Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > .NET Framework > Forum > WinApp C# อยากทราบว่า "&H" ใน vb มันคืออะไรรึครับ (Chr(Val("&H" และ Convert.ToChar(Convert.ToDouble("&H" )



 

WinApp C# อยากทราบว่า "&H" ใน vb มันคืออะไรรึครับ (Chr(Val("&H" และ Convert.ToChar(Convert.ToDouble("&H" )

 



Topic : 121087



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ใน vb เป็นแบบนี้ครับ
Code (VB.NET)
Public Shared Function ParseLink(Optional ByVal url As String = "") As String
        Dim i As Integer

        For i = 1 To Len(url) - 1
            If Mid(url, i, 1) = "%" Then
                url = url.Replace(url.Substring(i - 1, 3), Chr(Val("&H" + url.Substring(i, 2))))
            End If

        Next
        ParseLink = url
    End Function


ผมเลยเอามาเขียนใน C# แบบนี้
Code (C#)
public static string  ParseLink(string url = "")
     {
        string _url = url;
        for(int i = 1;i<_url.Length-1;i++)
        {
            if(_url.Substring(i,1) == "%")
            {
                _url = _url.Replace(_url.Substring(i, 3), Convert.ToChar(Convert.ToDouble("&H" + _url.Substring(i+1, 2))).ToString());
            }
        }
       return _url;
     }


Error: Input string was not in a correct format.

ข้อความ
https%3A%2F%2Fr2---sn-5np5po4v-c33s.googlevideo.com
ใน vb ดึง %3A ออกมา รวมกับ &H =>&H3A Chr =>:

ถ้า C# ต้องเขียนยังไงรึครับ





Tag : .NET, C#, VS 2012 (.NET 4.x), Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-27 14:54:58 By : lamaka.tor View : 996 Reply : 9
 

 

No. 1

Guest


คือไม่แน่ใจว่าผลที่ต้องการมันจะต้องออกมาแบบไหนครับ
แบบนี้ https&H3A&H2F&H2Fr2---sn-5np5po4v-c33s.googlevideo.com หรือแบบอื่นครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 15:47:02 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

https%3A%2F%2Fr2---sn-5np5po4v-c33s.googlevideo.com
เป็น https://r2---sn-5np5po4v-c33s.googlevideo.com

แบบนี้ครับ
111

Code (VB.NET)
Public Shared Function ParseLink(Optional ByVal url As String = "") As String
        Dim i As Integer

        For i = 1 To Len(url) - 1
            If Mid(url, i, 1) = "%" Then
                url = url.Replace(url.Substring(i - 1, 3), Chr(Val("&H" + url.Substring(i, 2))))
            End If

        Next
        ParseLink = url
    End Function

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 15:53:43 By : lamaka.tor
 

 

No. 3

Guest


ผมเห็นทางออกแบบที่ไม่ต้องเขียน C# แล้วครับ คุณ TOR ก็เขียน Function ParseLink ที่ VB นั้นล่ะ แต่ให้ทำเป็น .dll
จากนั้นก็เอามาใช้ที่ C# ครับผม 555 ไม่รู้ว่าอันไหนสะดวกกว่ากันนะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 16:01:39 By : บัณดิษฐ
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

อูยยยย เอางั้นเลยรึครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 16:46:36 By : lamaka.tor
 


 

No. 5

Guest


คือไม่รู้จะต้องคำตอบหรือเปล่านะครับ ผมเขียนเพื่อให้ได้คำตอบ แต่อาจจะไม่ถูกต้องก็ได้นะครับ รอท่านอื่นก่อน
ผลที่ได้คือ

https//r2---sn-5np5po4v-c33s.googlevideo.com

ส่วน Code ก็
Code (C#)
public static class ParseLink
    {
        public static string ToStrings(string url)
        {
            string _url = url;
            int _index = 1;
            for (int i = 1; i < _url.Length - 1; i++)
            {
                if (_url.Substring(i, 1) == "%")
                {
                    if (_index == 1)
                    {
                        _url =  _url.Replace(_url.Substring(i, 3), "//")  ;
                    }
                    else
                    {
                        _url = _url.Replace(_url.Substring(i, 3), "");
                    }
                    _index++;
                }
            }
            return _url;
        }
    }

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 17:09:45 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขาด : ครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 17:24:22 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

และแล้วก็ได้ครับ
และก็เรียบร้อยสำหรับโค้ดในการดึง link จาก youtube มาโหลดครับ
พอดีแม่อยากได้ธรรมะ เลยจะเขียนโค้ดโหลดจาก youtube ให้แม่ครับ

