Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 106,491

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามสเปก Window server 2008 หน่อยครับว่า ถ้าเจอกัน Run แบบนี้ ต้องใช่สเปกประมานไหนดี


 

สอบถามสเปก Window server 2008 หน่อยครับว่า ถ้าเจอกัน Run แบบนี้ ต้องใช่สเปกประมานไหนดี

 



Topic : 121026



โพสกระทู้ ( 172 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ปกติแล้วการเขียนโปรแกรมบน Windows Form Application ทั่ว ๆ ไป ในขณะที่โปรแกรมกำลังทำงานด้วย Process ที่ทำงานนาน ๆ หนัก ๆ เราจะสังเกตุว่าหน้าจอนั้นค้างหรือแฮ้งไปชั่วขณะ และจะต้องรอจนกว่าโปรแกรมทำงานเสร็จ หน้าจอถึงจะ Active ให้ใช้งานได้อีกครั้ง ไม่สามารถที่จะยกเลิก หรือ Cancel ตัว Process ได้
(ผมใช้ BackgroundWorker แก้แล้ว)

สเปก notebook ที่ใช้
Inter(R) Core(TM) i5-3210M CPU @ 2.50GHz 2.50 GHz
RAM 8.00 GB (7.84 GB usable)
64-bit
ซึ่งโปรแกรมที่ผมเขียนมามันจะมีระยะเวลาที่มันทำงานอยู่ประมาน 30 วิต่อ 1 Process
แต่ถ้าโปรแกรมมัน Run หลายๆ Process
เช่น Run พร้อมกัน 100 Process คอมค้างนานมาก
เพราะมันทำงานหนักเกินไป

เลยอยากทราบว่าถ้าผมใช้ Window server 2008 สเปกแบบนี้
Intel Core I7 – 4770 3.40GHz 8MB HT Turbo
RAM 16 GB
64-bit

มันจะ Run หลายๆ Process ไหวไหมครับ
แล้วก็อยากทราบว่า สเปกตามนี้ มันช่วยลดระยะเวลาการทำงานได้มากน้อยแค่ไหนครับ(ปกติสเปก Notebook ด้านบนมันรัน 30 วิ)
(เพราะว่าถ้ามันลดเวลาที่มันทำงานได้ มันจะช่วยให้ Process ไม่ต้องทำงานซ้อนกันเยอะ)
Server มันจะได้ทำงานไม่หนัก



Tag : .NET, Win (Windows App), C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-22 22:45:00 By : Easy123 View : 318 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,687 )
บทความ ( 19 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ttt

ผมใช้ thread 50 thread ในการตัดไฟล์ karaoke ก็ยังไม่สะดุดนะครับ
อาจจะเป็นที่โค้ด

ถ้าทำงานเยอะๆ
อาจจะต้องเพิ่ม sleep เพื่อให้มันได้พักหายใจบ้าง
แต่ถ้าสามารถเขียนให้ทำงานกับ console App ได้(บาง Process ที่ต้องการแค่ส่งค่าอย่างเดียว ไม่ต้องการ display อย่าง cmd.exe 7z.exe Rar.exe ฯลฯ)
ก็จะสะดวกมากขึ้นครับ
แทนที่เราจะใช้ 1 App รัน 100 Process เราก็ใช้ 100 App ต่อ 100 Process
รันง่ายขึ้นนะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-23 08:26:39 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 172 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-01-23 08:26:39
รายละเอียดของการตอบ ::
คือตัวโปรแกรมผม มันทำงานแบบนี้ครับ
datagridview มันจะดึงค่าจาก mysql ตลอดเวลาเพื่อมาแสดงครับ
ซึ่งมันจะดึงข้อมูลมา เป็น 100-1000 user ครับ
แต่ล่ะ User มันจะมีเวลานับถอยหลังตลอดครับ
ถ้า User ไหนนับถึง 0 มันจะ ดึงข้อมูลของ user นั้นทั้งแถวไปเปิด Form ใหม่เพื่อสั่งงานต่อไป(พอเปิด Form ใหม่กว่ามันจะทำงานเสร็จมันก็กินเวลาประมาน 30 วินาที พอ Form มันทำงานเสร็จมันก็จะปิดตัวมันเอง)

