Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,024

HOME > .NET Framework > Forum > (VB.NET) ทำไฟล์ Setup ไปติดตั้งเครื่องอื่นแล้ว error แบบนี้ หมายความว่าอะไรครับ



 

(VB.NET) ทำไฟล์ Setup ไปติดตั้งเครื่องอื่นแล้ว error แบบนี้ หมายความว่าอะไรครับ

 



Topic : 114838



โพสกระทู้ ( 63 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมทำไฟล์ Setup ไปติดตั้งเครื่องอื่นแล้ว error แบบนี้ หมายความว่าอะไรครับ
แต่ติดตั้งเครื่องตัวเองได้ครับ ไม่ error


test


222



Tag : .NET, Win (Windows App), VS 2010 (.NET 4.x)









ประวัติการแก้ไข
2015-03-03 21:09:05
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-03-03 20:25:06 By : arnopark View : 8115 Reply : 17
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 63 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เพิ่มเติมอีกนิด ผมใช้ VB 2010 ส่วน Database ใช้ที่ติดมากับ Visual เลยครับ
ตอนทำไฟล์ Setup ก็add ไฟล์ database เข้าไปด้วย

1111






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-03 21:00:27 By : arnopark
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

น่าจะต้องติดตั้ง Version ของ Express ด้วยหรือเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-04 07:44:52 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 63 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ที่ต้องติดตั้ง Version ของ Express เป็นเพราะผมใช้คำสั่งนี้หรอครับ
(ผมยังไม่ได้ลองติดตั้งนะครับ)
ผมอยากเอาโปรแกรมไปติดตั้งเครื่องอื่นโดยที่ไม่ต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติมนอกจาก .net 4.x อะครับ

Code (VB.NET)
Public strcon As String = "Data Source=.\SQLEXPRESS;AttachDbFilename=|DataDirectory|\MLDB.mdf;Integrated Security=True;Connect Timeout=5;User Instance=True"

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-04 23:51:57 By : arnopark
 


 

No. 4

Guest


จะทำได้ก็ด้วย localDB ครัช มันเป็น embedded database ฝังลงเครื่องได้เลย
ไม่ต้องติดตั้ง ms sql express มีมาแต่ mssql express 2010 แลวกระมัง
แล้ว connection string ./SQLEXPRESS นี่เห็นปัญหามาหลายคนละนะครับ
ทางที่ดีแยกเขียนเก็บลงใน file จะเข้ารหัสอะไรก็ว่าไป
เผื่อตอนย้ายเครื่องจะได้ตามแก้ง่ายหน่อย ไม่ต้องไป re-compile ให้เมื่อย

connectionstring ของ localdb แบบไม่ใส่ password
ตัวอย่างที่ 1 แบบทั่วไป file จะอยู่ที่ profile folder ของ current user

Data Source=(LocalDB)\v11.0;Initial Catalog=foo;Integrated Security=True;Pooling=False


ตัวอย่างที่ 2 แบบกำหนด folder

Data Source=(LocalDB)\v11.0;AttachDbFilename=|DataDirectory|\foo.mdf;Integrated Security=True


create localdb

วิธีสร้างให้เปิด server explorer ขึ้นมาแล้ว click ขวาที่ Data Connection >> Create New SQL Database ..
จากนั้นจะมีหน้าต่างดึ๋งขึ้นมาดังรูป แล้วกำหนด server name เป็น (LocalDB)\v11.0
และกำหนดชื่อฐานข้อมูลตามลงไป จากนั้นระบบจะสร้างไฟล์ให้อัตโนมัติ
แล้ว file ฐานข้อมูลที่ว่าอยู่ที่ไหน ? คือถ้าคุณไม่ได้กำหนด folder อะไรยังไง
(ถาม:กำหนดที่ไหนอะ เห็นจะมีเลยชะมะ ตอบ:คือถ้าใช้ T-SQL มันกำหนดได้นะแจ้ะ)
จะถูกจัดเก็บไว้ที่ profile folder ของ current user

เอางี้แบบ windows explorer ขึ้นมาแล้วแปะ %USERPROFILE% ที่ address bar
จากนั้นก็กด enter ก็เจอแบ้วนะครัช

