Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,784

HOME > .NET Framework > Forum > ขอคำแนะนำการแสดงผลลัพธ์ ใน datagrid บรรทัดล่างสุดของข้อมูล ทำอย่างไรคะ





 

ขอคำแนะนำการแสดงผลลัพธ์ ใน datagrid บรรทัดล่างสุดของข้อมูล ทำอย่างไรคะ

 



Topic : 122315



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




r
ต้องการเขียน แสดงผลลัพธ์ ของแต่ละคอลัมภ์ รบกวนแนะนำหน่อยค่ะ
Code
Sub cal1()
For i As Integer = 0 To dtgdata.RowCount() - 1
tsum += dtgdata.Item(2, i).Value
Next
sumnet = tsum.ToString

End Sub


เขียนวนลูปค่าเสร็จแล้ว จะนำไปใส่ใน datagrid row หลังrow ที่มีการแสดงข้อมูลบรรทัดสุดท่้ายยังไงคะ



Tag : .NET, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-04-05 11:50:05 By : ID Line:nunan13 View : 625 Reply : 12
 

 

No. 1

Guest


ทำไมชอบทำที่ datagrid กันจัง

เพราะมันเห็นๆ จับต้องได้หรือไง ???

งง

เป็นเรา เราจะ sum ตั้งแต่เป็น datatable แล้ว

เสร็จแล้วค่อย add ใส่ row สุดท้าย

แล้วค่อย bind






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 12:18:03 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 151 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้ เมื่อวันที่ 2016-04-05 12:18:03
รายละเอียดของการตอบ ::
+1 ผมชอบใช้วิธี Add Row เหมือนกัน ง่ายดี

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 13:21:01 By : taotechnocom
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,973 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

dtgdata.Rows.Add("","",555666,""........ร่ายยาวจนกว่าจะครบทุก column)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 13:24:07 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้ เมื่อวันที่ 2016-04-05 12:18:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอดูโค๊ดหน่อยได้ไหมอ่ะ เป็นมือใหม่อ่ะ เลยไม่ค่อยรู้ว่ามีวิธีไหนที่ดีอ่ะค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 13:39:38 By : ID Line:nunan13
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-04-05 13:24:07
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณค่ะ ใจดี ช่วยตอบให้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 13:43:35 By : ID Line:nunan13
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-04-05 13:24:07
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองใส่แล้วมันเอ่อเร่อแบบนี้อ่ะค่ะ
"Rows cannot be programmatically added to the DataGridView rows collection when the control is data-bound."
แล้วลองใช้วิธีแบบนี้
Code
Dim max As Integer = dtgdata.Rows.Count - 1
Dim _s As Double
For Each row As DataGridViewRow In dtgdata.Rows
_s = _s + row.Cells(2).Value
Next
dtgdata.Rows(max).Cells(2).Value = _s.ToString("#,##0.00")
dtgdata.Columns(2).DefaultCellStyle.Alignment = DataGridViewContentAlignment.MiddleRight
dtgdata.Columns(2).Width = 150
dtgdata.Columns(2).DefaultCellStyle.Format = "#,##0.00"

แต่ไม่แสดงผลอะไรอ่ะค่ะ ลองดีบักดูแล้ว ก็ _s ก็ได้ถูกต้องอ่ะค่ะ ผิดขั้นตอนไหนอ่ะคะ อันนี้แนนสร้าง sub คำนวณหลังจากที่เรียก Sub แสดง gridview อ่ะค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 14:15:30 By : ID Line:nunan13
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,973 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

data-bound เหมือนว่าเขายึดติดกับ BindingSource อ่าครับ

เป็นผมนี่ ย้าย sum มาใส่ label ข้างนอกเลย บ้านๆดีครับ(ตรงกับ คอนเซบ ของผมเลบครับ)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 15:09:29 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-04-05 15:09:29
รายละเอียดของการตอบ ::
Ok ทำแบบที่ K.TOR_CHEMISTRY แนะนำค่ะ
ขอถามต่อนิดนึงค่ะ เรื่องการแสดงข้อมูล พอดีแสดงข้อมูลใน gridview เวลา run ในโปรแกรม ฟิลด์มันแสดงสลับตำแหน่งกัน แต่พอลอง copy code จากหน้า vb มา run ใน sql ดู มันกลับแสดงถูก เป็นเพราะอะไรอ่ะคะ
อันนี้ที่ SQL
io