ปัญหาที่ผมติดคือ ถ้า แต่ล่ะ User มันเหลือ 0 พร้อมกันเยอะๆ
ซัก 400 user มันจะเปิด Form ใหม่ขึ้นมาพร้อมกัน 400 Form แบบนี้อ่ะครับ
แต่ล่ะ Form กว่าจะทำงานเสร็จมันจะหนักเครื่องมากเลยครับ
ผมเลยอยากทราบว่ามีทางไหนช่วยให้มันรองรันได้ไหวครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-23 12:21:55 By : Easy123
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,687 )
บทความ ( 19 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ซึ่งมันจะดึงข้อมูลมา เป็น 100-1000 user ครับ

นี่คือเครื่องเดียวหรือว่าหลายๆเครื่องครับ

ถ้าหาก เครื่องเดียวดึงมา 100-1000 user
ถ้า User ไหนนับถึง 0 มันจะ ดึงข้อมูลของ user นั้นทั้งแถวไปเปิด Form ใหม่เพื่อสั่งงานต่อไป

วิธีบ้านๆที่ผมจะทำก็คือ
1. อาจจะต้องหาวิธีจัดการข้อมูลใหม่ โดยอาจจะลด process ที่จำเป็นออกไป ตัวไหนสามารถเอามาใช้ร่วมกันได้ก็เอามาใช้
2. จัดรูปแบบ และ ระบบ tadabase ให้จัดการง่ายขึ้น เพื่อสะดวกในการใช้งาน(อันนี้ผมไม่รู้ว่า เป็นโปรแกรมอะไร เพื่ออะไร หรือทำไม ถึงต้องใช้ หลายๆ Process ขนาดนั้น แต่ถ้าจัดดีๆก็น่าจะกระชับได้เยอะ)
3. วิธีนี้แนะนำเพราะง่ายๆบ้านๆดี คือ แยก Process ออกไปให้ อีกโปรแกรมจัดการโดย อาจจะเขียนเป็น WinApp หรือ ConsoleApp ขึ้นมาใช้งาน แล้วส่ง parameter ให้มันจัดการเอง
4. เขียน .dll มาใช้ก็สะดวกดีเหมือนกันครับ

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับโค้ดนะครับ
มี 1,000,000 form ประกาศตัวแปร 1,000,000 ตัวแปร
กับ มี 1,000,000 form ประกาศตัวแปร static 1 ตัวแปร การจองพื้นที่ก็จะต่างกัน

แล้วหาก process ยืดเยื้อ หรือ มีการวน loop อาจจะต้อง sleep มัน เพื่อให้มันพักบ้างครับ
อย่าง
datagridview มันจะดึงค่าจาก mysql ตลอดเวลาเพื่อมาแสดงครับ
ถ้านี้เป็น loop อาจจะต้องให้มันพักบ้าง

ถ้า User ไหนนับถึง 0 มันจะ ดึงข้อมูลของ user นั้นทั้งแถวไปเปิด Form ใหม่เพื่อสั่งงานต่อไป(พอเปิด Form ใหม่กว่ามันจะทำงานเสร็จมันก็กินเวลาประมาน 30 วินาที พอ Form มันทำงานเสร็จมันก็จะปิดตัวมันเอง)

เราสามารถสั่งให้ทำงานได้ที่ 100 หรือ 200 User จาก datagridview เรียกแบบบ้านๆคือให้มันทำงานทีละชุดนั่นเอง

นี่เป็นแค่ความคิดเห็นแบบบ้านๆครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-23 13:03:10 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,687 )
บทความ ( 19 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

แต่ถ้ามี 100-1000 user รัน 100-1000 เครื่องก็อีกเรื่องนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-23 13:33:00 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามสเปก Window server 2008 หน่อยครับว่า ถ้าเจอกัน Run แบบนี้ ต้องใช่สเปกประมานไหนดี
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)





Exchange: Voake, Comcube, ปรึกษากฎหมายฟรี 24 , ขายเครื่องเสียงมือสอง,vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2018 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่