Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,415

HOME > .NET Framework > Forum > ในการlogin อยากให้ตรวจสอบตัวพิมพ์เล็กกับพิมพ์ใหญ่ว่ามันต่างกัน?



 

ในการlogin อยากให้ตรวจสอบตัวพิมพ์เล็กกับพิมพ์ใหญ่ว่ามันต่างกัน?

 



Topic : 121107



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ในการlogin อยากให้ตรวจสอบตัวพิมพ์เล็กกับพิมพ์ใหญ่ว่ามันต่างกัน?


คือตอนนี้ในฐานข้อมูล มี Username ชิ้อ Admin

แต่พอกรอก username ใน vb ชื่อ ADMIN มันดันเข้าระบบได้




โด้ดในปุ่มOK

Code (VB.NET)
 Try

            If (txtuser.Text = "") Then
                MessageBox.Show("กรุณากรอก user", "เข้าสู่ระบบ", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Warning)
                txtuser.Focus()
                Exit Sub
            End If

            If (txtpass.Text = "") Then
                MessageBox.Show("กรุณากรอก pass", "เข้าสู่ระบบ", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Warning)
                txtpass.Focus()
                Exit Sub
            End If

            strSQL = "SELECT * FROM Tb_User WHERE [Username] = '" & Me.txtuser.Text & "' AND [Password] = '" & Me.txtpass.Text & "' "
            da = New OleDbDataAdapter(strSQL, con)
            da.Fill(dt)

            If dt.Rows.Count > 0 Then
                If dt.Rows(0)("User") = "Admin" Then
                
                    MessageBox.Show("ยินดีต้อนรับคุณ Admin", "เข้าสู่ระบบ", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Information)


         


                End If
            Else
                MessageBox.Show("User or Pass ผิด", "เข้าสู่ระบบ", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Warning)
                txtuser.Text = ""
                txtpass.Text = ""

            End If


            con.Close()

        Catch ex As Exception
            MessageBox.Show("เกิดข้อผิดพลาด เนื่องจาก " & ex.Message, "ข้อผิดพลาด", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Exclamation)
        End Try





Tag : .NET, Ms Access, VS 2012 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-01-28 19:50:21 By : peemes101 View : 1363 Reply : 14
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,346 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ก็ดีแล้วนิครับ
โดยทั่วไป User name ควรเป็น Case Insensitive






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-28 20:46:15 By : watcharop
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แต่อยากให้เมื่อกรอก username ใน vb ว่า ADMIN
ขึ้่นว่าเตือนว่า " user ไม่ถูกต้อง"

แต่ที่ถูกควรจะกรอกว่า Admin

ควรทำอย่างไร


ประวัติการแก้ไข
2016-01-29 01:18:06
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-28 23:31:44 By : peemes101
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

การเข้ารหัส User และ Password จัดเก็บลงใน Database แบบบ้านๆ
http://www.thaicreate.com/community/csharp-user-pass-ban-ban.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-29 08:14:32 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แต่ผมอยากให้กรอกแบบถูกทุกตัวอักษรอ่ะ

ถ้าผิด1ตัว ก็ผิดเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-30 07:50:41 By : peemes101
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ติดตรงไหนรึ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-30 12:35:30 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าเป็นโค้ดของผม
ไม่ถูกทุกตัวอักษรก็เข้าได้
คือตั้งusernameในฐานข้อมูลคือ Admin
แต่พอกรอกในvb ว่า ADMIN ดันเข้าได้ซะงั้น

ถ้าเป็นโค้ดของคุณ
ผมไม่ได้ตั้งusername และ pass ยากขนาดนั้น





โดยสิ่งที่ต้องการคือ ต้องกรอกusername ให้ตรงกับ ที่ตั้งusernameในฐานข้อมูลเป๊ะๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-30 14:02:06 By : peemes101
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เข้าใจผิดแล้วครับ

ที่ให้ดูมันคือ XOR ต่างหาก 55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-30 14:57:30 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้วมันช่วยในสิ่งที่ผมต้องการได้หรือป่าว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-30 15:18:24 By : peemes101
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าใช้เป็นก็ได้ครับ

พื้นฐานที่ จขกท. ต้องการคือรหัส char ถ้าจะพูดแบบบ้านๆให้อนุบาลเข้าใจคือ
A=65,a=97

