ตาม 8 บอกเลย

ส่ง PM ไปขอ ID + Pass TeamViewer ว่าจะสอนวิธี Debug ให้

คงจะกลัว ขอโทษที่ที่ทำให้กังวล ไม่ต้องส่งมาละครับ

ผมเป็นคนแปลกๆ ตรงที่ว่า ถ้าอธิบายไปแล้วมันไม่ค่อยเข้าใจ ซึ่งผมก็อธิบายอะไรๆไปคนเข้าใจยากซะด้วย
ผมก็มักจะขอ ID + Pass TeamViewer ซะเลย เพื่อที่จะได้ดีบักแล้วให้เขานั่งดูว่ามันผิดอะไร

ใครกลัวก็ไม่ให้

ใครไม่กลัวก็ให้ก็ไม่ได้ผิดอะไร

ขณะที่ Teamviewer Remote ไป ผมทำอะไรคุณก็เห็น ไม่เข้าท่าหรือไม่ไว้ใจก็ตัดมันไปเท่านั้นเอง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-05-16 15:12:00 By : คนงานตัดอ้อย
 


 

No. 11

Guest


ขึินแบบนี้จะทำปุ่มคิดเงินต้องแก้ที่ต้องไหนคร๊าบ ช่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-27 17:00:41 By : nitinun
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตรงๆเลยครับ ไม่กลับไม่โต๊ด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-27 17:49:08 By : lamaka.tor
 


 

No. 13

Guest


ยังงง ๆอยู่คับขอ อธิบาย นิดนึงจร้า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-27 18:38:33 By : nitinun
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : nitinun เมื่อวันที่ 2016-05-27 18:38:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่สามารถ convert จาก nvarchar เป็น float

ก็แสดงว่า มี data type ที่เป็น float double digimal(55555) อยู่แล้วเรา เอา varchar string text ใส่เข้าไปโดยไม่แปลงค่าก่อน

อย่างเช่น sale_net data type เป็น decimal แต่เราเอา txt_total.text ซึ่งเป็น string ใส่เข้าไปไงละครับ

*** อันนี้แปลตรงตัวตาม error นะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-27 18:54:06 By : lamaka.tor
 


 

No. 15

Guest


ขอบคุณครัช
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-27 20:39:01 By : nitinun
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : nitinun เมื่อวันที่ 2016-05-27 20:39:01
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่ตามที่บอกไม๊ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-28 08:12:58 By : lamaka.tor
 


 

No. 17

Guest


@ lamaka.tor ใช่ครัช ขอบคุณมากๆนะคับ แต่วันนี้มีมาให้ช่วยอีกแล้วรบกวนหน่อยนะคับ
ช่วยด้วย คร๊าบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-29 16:54:38 By : nitinun
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 8,662 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


addWithValue("@varName" ขาดสีแดงไปหรือเปล่าครับ

และจำนวน parameter มันไม่เท่ากันนะครับ ใน statement มี 5 แต่ใน parameter มี 6


ประวัติการแก้ไข
2016-05-29 17:19:55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-29 17:15:39 By : Chaidhanan
 


 

No. 19

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 18 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-05-29 17:15:39
รายละเอียดของการตอบ ::
.. ขอบคุณคร๊าบ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-29 17:44:14 By : nitinun
 


 

No. 20

Guest


ขึ้นแบบนี้แก้ที่ตรงไหนคับ รบกวนทุกๆท่านด้วยจร้า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-29 21:17:43 By : nitinun
 


 

No. 21

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 20 เขียนโดย : nitinun เมื่อวันที่ 2016-05-29 21:17:43
รายละเอียดของการตอบ ::
รบกวนด้วยน่าคร๊าบ ช่วยด้วย คร๊าบ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-29 21:20:40 By : nitinun
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 8,662 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


where username='
สีแดงขาดหายไป
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-30 07:44:01 By : Chaidhanan
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

จาดปาย ดูท่าคงติดถึงสระบุรี 5555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-30 08:17:43 By : lamaka.tor
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 281 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอคุณ win เพิ่มฟิวเจอร์อัดคลิปหน้าจอได้มั้ยครับ
ต่อไปเจอปัญหาจะได้เห็นเป็นคลิปเลย รันไม่ได้ รันไม่ผ่าน เข้าใจง่ายกว่าเยอะ
อิอิ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-31 21:23:05 By : deksoke
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 20 เขียนโดย : nitinun เมื่อวันที่ 2016-05-29 21:17:43
รายละเอียดของการตอบ ::
ตรง where username ครับ

where username = ''

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-02 18:23:56 By : eazycorner
 


 

No. 26

Guest


1 ช่วยด้วยคร๊าบจะทำรีพอร์ทแล้วมันไม่ขึ้นแทบรีพอร์ทให้ควรทำอย่างไงคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-12 04:24:21 By : nitinun
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 242 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ปรับ target ให้เป็น .Net Framwork 4 ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-12 10:28:30 By : bigsuntat
 


 

No. 28

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 27 เขียนโดย : bigsuntat เมื่อวันที่ 2016-06-12 10:28:30
รายละเอียดของการตอบ ::
ปรับแล้วไม่ได้คร๊าบ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-12 10:34:47 By : nitinun
 


 

No. 29

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : nitinun เมื่อวันที่ 2016-05-27 18:38:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่สามารถ convert จาก nvarchar เป็น float

ก็แสดงว่า มี data type ที่เป็น float double digimal(55555) อยู่แล้วเรา เอา varchar string text ใส่เข้าไปโดยไม่แปลงค่าก่อน

อย่างเช่น sale_net data type เป็น decimal แต่เราเอา txt_total.text ซึ่งเป็น string ใส่เข้าไปไงละครับ

*** อันนี้แปลตรงตัวตาม error นะครับ



แก้อย่างไร ช่วยตอบด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-02 11:00:45 By : กกากำ
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Error converting data type varchar to float.แบบนี้ หมายความว่าไงคะ จะต้องแก้ยังไงหรอ ??
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่