Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,061

HOME > .NET Framework > Forum > แก้ไขข้อมูลแล้วบันทึกลงฐานข้อมูลไม่ได้ครับ C# ACCESS



 

แก้ไขข้อมูลแล้วบันทึกลงฐานข้อมูลไม่ได้ครับ C# ACCESS

 



Topic : 119539



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (C#)
private void dataGridSearch_CellContentClick(object sender, DataGridViewCellEventArgs e)
        {
            if (e.RowIndex == 1) { return; }

            textBox1.Text = dataGridSearch.Rows[e.RowIndex].Cells[1].Value.ToString();
            textBox2.Text = dataGridSearch.Rows[e.RowIndex].Cells[2].Value.ToString();
            textBox3.Text = dataGridSearch.Rows[e.RowIndex].Cells[3].Value.ToString();
            textBox4.Text = dataGridSearch.Rows[e.RowIndex].Cells[4].Value.ToString();
            textBox5.Text = dataGridSearch.Rows[e.RowIndex].Cells[5].Value.ToString();
        }

        private void button4_Click_1(object sender, EventArgs e)
        {
            try {
                OleDbConnection conn = new OleDbConnection("Provider=Microsoft.Jet.OLEDB.4.0;Data Source=F:\\Project\\0\\0\\0\\Database.mdb");
                conn.Open();
                OleDbCommand comm = new OleDbCommand();
                comm.Connection = conn;
                comm.CommandText = "UPDATE tb_Student SET Title='" + textBox1.Text.Trim() + "',Fname='" + textBox2.Text.Trim() + "',Lname='" + textBox3.Text.Trim() + "',Behaviour='" + textBox4.Text.Trim() + "',Day='" + textBox5.Text.Trim() + "'";

                comm.ExecuteNonQuery();

                MessageBox.Show("แก้ไขข้อมูลเรียบร้อย");
                conn.Close();

                        }
            catch(Exception ex)
            {

                MessageBox.Show("ผิดพลาด" + ex);
            }
        }


ERROR

ฐานข้อมูล

DB



Tag : .NET, Ms Access, C#









ประวัติการแก้ไข
2015-10-24 19:20:56
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2015-10-24 19:06:32 By : pkraiya View : 1376 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,047 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Update ไม่มี Where เหรอครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-25 20:10:35 By : mr.win
 


 

No. 2

Guest


เช็คดูครับ วันที่ คุณเก็บเป็นแบบไหน เพราะตอนคุณ Update เป็นเป็นแบบ Text ถ้าเป็น DateTime ก็ให้เปลี่ยนจาก Text เป็น DateTime
ข้อควรรระวัง -> คุณ Update โดยไม่มี Where มันจะ Update ทุก Record เลยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-26 11:53:10 By : ํYut
 

 

No. 3

Guest


ผมลืมดู วันที่เป็น Text ถ้าอย่างนั้นก็ ขาด Where ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-26 11:55:07 By : ํYut
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 20 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แก้ไขแล้วครับ ขอบคุณทุกคนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-26 19:41:11 By : pkraiya
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,047 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2015-10-27 12:02:18 By : mr.win
 


 

No. 6

Guest


private void button1_Click(object sender, EventArgs e)
{
int as_age;
if (as_age0.Checked == true) as_age = 1;
else as_age = 0;



int as_status;
if (as_status0.Checked == true) as_status = 1;
else as_status = 0;

con.Open();
String id = dataGridView5.SelectedRows[0].Cells[0].Value.ToString();
SqlDataAdapter SDA = new SqlDataAdapter( "update tbl_assessment_upturn set c.as_id = '" + as_id.Text "',a.year='" + date_star + "',c.child_id ='" + child_id.Text+ "', c.score_t1 ='" + score_t1.Text + "',c.score_t2 ='" + score_t2.Text+"' ,as_age = '" + as_age + "' ,as_age1 = '" + as_age1 + "',as_status = '" + as_status + "',as_status1= '" + as_status1 + " ' where teacher_id = '" + id+ "' ", con);
SDA.SelectCommand.ExecuteNonQuery();
con.Close();
MessageBox.Show("แก้ไขข้อมูลเรียบร้อยแล้ว");
loadList();
}

}


พอรันขึ้นมามันบอกว่าไม่มี teacher _id
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-04-26 19:57:03 By : เป็ดน้อย
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,007 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : เป็ดน้อย เมื่อวันที่ 2018-04-26 19:57:03
รายละเอียดของการตอบ ::
สำหรับผมมักจะใช้วิธีลดข้อผิดพลาดแบบนี้ครับ

1. สร้าง ID ไว้ ใน form เพื่อรับค่าขณะที่ User คลิก datagrid

Code (C#)
int ID = -1;


2. เมื่อมีการใช้งาน dataGridView เราก็ส่งค่าให้ ID
Code (C#)
        private void dataGridView1_CellEnter(object sender, DataGridViewCellEventArgs e)
        {
            ID = (int)dataGridView1[1, e.RowIndex].Value;
        }


3. เมื่อกดปุ่มบันทึกก็เอา ID มาใช้
private void button1_Click(object sender, EventArgs e)
{
if (ID < 0) return;
//save data
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-04-27 00:14:13 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : แก้ไขข้อมูลแล้วบันทึกลงฐานข้อมูลไม่ได้ครับ C# ACCESS
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่