Code (C#)
public static class clsYoutube
    {
    public static string strLoad = @"(?:url=(.*?)\\.*?type(.*?)\\.*?quality(.*?)\\)";
       public static string getVedioName(string url)
    {
             return new System.Text.RegularExpressions.Regex("(?:\"title:\"(.*?)\")").Match(GetPage(url)).Groups[1].Value;
    }

    public static string  ParseLink(string url = "")
     {
        string _url = url;
        for(int i = 1;i<_url.Length-1;i++)
        {
            if(_url.Substring(i,1) == "%")
            {
                _url = _url.Replace(_url.Substring(i, 3), Convert.ToChar(int.Parse(_url.Substring(i + 1, 2).Trim(), System.Globalization.NumberStyles.HexNumber)).ToString());
            }
        }
       return _url;
     }

    public static string GetBetween(string sSea , string Sstart , string sStop)
    {
        return new System.Text.RegularExpressions.Regex("(?:" + Sstart + "(.*?)" + sStop + ")").Match(sSea.Trim()).Groups[1].Value;
    }
    public static string getSectionLoad(string url)
    {
       return new System.Text.RegularExpressions.Regex("ytplayer.config =(.*?);</script>").Match(GetPage(url.Trim())).Groups[1].Value;
    }
    public static string GetPage(string url)
         {
             string html = "";
             try
             {
                 System.Net.HttpWebRequest request = (System.Net.HttpWebRequest)System.Net.HttpWebRequest.Create(url.Trim());
                 System.Net.HttpWebResponse response = (System.Net.HttpWebResponse)request.GetResponse();
                 System.IO.StreamReader sr = new System.IO.StreamReader(response.GetResponseStream());
                 html = sr.ReadToEnd();
                 sr.Close();
                 response.Close();
             }
             catch { }
             return html;
         }
    }


การใช้งาน
Code (C#)
private void Button1_Click(object sender, EventArgs e)
        {
            DataGridView1.Rows.Clear();
            string strSection = clsYoutube.getSectionLoad(textBox1.Text);
            foreach(System.Text.RegularExpressions.Match _match in new  System.Text.RegularExpressions.Regex(clsYoutube.strLoad).Matches(strSection))
            {
                DataGridView1.Rows.Add( clsYoutube.ParseLink(_match.Groups[1].Value), clsYoutube.ParseLink(_match.Groups[2].Value), clsYoutube.ParseLink(_match.Groups[3].Value));

            }
            this.Text = clsYoutube.getVedioName(textBox1.Text);
        }


กกกก

ต้องแก้อีกเยอะ ไหนจะต้องหาวิธีแปลงเป็น mp3 อีก
แต่สงสัยว่าทำไมเวลาเราเอา link ไปวางใน โปรแกรม YTD ถึงมีแค่ไฟล์เดียว

เมื่อมีคำถามก็อยากหาคำตอบอยู่เรื่อยเลย 55555

เมื่อเริ่มก้าว หากไม่หยุดเดิน ซักวันก็ต้องถึงจุดหมาย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-27 18:33:09 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Goodjobs
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-28 09:25:40 By : mr.win
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มีใครมีโค้ดสำหรับแปลงไฟล์เป็น mp3 ไม๊ครับ
ตอนนี้อยากได้ด่วนครับ

ได้วิทยุ แบบเสียบ USB จาก คลอมถม 50 บาท มาซ่อมใช้ได้เป็นที่เรียบร้อย
USB เก่า ๆก็มีเรียบร้อย

โปรแกรมโหลด link จาก youtube ไปยัง ก็เรียบร้อย
ทีนี้ก็อยากได้ โค้ดสำหรับแปลงไฟล์เป็น mp3 ครับ
จะได้ไม่ต้องพึ่ง format factory

เมื่อวานไปซ่อมคอมให้ ออฟฟิส หนึ่ง เขาถามว่าน้องจบไรมารึ

ผมตอบ จบเคมี มมส.

เขาเลยถามว่าทำไมถึงซ่อมคอมเป็นละ
ผมตอบ มันเริ่มจากที่ผมโดนด่าเพราะแจ้งซ่อมแค่คอมมีเสียงร้องดัง ติ๊ดๆๆ เมื่อหลายปีก่อน

ทุกวันนี้ผมรู้แล้วว่าทุกคนสามารถทำทุกอย่างได้เมื่อ ใจพร้อม อุปกรณ์พร้อม
ถึงผมจะแฮค gmail hotmail facebook ได้ก็ไม่ขอแฮคใคร เก็บได้แฮคตัวเองเล่นเพลินๆครับ 55555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-28 09:50:44 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : WinApp C# อยากทราบว่า "&H" ใน vb มันคืออะไรรึครับ (Chr(Val("&H" และ Convert.ToChar(Convert.ToDouble("&H" )
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่