Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,976

HOME > .NET Framework > Forum > คลิ๊กที่ Gird ของ Devexpress Error ตรง Javascript รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ



 

คลิ๊กที่ Gird ของ Devexpress Error ตรง Javascript รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ

 



Topic : 121767



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผู้รู้ช่วยหน่อยนะคะ

Error



Tag : ASP, Web (ASP.NET), VB.NET, C#







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-05 11:05:52 By : wondermoo View : 947 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แนะนำด้วยจ้า

Error Java Script






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-05 15:10:56 By : momomama1234
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 281 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ต้องกำหนด KeyFieldName ให้กับ AspxGridView ก่อนนะครับ
เป็นเหมือนการกำหนด Primary Key (คีย์หลัก) ให้กับดาต้ากริดครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-08 13:18:19 By : deksoke
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 281 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code
var key = grid.GetRowValues(e.visibleIndex, 'SCNO', CallCustomer);


ใช้โค้ดตัวนี้ไม่ได้นะครับ เพราะคำสั่ง GetRowValues ทำงาน callback
ถ้าจะทำให้ทำงานได้ต้องเขียนประมาณนี้

Code (JavaScript)
grid.GetRowValues(e.visibleIndex, 'SCNO', function(value){
   //callback function 
   var scno = value;
   alert(scno);
});



กรณีที่จะให้ส่งพารามิเตอร์หลายตัว ให้คั่นด้วย ; ไว้ระหว่างชื่อคอลัมน์ครับ
Code (JavaScript)
grid.GetRowValues(e.visibleIndex, 'SCNO;SC_Date;OriginalDue', function(values){
   //callback function 
   var scno = values[0];
   var sc_date = values[1];
   var originalDue = values[2];
});


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-08 13:28:04 By : deksoke
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 281 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อีกอย่างนะครับ ไม่ต้องใช้ getElementById หรอกให้กำหนด ClientInstanceName ตามชื่อที่เราต้องการเลยครับ
ยกตัวอย่างเช่นตั้งชื่อ ClientInstanceName = dgv
มันจะสร้างออปเจ็คชื่อนี้ให้เรียกใช้งานในฝั่งของ client ได้เลยครับ ทำให้เราสามารถเรียกใช้ฟังชั่นที่เป็นของ DevExpress ได้ครับ

SS
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-08 13:46:57 By : deksoke
 


 

No. 5

Guest


จาก #NO 1 ผมไม่เคยใช้งาน ASPXGridView แต่ก็เดาออกว่า มัน render ออกมาเป็น <table></table>
--- มันแปะสิ่งที่ผมไม่จำเป็นต้องใช้มาให้เพียบเลย
--- ASPXGridView มันไม่เหมาะสำหรับคนอย่างผม

จาก #NO 2-4 วิธีการของคุณ Furikuri
--- เป็นวิธีการเรียกใช้งานแบบ "เต็มยศ"


ง่ายที่สุดก็ใช้ jQuery วิธีการของผม
--- --- เป็นวิธีการเรียกใช้งานแบบ "เติมเย็ด"

Code (JavaScript)
//ASPxGridView มาจากรู #NO 4
$('[id*=ASPxGridView]').on("click", "tr", function () {
 var rowValues = $(this).closest('tr').find('td').map(function () {
                                return $(this).text();
                             }).get().join(","); // xxx, yyy, zzz, etc...
                            });
 alert(rowValues);



ปล. ตอนนี้หนีหนี้และหนีลูก(ปืน)มาอยู่อำเภอแม่สอด จ.ตาก ตามประสาโปรแกรมเมอร์พเนจร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 09:53:54 By : หน้าฮี
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 281 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


DevExpress เป็น Tool ของ .Net ครับ
มันช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้น แต่หน้าเพจก็จะหนักไฟล์จะใหญ่ขึ้นเพราะแลกกับความเร็วในการพัฒนานั่นเองครับ

จาก #5
ถูกต้องครับ มันเรนเดอร์ออกมาเป็น <table></table>
เราอ้างอิงตารางได้ผ่านคำสั่งของ DevEx นี้ครับ
Code (JavaScript)
var gridview = dgv.GetMainElement();
//แล้วนำมาใช้งานต่อด้วย gridview.anyJqueryApi จะง่ายและตรงกว่าครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 10:48:54 By : deksoke
 


