Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,382

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามเรื่องการเชื่อมต่อ Database ของ C# ครับ (เป็น Window Application ครับ)





 

สอบถามเรื่องการเชื่อมต่อ Database ของ C# ครับ (เป็น Window Application ครับ)

 



Topic : 110605



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอโทษนะครับ พอดีผมสงสัยเรื่องนี้มานาน แต่ไม่รู้จะถามใครดี เพราะส่วนใหญ่จะเป็น C# .net ไปหมด

ผมมาถามเผื่อจะมีผู้รู้ และใจดี พอดีที่ผมจะถามมันเกี่ยวกับ Visual C# window application นะครับ

แม้การทำงานสว่นใหญ่จะคล้าย .Net (web application)

แต่เนื่องจากผมสงสัยว่า ถ้าหากเรา สร้างฐานข้อมูลในตัวโปรแกรม (Service-based Database ) ซึ่งเป็นฐานข้อมูลที่สร้างขึ้นโดยไม่ได้อาศัยโปรแกรม MS SQL Server เลย

โดยที่ผมสงสัยคือ เมื่อเราเลือกการเชื่อมต่อ หรือ Data source นั้น เช่น

Code (C#)
SqlConnection sqlConn = new SqlConnection(@"Data Source=(LocalDB)\v11.0;AttachDbFilename=C:\TESTIMPORT\TESTIMPORT\SaleOrder.mdf;Integrated Security=True");


ตอนนี้เป็น Path ที่ผมใช้อยู่ โดยมันจะ Connect กับ path ของ ชื่อ database เข้าไปตรงๆเลย

แต่เนื่องจากผมจะทำให้มันเป็นไฟล์ setup เป็น .exe เพื่อโปรแกรมนี้ไปใช้กับเครื่องอื่น ทำให้ถ้าหากใส่ Code ตัวนี้ในโปรแกรม แล้วเวลา ไปลงโปรแกรมในเครื่องอื่น Path ของ Database จะผิดพลาดได้

จึงอยากถามว่าพอมีใครทราบไหมว่าครับว่าจะเปลี่ยนการ Connect ของ Datasource ยังไงให้มัน Connect ไปที่ฐานข้อมูลของโปรแกรมนี้เลย ไม่ว่าจะไปอยู่ที่เครื่องไหนๆก็ถามครับ

ปล.ผมอาจจะอธิบายงงๆไปบ้างก็ ขออภัยครับ

ขอขอบคุณครับ



Tag : Ms SQL Server 2012, C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2014-08-14 11:51:57 By : worthlesss View : 1583 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 7,705 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


กำหนดค่า default Database connection เป็น disable ครับ
กำหนดค่า ตัวแปรสำหรับตรวจสอบ การสร้าง database ใน Register เอาไว้
ถ้าเป็น false ใหสร้างใหม่ กำหนด path กำหนดค่าต่างๆ ให้เรียบร้อย

แล้วถึง enable Database connection;






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-14 12:00:58 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แอบงงครับว่า กำหนดค่า Default นี้ตรงไหนครับ

แล้วทำแบบนี้มันเหมือนเราปิด Database ไว้ แล้ว ให้ตัวโปรแกรมมันสร้างใหม่เอง ใช่ไหมครับ ผมเข้าใจแบบนี้นะ


ขอบคุณครับ คุณ Chaidhanan แต่อยากจะช่วยให้ขยายความมากกว่านี้หน่อยครับ พอดีผมมือใหม่ พอสมควรครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-14 12:22:52 By : worthlesss
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,705 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


Code (C#)
using System.IO;
string curFile = @"C:\TESTIMPORT\TESTIMPORT\SaleOrder.mdf";
if (!File.Exists(curFile))
{
	// create dbfile;
}
SqlConnection sqlConn = 
	new SqlConnection( "Data Source=(LocalDB)\v11.0;AttachDbFilename="+curFile+";Integrated Security=True");

ตัวอย่างนี้ ไม่มีไฟล์ก็สร้างเอง

แต่ถ้าในรูปแบบนี้ ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบก็ได้ครับ
คุณสามารถ install Program เสร็จแล้ว ก็ก๊อป ไฟล์ mdf ไปว่างไว้ได้เลยนะครับ

และผมจำได้ว่า โปรแกรมสำหรับสร้าง โปรแกรม Setup มันสามารถกำหนดและสร้าง folder
และ container ไฟล์อื่นๆ ไปลงตามที่ต้องการได้ด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-08-14 12:59:42 By : Chaidhanan
 


 

No. 4

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2014-08-14 12:00:58
รายละเอียดของการตอบ ::
...สวัสดีครับ รบกวนช่วยติดต่อกลับมาหน่อยครับ ไอดีไลน์ mikenatchapol


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-04 14:31:35 By : mike
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 73,918 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เค้าคิดมาก่อนเราแล้วนะครับ เค้าถึงมีโฟเดอร์ App_Data มาให้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-08 10:43:06 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องการเชื่อมต่อ Database ของ C# ครับ (เป็น Window Application ครับ)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่