ถ้าอยากให้มันคล่องตัวก็ copy ไฟล์ย้ายมาเสีย แล้วก็แก้ connection string แบบ dynamic
ดังตัวอย่างที่ 2 ซึ่งตัว foo.mdf จะอยู่ใน App_data นะแจ้ะ

ปล.วันนี้โต้รุ่งครับพี่น้อง แวะมาตอบให้มันหายง่วงเด้อนางเดอ ตึ่งๆ(<< ไม่ใช่คนอิสานสิไม่เข้าใจนะครัช)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-05 01:27:15 By : DOG{B}
 


 

No. 5

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : arnopark เมื่อวันที่ 2015-03-04 23:51:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมอยากเอาโปรแกรมไปติดตั้งเครื่องอื่นโดยที่ไม่ต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติมนอกจาก .net 4.x อะครับ


จะได้นั้นก็ด้วยโพสข้างบนนั้นแหละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-05 01:29:24 By : DOG{B}
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 63 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : DOG{B} เมื่อวันที่ 2015-03-05 01:27:15
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากนะครับ _/\_
แต่ผมไม่เข้าใจตรงนี้ครับ "ทางที่ดีแยกเขียนเก็บลงใน file จะเข้ารหัสอะไรก็ว่าไป
เผื่อตอนย้ายเครื่องจะได้ตามแก้ง่ายหน่อย ไม่ต้องไป re-compile ให้เมื่อย"

ส่วน (LocalDB)\v11.0 กำลังลองทำอยู่ครับ ได้หรือไม่ได้ จะมาแจ้งอีกทีครับ
ผมอาจจะทำไม่เป็น - -

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-05 22:16:27 By : arnopark
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 63 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยัง error แบบเดิมครับ T_T แก้ connection string เป็น

Data Source=(LocalDB)\v11.0;AttachDbFilename=|DataDirectory|\MLDB.mdf;Integrated Security=True


หรือผมทำขั้นตอน Build ผิดครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-05 23:08:38 By : arnopark
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หลักการครือ
สร้างฐานข้อมูลด้วย localDB ก่อน จากนั้นก็จัดการย้าย file มันมาไว้ที่ app_data
แล้วเปลี่ยน connection string ตามกันไป ซึ่งจะเห็นว่า connection string ของ localDB
จะไม่มีส่วนไหนระบุชื่อ instance อันเป็นปัญหาเหมือนอย่างที่พบในการเชื่อมต่อแบบปกติน่ะครัช

ERRATA นิสนุง
Quote:
เอางี้แบบ windows explorer ขึ้นมาแล้วแปะ %USERPROFILE% ที่ address bar
จากนั้นก็กด enter ก็เจอแบ้วนะครัช

เป็น
Quote:
เอางี้เปิด windows explorer ขึ้นมาแล้วแปะ %USERPROFILE% ที่ address bar
จากนั้นก็กด enter ก็จะพบ database file ที่สร้างด้วย localDb ครัช


ปล.ไม่มีเวลาว่างมากพอจะทำ screen shot ทุกขั้นตอนให้ อันนี้ต้องขออำภัย
ก็ลองๆทำตามลายแทงที่ให้ไปดูครัช


ประวัติการแก้ไข
2015-03-06 00:39:04
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-06 00:38:15 By : BIG BAD DOG
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 63 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้างั้นก็แสดงว่าผมคงทำอะไรผิดพลาดในขั้นตอน Build แน่เลย

ผมสร้างฐานข้อมูลด้วย localDB แล้วครับ และย้าย file มันมาไว้ที่ app_data แล้ว
และเปลี่ยน connection string เป็น
Data Source=(LocalDB)\v11.0;AttachDbFilename=|DataDirectory|\MLDB.mdf;Integrated Security=True


แล้วเวลา add database ตอน build ผมต้อง add จาก App_Data ใช่มั้ยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-06 12:27:41 By : arnopark
 


 