 

No. 7

Guest


ผมเตรียมวิ่งข้ามแม่น้ำเมย
คุณพูดได้ถูกต้อง พาหนะในเมืองหลวง มันต้องบีเอ็ม/เบซ์น/etc ที่เทียบเท่ามันถึงจะดูดีมีฐานะ

แต่ผมอยู่ในป่าในเขา พาหนะของผมคือ 125 ซีซี 2 ล้อวิบากมันคงเหมาะสมกับผมมากกว่า


Quote:
กำเดียวก็มีรถยามาฮ่า 125 ก๋ายหน้าอ้ายไป
น้องได้ยินก็ฟั้งลุกต๋ามไฟ แล้วเอินออกไป
"อ้ายเสื้อลายไปไหนมาเจ้า"

อ้ายได้ยินเป็นดีผิดใจ๋แต้ว่า
จะขายนาซื้อคาวสักคัน
พอไปถึงอ้ายจะเปิลน้ำมัน
ให้น้องแก้นควันต๋ายจ่างมันสาวมอเตอร์ไซด์(ไลน์)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 11:25:52 By : หน้าฮี
 


 

No. 8

Guest


ผมพึ่งกลับมาจากต่างจังหวัด
จาก #NO7 เป็นบางช่วงบางตอนที่ผมนึกได้ของบทเพลง "สาวมอเตอร์ไซด์(ไลด์)"

ฟ้าใสฟ้าใส คิดตึ่งอ้ายบ่ ยามเมื่ออ้ายจากไป
...
...
...
ฟ้าใสร้องไห้ (เด็กตัวน้อยฯ)
..
..
..
สะอึกสะอื้น หนูไม่ได้มีซื้อว่าฟ้าใส หนูบ่ได้มีเอาไว้ขายว่าจากไกลอ้ายฮู้บ่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-10 01:18:51 By : หน้าฮี
 


 

No. 9

Guest


เมื่อวานแวะจังหวัดชัยนาท-อยุธยา ตอนพลบค่ำตะเว็นคล้อย

Code (VB.NET)
เมื่อสุริยนย่ำสนธยา หมู่นกกาก็บินมาสู่รัง
ให้มาคิดถึงท้องทุ่งนาเสียจัง
ป่านฉะนี้คงคอยหวัง เมื่อไหร่จะกลับบ้านนา

มาอยู่เมืองกรุง ใจก็มุ่งแต่อยากจะดัง
ด้วยความหวังอยากจะเป็นดารา
ลำบากลำบนก็จะทนก้มหน้า
ก่อนจะจากบ้านนา เพื่อนมันว่าให้อาย

ก่อนจากบ้านมา เพื่อนมันว่าให้ช้ำทรวง
ไปเป็นนักร้องให้เขาล้วง มันเจ็บในทรวงไม่หาย
ไม่เด่นไม่ดัง จะไม่หันหลังกลับไป
ทุกวันคืนนอนร้องไห้ อีกเมื่อไหร่จะโชคดี

เมื่อสุริยนย่ำสนธยา
จะกลับบ้านนาตอนชื่อเสียงเรามี
จะยากจะจนถึงอดจะทนเต็มที่
นักร้องบ้านนอกคนนี้ จะกล่อมน้องพี่และแฟนเพลง

ก่อนจากบ้านมา เพื่อนมันว่าให้ช้ำทรวง
ไปเป็นนักร้องให้เขาล้วง มันเจ็บในทรวงไม่หาย
ไม่เด่นไม่ดัง จะไม่หันหลังกลับไป
ทุกวันคืนนอนร้องไห้ อีกเมื่อไหร่จะโชคดี

เมื่อสุริยนย่ำสนธยา
จะกลับบ้านนาตอนชื่อเสียงเรามี
จะยากจะจนถึงอดจะทนเต็มที่
นักร้องบ้านนอกคนนี้ จะกล่อมน้องพี่และแฟนเพลง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-10 09:41:32 By : หน้าฮี
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ
แต่ งง Comment No7,No8,No9
คือเคยเอาแบบนี้ใส่ Code ด้วยหรอคะ 55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-10 16:14:57 By : เจ้าของโพสต์
 


 

No. 11

Guest


#NO7 ยกมาสองคลำ "กำเดียว" ความหมายมันเป็นอย่างนี้

สมมุติเล่นฯนะ "คุณมีแฟน" กำแฟนของคุณเดียวโผล่ และคุณก็อุทานว่า "โผล่แล้วพี่"
--- Win = คุณและแฟนของคุณ (เท่านี้คุณก็ได้คำนี้มา ผัวรักผัวหลง)
...
...
...