Admin>> 65,100,109,105,110
ADMIN>>65,68,77,73,78

คิดให้ ป.1 ดูก็คงตอบได้ครับว่ามันคนละชุดกัน

ของดีส่วนใหญ่มักแพง ถ้าอยากได้ของดีและไม่แพง ก็ต้องทำเอง 55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-30 15:55:33 By : lamaka.tor
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือusernameในฐานข้อมูลของผมมันสามารถเปลี่ยนได้
แล้วยังงี้จะทำยังไงให้ตัวเลขนี้เปลี่ยนตามusername ที่เปลี่ยนละครับ


และcodeของคุณมีแบบ vb มั้ยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-30 16:57:45 By : peemes101
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 216 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้ลองทำแบบ case sensitive ดู
ซึ่งตอนนี้ ถ้าพิม Admin ไม่สามารถเข้าได้แล้ว โดยต้องพิม admin ถึงเข้าได้

แต่ไม่รู้จะเงื่อนไขให้ไปตรวจสอบ username คนอื่นได้อย่างไง แบบแยกกัน?
โดยถ้าเป็น user1 เข้ามา จะเพิ่ม MessageBox.Show("ถูกกก คุณคือ 2")

ดังนั้นเขียนเงื่อนไขอย่างไรดี



โดยฐานข้อมูลเป็นดังนี้
table.gifUsername Password User
admin name1
user1 name2
user2 name3
user3 name4




Code (VB.NET)
    Private Sub Button1_Click(sender As Object, e As EventArgs) Handles Button1.Click
 
        Dim uname As String
        Dim passWord As String

        Dim cmd As OleDbCommand = New OleDbCommand("SELECT * FROM Tb_User WHERE [Username] = '" & Me.txtuser.Text & "' AND [Password] = '" & Me.txtpass.Text & "' ", con)

        If con.State = ConnectionState.Closed Then
            con.Open()
        End If

        Dim sdr As OleDbDataReader = cmd.ExecuteReader()
            While (sdr.Read())
            uname = sdr("Username")
            passWord = sdr("Password")
            End While


        sdr.Close()


        If (uname = txtuser.Text.ToString()) Then


            MessageBox.Show("ถูกกก คุณคือ 1")
            Form1.Show()

        Else
            MessageBox.Show("ผิดดด")
        End If

    End Sub



ประวัติการแก้ไข
2016-01-31 09:18:16
2016-01-31 09:20:26
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-01-31 09:14:46 By : peemes101
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 1,346 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : peemes101 เมื่อวันที่ 2016-01-31 09:14:46
รายละเอียดของการตอบ ::
ADMIN
admin
aDMiN

รหัสผ่านเหมือนกัน จะแยกแยะได้ไหมนะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-01 09:14:22 By : watcharop
 


 

No. 13

Guest


@เจ้าของกระทู้ คุณลองทำความเข้าใจ ด้านล่างนี้ (ค่อยฯคิดไป ได้เท่าไหนก็เท่านั้น)
@หางอึ่ง

ฝั่ง A : Database Server (MySQL, Access, etc..)
--- ใหญ๋เล็ก ก็ว่ากันไปแล้วแต่จะเปรียบเทียบ
ฝั่ง B : Programming VB.NET
--- ก็ข้อความด้านล่างนี้ -->

GO! gO with me.
อันนี้ผมกำลังหมายถึง ฝั่ง B (ที่ไม่มีหาร)
Code (VB.NET)
Dim strA As String = "Admin"
Dim strB As String = "admiN"
Dim bVar As Boolean = strA.Equals(strB, StringComparison.Ordinal) 'เปรียบเทียบตัวใหญและตัวเล็กด้วย

MsgBox(bVar) 'Result : False



ปล. จาก #NO3 การเข้ารหัส User และ Password จัดเก็บลงใน Database แบบบ้านๆ

ถ้าคุณเข้าใจ Result : False คุณก็จะร้องอ๋อว่า เขาชี้ได้ถูกต้องแล้ว

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-01 21:06:17 By : หน้าฮี
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : หน้าฮี เมื่อวันที่ 2016-02-01 21:06:17
รายละเอียดของการตอบ ::

โอ๊ววววววว เพิ่งรู้ว่ามีวิธีที่ง่ายดายแบบไม่ต้องเขียนโค้ดใหม่ด้วย

ขอบุณมากๆครับ
ต้องเก็บความรู้นี้ไว้ ๆๆๆๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-02-02 10:01:34 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ในการlogin อยากให้ตรวจสอบตัวพิมพ์เล็กกับพิมพ์ใหญ่ว่ามันต่างกัน?
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่