Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,407

HOME > .NET Framework > Forum > รบกวนสอบถามเป็นข้อๆสำหรับ ฟังก์ชันจัดการกับ sql / rdlc / C# รวมถึงสั่งปริ้นออกมา





 

รบกวนสอบถามเป็นข้อๆสำหรับ ฟังก์ชันจัดการกับ sql / rdlc / C# รวมถึงสั่งปริ้นออกมา

 



Topic : 121046



โพสกระทู้ ( 57 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมสามารถ report ออกมาเป็น Pdf ได้แล้วอยากรบกวนสอบถามเป็นข้อๆครับ

PDF

รูปที่ 1

1. ข้อเเรกนะครับอยากรบกวนสอบถามว่า จะต้องทำอย่างไรให้ตอนที่ Report Pdf ออกมาต้องการแสดงข้อมุลทั้งหมดครับ
ตามรูปนะครับ รหัสพนักงานรหัสนี้ ผ่านการฝึกอบรมมามากมาย เเต่เเสดงเเค่ ชื่ออบรมอันบนสุดของ ฐานข้อมูลเเค่อันเดียว
ผมทำ Text และ Buttom ใว้สำหรับค้นห้าโดยอ้างอิงที่ รหัสพนักงานครับ

2.ผมไม่ได้เป็นคนทำฐานข้อมูลเองได้รับหมอบหมายมา อยากทราบว่าจะทำอย่างไรให้ค่าในคอลัมของ fl_update(วันสิ้นสุดอบรม) updater (วันเริ่มฝึกอบรม) ให้เป็นค่าวันที่ปกติครับ xxxx/xx/xx และคอลัมในฐานข้อมูล fl_day และ fl_hour มันคนละคอลัมกันเเต่ในรูปที่หนึ่งต้องรวมสองอันนี้ให้อยู่ในคอลัมเดียวกันจะต้องทำอย่างไรครับ

SQL รูปที่สอง



3.มีฟังก์ชันไหนที่สามารถสั่งให้เครื่องปริ้น ปริ้นไฟล์ Pdf ที่ Report ออกมาแล้วบ้างครับ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, Report Others, C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-25 15:36:24 By : witthawas01 View : 625 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,922 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้าเป็น Crystal Report จะใช้ Subreport ครับ แต่ตัวนี้น่าจะรูปแบบเดียยวกันครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-25 16:28:18 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 57 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนถาม วิธี นี้ ใช้กับข้อ 1 ใช่ไหมครับ แล้ว ข้อ 2 กับ 3 พอจะมีวิธีไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-25 16:38:01 By : witthawas01
 

 

No. 3

Guest


คิดว่าออกแบบ Report ผิดนะครับ คือเอามาแค่นี้ไม่รู้ได้แน่ชัดครับ ขอดูตอนออกแบบด้วยครับ ว่าได้ใช้ Table (ใน Report)
หรือเปล่าครับหรือแค่จับวางเฉยๆ และ Query นั้นได้ลองไปรันดูก่อนหรือเปล่าครับก่อนที่จะเอามาทำ Report ส่วนอื่น
เราก็ค่อยทำ เพราะเราสามารถสั่่งปริ้นก่อนออกเป็น pdf ก็ได้ ลองเรียงลำดับให้ดีก่อนนะครับ
ถ้าไม่ถูกต้องอย่างไงก็ขอโทษด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-25 16:40:45 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 57 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Report

ในส่วนของรีพอท ใช้เทเบิ้ลครับ แล้วเชื่อมต่อกับ ดาต้าเซท ในดาต้าเซทก้สร้าง ดาต้าเทเบิ้ล ใว้เเล้วครับ
บางทีอาจจะตกหล่นตรงไหนไป ช่วยแนะนำทีครับ ต้องตั้งค่า Report.rdlc รึป่าวครับ

ส่วนข้อมุลลองรันดูแล้วครับโดยกำหนด รหัสพนักงานไปเลยตามรุปครับจะเห็นว่าพนักงานคนนี้ผ่านการฝึกอบรมมาหลายรายการ เเต่ตอนเเสดงผลแสดงเเค่อันเดียวอันบนสุด

1tt



แล้วข้อ 2 ละครับรบกวนชี้เเนะทีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-25 17:00:27 By : witthawas01
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 57 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


pc

ตอนนี้ผมทำให้ข้อมูลขึ้นมาหลายอันแล้วเเต่ ดันเป็นอันบนสุดของตาราง น่าจะอยู่ในโค้ด C# ถ้าเเนะนำได้รบกวนด้วยครับ

ส่วนข้อสองก็ ออกมาแล้วโดย จ่ายงานมาว่าต้องแปลงเป็น พศ ให้อยู่ในรูป วัน/เดือน/ปี เพราะในตารางมันขึ้น 19950726 โดยไม่มีเครื่องหมาย /และเป็น คศ อยู่ ยังไงก้รบกวนผู้รู้ทุกท่านด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-25 17:39:03 By : witthawas01
 


 

No. 6

Guest


ทำไหมมันเป็น First ครับ ปกติมันก็แค่ =Fields!matlitem.Value
ประมาณนี้ครับ และก็อีกอย่างก็ต้องขอโทษด้วยครับ พอดีผมไม่ได้ดูว่าเป็นเว็ปแอบ
แต่เรื่อง Report ก็พอได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-25 17:42:44 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 57 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าไม่ใช้ First สามารถเขียนคำสั่ง Loop ในส่วนนี้ได้ไหมครับ พอดีก้เป็นมือใหม่เรื่องนี้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-25 17:49:15 By : witthawas01
 


 

No. 8

Guest


ลองเอาคำสั่งนี้ไปรันดูที่ Query นะครับ จากนั้นเราก็มาแก้ไขที่ Report เอาก็ได้
SELECT convert(datetime, '20160125', 111)
หรือ
SELECT CONVERT(VARCHAR(10),convert(datetime, '20160125'), 103) AS [DD/MM/YYYY]
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-25 17:53:03 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 9

Guest


ที่ผมทำนะครับ ลองปรับดูว่าต่างกันตรงไหน

rs001
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-25 18:01:51 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 57 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : บัญดิษฐ เมื่อวันที่ 2016-01-25 17:53:03
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วถ้าวิธีทำเป็น พศ ละครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-26 08:50:55 By : witthawas01
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนสอบถามเป็นข้อๆสำหรับ ฟังก์ชันจัดการกับ sql / rdlc / C# รวมถึงสั่งปริ้นออกมา
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่