Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,415

HOME > .NET Framework > Forum > รับค่าจาก serial port แล้วเขียนลง text file แต่ได้ค่าไม่ครบ



 

รับค่าจาก serial port แล้วเขียนลง text file แต่ได้ค่าไม่ครบ

 



Topic : 121825



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมรับค่าจาก serial port มาแสดงแล้วให้ write ลง text file แต่ค่าที่ได้ไม่ครบตามที่แสดงครับ
ไม่ทราบว่าปกติการรับค่าจาก serial มา write ลง text file ต้องทำแบบไหนครับ

ส่วนที่สั่งให้ write ค่าที่ได้มาลง text

1

ส่วน function สำหรับ write text

2

ค่าที่อ่านได้จากส่วนแสดงผล

3

ค่าที่ write ลง text file

4



Tag : .NET, Win (Windows App), C#, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-09 00:37:12 By : serpens View : 1486 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตรง true เปลี่ยนเป็น false ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 09:49:20 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เดี๋ยวลองดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 10:13:40 By : serpens
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ก็ยังขึ้นไม่ครบนะครับ
ตอนแรกแนบรูปผิดไปรูปหนึ่งครับ แนบมาใหม่ตอนเรียกใช้ function
5
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 10:19:09 By : serpens
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เพิ่มเติมครับ เวลา write file เหมือนตัดข้อมูลเหลือแค่ช่วงด้านหลังน่ะครับ ตามรูป

ุ6
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 12:44:00 By : serpens
 


 

No. 5

Guest


System.IO.StreamWriter file= new System.IO.StreamWriter(@"sta.txt", false, System.Text.Encoding.Default);
file.WriteLine(strAction);
file.Flush();
file.Close();


ลองดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 15:24:18 By : TaoZaZa
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอลองดูก่อนนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 15:50:59 By : serpens
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองละครับได้เหมือนเดิมครับ เหมือน data โดนตัดไปน่ะครับ

ุ6
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 16:30:22 By : serpens
 


 

No. 8

Guest


ขอดู Code เต็มหน่อยได้ไหมครับ ByteArrayToHexString << ตัวนี้เป็น Function หรือป่าวครับ ถ้าเป็นจะได้ดูว่ามันส่งค่ากลับมายังไง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 16:40:59 By : TaoZaZa
 


 

No. 9

Guest


ว่าแต่ ได้ Debug ดูยังครับว่า ตัวแปร strAction ค่าส่งไปคบตามที่ต้องการจริงหรือไม่
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 16:43:05 By : TaoZaZa
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เอา strAction มาลงใน textbox ได้ครบใช่ไม๊ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 16:59:36 By : lamaka.tor
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-03-09 16:59:36
รายละเอียดของการตอบ ::
ใน textbox แสดงครบครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 17:04:13 By : serpens
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : TaoZaZa เมื่อวันที่ 2016-03-09 16:40:59
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (C#)
private string ByteArrayToHexString(byte[] data)
    {
      StringBuilder sb = new StringBuilder(data.Length * 3);
      foreach (byte b in data)
        sb.Append(Convert.ToString(b, 16).PadLeft(2, '0').PadRight(3, ' '));
      return sb.ToString().ToUpper();
    }


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 17:05:20 By : serpens
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ที่ผมทดสอบดูนะครับ ถ้าเป็นค่าแค่ไม่กี่ตัวแบบนี้จะได้ครบครับ

7

แต่ถ้าค่ายาวๆ แบบข้างต้นจะเก็บได้ไม่ครับครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 17:08:54 By : serpens
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รับค่าจาก serial port แล้วเขียนลง text file แต่ได้ค่าไม่ครบ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่