สมมุติเล่นฯนะ "ผมมีแฟน" แฟนผมลองกำ อุ้ยตายว้ายกรี๊ดอุทานว่า "สองกำมันก็ยังโผล่"
... ต้นตาลเดี่ยวสุดพื้นยืนต้น

#NO8 ...
#NO9 ...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-10 20:48:57 By : หน้าฮี
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 23 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษนะคะพอดีถ้าอยากให้คลิ๊กที่คอลัมภ์อย่างเดียวควรทำยังไงดีคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-14 09:40:04 By : maetawee.m
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 281 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คลิ้กที่คอลัมน์หรือทั้งแถว

แน่นอนว่านี่เป็น Events ในฝั่งของไคลเอ็นท์ดังนั้นเราต้องไปกำหนดที่ ClientSideEvents ของดาต้ากริดครับ
โดยมีสองเหตุการณ์ที่เราต้องเกี่ยวข้องคือ
RowClick คลิกแถวแล้วทำ
CustomButtonClick คลิกปุ่มแล้วทำ


1

2

3

4

5

Code (ASP.Net)
<dx:ASPxGridView ID="dgv" runat="server" AutoGenerateColumns="False" 
            DataSourceID="SqlDataSource1" KeyFieldName="ADDRESS_TYPE_ID">
            <Columns>
                <dx:GridViewDataTextColumn FieldName="ADDRESS_TYPE_ID" ReadOnly="True" 
                    VisibleIndex="0">
                </dx:GridViewDataTextColumn>
                <dx:GridViewDataTextColumn FieldName="ADDRESS_TYPE_NAME" VisibleIndex="1">
                </dx:GridViewDataTextColumn>
                <dx:GridViewDataTextColumn FieldName="ORDER_SEQ" VisibleIndex="2">
                </dx:GridViewDataTextColumn>
                <dx:GridViewCommandColumn VisibleIndex="3">
                    <ClearFilterButton Visible="True">
                    </ClearFilterButton>
                    <CustomButtons>
                        <dx:GridViewCommandColumnCustomButton ID="showMe" Text="Show Me!">
                        </dx:GridViewCommandColumnCustomButton>
                    </CustomButtons>
                </dx:GridViewCommandColumn>
            </Columns>
            <ClientSideEvents RowClick="function(s,e){ onRowClick(s, e); }" CustomButtonClick="function(s,e){onCustomButtonClick(s,e);}" />
        </dx:ASPxGridView>
        <asp:SqlDataSource ID="SqlDataSource1" runat="server" 
            ConnectionString="<%$ ConnectionStrings:NEW_DBGLOBALConnectionString %>" 
            SelectCommand="SELECT * FROM [AddressType]"></asp:SqlDataSource>


Code (JavaScript)
<script type="text/javascript">
            function onRowClick(s, e) {
                s.GetRowValues(e.visibleIndex, 'ADDRESS_TYPE_ID', Callback);
            }
            function onCustomButtonClick(s, e) {
                if (e.buttonID == "showMe")
                    s.GetRowValues(e.visibleIndex, 'ADDRESS_TYPE_NAME', Callback);
            }
            function Callback(value) {
                console.log(value);
            }
        </script>



ผมไปกำหนด event rowclick กับ custombuttonclick ของดาต้ากริดไว้ว่ามีเหตุการณ์เมื่อไหร่ก็ไปเรียกฟังชั่นภายนอกอีกทีตามนี้
<ClientSideEvents RowClick="function(s,e){ onRowClick(s, e); }" CustomButtonClick="function(s,e){onCustomButtonClick(s,e);}" />

RowClick กดแล้วจะส่งไอดี
CustomButtonClick กดแล้วจะส่งชื่อ

5
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-14 11:53:39 By : deksoke
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : คลิ๊กที่ Gird ของ Devexpress Error ตรง Javascript รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่