Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 106,491

HOME > .NET Framework > Forum > ช่วยหน่อยคะ ส่ง session ไปอีกฟอร์มแต่กลายเป็นค่าว่าง


 

ช่วยหน่อยคะ ส่ง session ไปอีกฟอร์มแต่กลายเป็นค่าว่าง

 



Topic : 120998



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เขียนโค้ด auto keyid แล้วแสดง auto keyid ใน textbox แล้วต้องการส่งค่า auto keyid ไปยังอีกฟอร์ม และต้องเอา auto keyid insert ลงดาต้าเบส ลองใช้ session มาช่วย แต่พอส่งไปยังอีกฟอร์มมันแสดงเป็นค่าว่าง ช่วยหน่อยคะ

โค้ด auto keyid แสดงใน textbox
Code (VB.NET)
Protected Sub Showid(idQuestion As String)
        Dim objConn As New SqlConnection(strConn)
        Dim objcmd As New SqlCommand()
        Dim strSQL As String
        Dim iMax As Integer = 1
        objConn.ConnectionString = strConn
        objConn.Open()
        strSQL = "SELECT replace(max(idQuestion),'QU','') AS idQuestion FROM Question"
        objcmd.CommandType = CommandType.Text
        objcmd.CommandText = strSQL
        objcmd.Connection = objConn
        If IsDBNull(objcmd.ExecuteScalar()) = True Then
            txtid.Text = "QU" & CStr(Now.Year).Substring(2) & "0000" & iMax
        Else
            txtid.Text = "QU" & objcmd.ExecuteScalar() + 1
        End If
        objConn.Close()
        Session("ShowID") = txtid.Text


โค้ด session ในอีก form
Code (VB.NET)
txtid.Text = "" & Session("ShowID") & ""




Tag : .NET, Ms SQL Server 2012, VB.NET









ประวัติการแก้ไข
2016-01-21 13:55:11
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-21 13:48:34 By : znorei View : 313 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,534 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
Dim objConn As New SqlConnection(strConn) Dim objcmd As New SqlCommand() Dim strSQL As String Dim iMax As Integer = 1 objConn.ConnectionString = strConn objConn.Open() strSQL = "SELECT replace(max(idQuestion),'QU','') AS idQuestion FROM Question" objcmd.CommandType = CommandType.Text objcmd.CommandText = strSQL objcmd.Connection = objConn Dim strID As String = String.Empty If IsDBNull(objcmd.ExecuteScalar()) = True Then strID = "QU" & CStr(Now.Year).Substring(2) & "0000" & iMax Else strID = "QU" & objcmd.ExecuteScalar() + 1 End If objConn.Close() Session("ShowID") = strID


ลองดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-21 15:00:22 By : mr.win
 


 

No. 2

Guest


ไม่ได้คะ มันยังเป็นค่าว่างเหมือนเดิม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-21 15:20:46 By : 1OO4
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,534 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Debug ดูค่าเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-21 15:26:25 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองโชว์ค่า session เป็น msgbox จากฟอร์มแรกได้ค่าเป็น auto keyid แต่พอลองโชว์ค่า session ใน msgbox ของฟอร์มสอง มันเป็นค่าว่างคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-21 15:39:28 By : znorei
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยหน่อยคะ ส่ง session ไปอีกฟอร์มแต่กลายเป็นค่าว่าง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





Exchange: Voake, Comcube, ปรึกษากฎหมายฟรี 24 , ขายเครื่องเสียงมือสอง,vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่