อันนี้ที่ VB
Code
Dim strselectfr As String = "SELECT DATENAME(month,r.c_date),f.f_type,ISNULL(sum(r.c_wood),0),ISNULL(sum(r.c_swood),0),ISNULL(sum(r.c_woodfr),0),ISNULL(sum(r.c_color),0),ISNULL(sum(r.c_fitting),0),ISNULL(sum(r.c_box),0),ISNULL(sum(r.c_pad),0),ISNULL(sum(r.c_pvc),0),ISNULL(sum(r.c_sponge),0),ISNULL(sum(r.c_waste),0),ISNULL(sum(r.c_total),0),ISNULL(sum(p.pt_produc),0),CASE WHEN ISNULL(sum(p.pt_produc),0) <= 0 THEN 0 ELSE (ISNULL(sum(r.c_total),0)*100)/ISNULL(sum(p.pt_produc),0) END as tnetdiff FROM PTrawmat r left join PTdeptpr f on r.c_type = f.f_type left join PTsum p on r.c_type=p.pt_typed where p.pt_date = r.c_date and p.pt_typed = r.c_type and month(r.c_date) between '" & cboMonth01.SelectedIndex + 1 & "' and '" & cboMonth02.SelectedIndex + 1 & "' and year(r.c_date) between '" & cboYear01.Text & "' and '" & cboYear02.Text & "' and r.c_type='" & cmbincome.SelectedValue & "' group by month(r.c_date),DATENAME(month,r.c_date),f.f_type"

op



ประวัติการแก้ไข
2016-04-05 15:29:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 15:28:07 By : ID Line:nunan13
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,973 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอน ตั้งค่า datagrid เกี่ยวกับ BindingSource หรือ column ละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 16:16:59 By : lamaka.tor
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-04-05 16:16:59
รายละเอียดของการตอบ ::
กำหนดไว้ตามนี้ค่ะ diff กำหนดไว้ คอลัมภ์ 14
Code
With dtgdata
.DataSource = dimsum2.Tables("PTrawmat")
.Columns(0).HeaderText = "Date"
.Columns(1).HeaderText = "ฝ่าย"
.Columns(2).HeaderText = "ไม้แผ่น+วีเนียร์"
.Columns(3).HeaderText = "ไม้ขาย"
.Columns(4).HeaderText = "ไม้ยาง"
.Columns(5).HeaderText = "สี"
.Columns(6).HeaderText = "ฟิตติ้ง"
.Columns(7).HeaderText = "กล่อง"
.Columns(8).HeaderText = "เบาะ"
.Columns(9).HeaderText = "ผ้า+PVC"
.Columns(10).HeaderText = "ฟองน้ำ "
.Columns(11).HeaderText = "สป.+สป.ยิงเบาะ "
.Columns(12).HeaderText = "รวมยอดซื้อ "
.Columns(13).HeaderText = "Packing "
.Columns(14).HeaderText = "Diff %"

.Columns(0).Width = 75
.Columns(1).Width = 33
.Columns(2).Width = 90
.Columns(3).Width = 90
.Columns(4).Width = 90
.Columns(5).Width = 90
.Columns(6).Width = 90
.Columns(7).Width = 90
.Columns(8).Width = 90
.Columns(9).Width = 90
.Columns(10).Width = 90
.Columns(11).Width = 90
.Columns(12).Width = 95
.Columns(13).Width = 95
.Columns(14).Width = 80


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-06 08:01:06 By : ID Line:nunan13
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-04-05 16:16:59
รายละเอียดของการตอบ ::
ทำได้แล้วค่ะ เอา AS ออก ก็ได้เลย อิอิ ที่จริง มันเกี่ยวกันด้วยหรอ ยัง งงๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-06 08:13:59 By : ID Line:nunan13
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 3,973 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-06 08:17:56 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอคำแนะนำการแสดงผลลัพธ์ ใน datagrid บรรทัดล่างสุดของข้อมูล ทำอย่างไรคะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่