No. 10

Guest


เดวจะดูให้ละเอียดอีกทีนะครัช ตอนนี้อ่านๆดูเหมือนกับว่าต้องติดตั้ง localDB.msi นำไปก่อน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-06 16:39:51 By : DOG{B}
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 63 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับ _/\_ จะคลำทางรอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-06 19:53:15 By : arnopark
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 63 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หรือผมควรหันไปใช้ ฐานข้อมูล แบบ Access

ท้อมากเลยตอนนี้ ทำตามหนังสือก็ยังไม่ได้เลย T_T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-03-07 21:27:26 By : arnopark
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 6 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ไม่ทราบว่าตอนนี้ทำได้หรือยังครับ อยากทราบเหมือนกันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-27 17:04:24 By : ball2b
 


 

No. 14

Guest


ถ้าใช้ localdb ต้องสร้าง instance ให้ตรงกับ Database ด้วยนะครับ ไม่อย่างงั้นเอา localdb ไปลงก็ใช้งานไม่ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-28 13:53:18 By : billkyz5
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

1.ติดตั่ง Localdb ตาม Version ที่ใช้พัฒนาเวลาเอาไปลงเครื่องไหนให้ลง Localdb ที่ตรง Version
2.ต้องสร้าง instance ก่อนนะครับ
3. สร้าง Function มา 1 ตัว
Code (VB.NET)
Private Sub DoProcess(activity As String)
        Try
            'dialog = New OpenFileDialog()
            'dialog.Title = "Locate SqlLocalDB.exe"
            ''dialog.FileName = "SqlLocalDB.exe"
            'dialog.Filter = "Executable files (*.exe)|*.exe|All files (*.*)|*.*"
            'dialog.FilterIndex = 1
            'dialog.InitialDirectory = "C:\Program Files\Microsoft SQL Server\110\Tools\Binn"
            ' If dialog.ShowDialog() = DialogResult.OK Then
            Dim command As String = """" + "SqlLocalDB.exe" & """"
            Dim info As New ProcessStartInfo(command, (" " & activity & " ") + "ชื่อ DATABASE ")
            Dim p As New Process()
            p.StartInfo = info
            p.StartInfo.UseShellExecute = False
            p.StartInfo.RedirectStandardOutput = True
            p.StartInfo.RedirectStandardError = True
            p.Start()
            p.WaitForExit()
            Dim reader As StreamReader = p.StandardOutput
            Dim output As String = reader.ReadToEnd()
            reader.Close()
            If output.Length = 0 Then
                reader = p.StandardError
                Dim [error] As String = reader.ReadToEnd()
                reader.Close()
                MsgBox([error] & " ไม่สามารถสร้างการติดต่อกับ Database ได้", MsgBoxStyle.Critical)
            Else
                MsgBox(output & " สร้างการติดต่อกับ Database เรียบร้อยแล้ว", MsgBoxStyle.Information)
            End If
            ' End If
        Catch ex As Exception
            MessageBox.Show("ไม่สามารถเชื่อมต่อได้ กรุณาลองปิดโปรแกรมแล้วทำการสร้างการเชื่อมต่อใหม่อีกครั่ง", "Error", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.[Error])

            'Process.Start(Application.StartupPath & "\Point Of Sale Project.exe")
            'Application.ExitThread()
        End Try
    End Sub

4.เรียกใช้งาน
Code (VB.NET)
  DoProcess("create")

5.สิ้นสุดเพียงแค่นี้จะเอา Database ไปลงเครื่องไหนก็ติดต่อได้แล้ว


ประวัติการแก้ไข
2015-11-28 14:03:01
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-11-28 14:00:21 By : billkyz5
 


 

No. 16

Guest


มีใครช่วยทำไหมคะ แอดไลน์มาหน่อยค่ะ zkit234
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-08 10:03:18 By : zk
 


 

No. 17

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : DOG{B} เมื่อวันที่ 2015-03-05 01:27:15
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้....... ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : DOG{B} เมื่อวันที่ 2015-03-05 01:27:15
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้....... ขอสอบถามหน่อยครับ ติดต่อผมกลับมาทีครับ idline: mikenatchapol



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-26 15:11:32 By : mike
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : (VB.NET) ทำไฟล์ Setup ไปติดตั้งเครื่องอื่นแล้ว error แบบนี้ หมายความว่าอะไรครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่