Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,926

HOME > .NET Framework > Forum > ขึ้นจอสีเหลืองเราจะรู้ได้อย่างไรว่ามันเกิดปัญหาจากอะไร



 

ขึ้นจอสีเหลืองเราจะรู้ได้อย่างไรว่ามันเกิดปัญหาจากอะไร

 



Topic : 122316



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เรื่องมีอยูว่าใช้ asp.net vb ครับ โดยมีการใช้งานรวมกับ SQL Server 2008
- ปัญหาคือเวลาใช้งานก็ปกติดีไม่เป็นอะไร load ข้อมูล add, edit, del, แต่พอใช้งานไปไม่นานมันก็จะขึ้น หน้าจอสีเหลือง คือ error อะครับ หลังจากนั้นเราก็จะต้องไปกด Recycle ใน IIS ทุกครั้ง พอกดไปทุกครั้งก็จะใช้งานได้เหมือนเดิม

error_error


คำถามคือ
1.มันเกิดจากอะไร
2.เราต้องการตรวจสอบมันมีเครื่อง tools หรือ software อะไรในการทดสอบได้ไหม



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, Web (ASP.NET), VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-04-05 12:54:07 By : anomater View : 467 Reply : 6
 

 

No. 1

Guest


นายเป็น dev เปล่า ???

เหมือนนายจะไม่ใช่ dev เลยนะ ดูไม่มีพื้นฐานทางด้านนี้เลย

หน้าเหลืองของ asp.net คือหน้า error

ถ้านายไม่เอา error มาโชว์ ก็ไม่มีใครสามารถรู้ได้หรอกว่า

มัน error จากสาเหตุอะไร

ปล. ใครเดาได้น่าจะไปเปิดสำนักใบ้หวย รับรองรวย






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 13:08:52 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 281 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้ เมื่อวันที่ 2016-04-05 13:08:52
รายละเอียดของการตอบ ::
ใจเย็นๆครับ
นี่เป็นปัญหาของโปรแกรมเมอร์ส่วนใหญ่เลยแหละ คือเรามักอธิบายสิ่งที่ตัวเองจะทำหรือต้องการให้คนอื่นเข้าใจได้ยาก

ที่ขึ้นหน้าจอเหลืองแปลว่าเกิด error ขึ้นแน่นอนครับ
แต่เกิดจากอะไร เกิดตอนไหน ต้องหาเบาะแสจากหน้าเหลือง yellow paged นั่นแหละ
ถ้าบอกว่าใช้ไปได้ไม่นานแล้วก็เป็นหน้าเหลืองเลย หมายถึงปล่อยหน้าไว้เฉยๆแล้วเกิด error ขึ้นเหรอ ?
หรือว่าก่อนจะขึ้นหน้าเหลืองได้ไปทำอะไรก่อนหน้านี้หรือเปล่า ?
ลองลิสต์สาเหตุที่อาจจะเกิดปัญหาแล้วทดสอบเพื่อตัดรายการออกไปที่ละอัน เด๋วสักพักต้องเจอแน่นอนครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 14:13:48 By : deksoke
 

 

No. 3

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : deksoke เมื่อวันที่ 2016-04-05 14:13:48
รายละเอียดของการตอบ ::
อย่างน้อยก็ควรโพส error message มาซักหน่อย

ไม่ใช่บอกแค่ว่าหน้าเหลืองๆ เพราะ error มันก็หน้าเหลืองๆ หมดแหละ

เราเลยเดามาคนถามไม่มีพื้นฐานด้านนนี้เลย ก็เลยถามว่าเป็น dev หรือเป็นเจ้าของ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-05 15:22:07 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 79 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำที่ให้มา
Guest : (0)
ตอบคำถามก่อนนะครับผมไม่ได้เคยเรียนที่ไหน เลยความรู้น้อยไปหน่อยครับต้องขอโทษด้วยนะครับ
ผมจะพยายามหาข้อมูลด้วยตัวเองก่อนนะครับ แต่ผมคุยกับคนเก่งมากๆไม่ค่อยรู้เรื่องนะครับ เนื่องจากไม่มีพื่นทางด้านนี้ ยังไงจะไปปรับปรุงตัวในการตั้งคำถามให้ดีขึ้นนะครับ ขอโทษที่ทำให้เสียเวลาครับ


โพสกระทู้ (179)
อ่านจากที่เขียนมาแสดงว่าเข้าใจคนอย่าผมดีครับว่าไม่รู้เรื่องอะไร แต่ผมจะตัดรายการออกไปที่ละอัน เพื่อหาสาเหตุนะครับ กำลังใจมีมากขึ้นทีเดียวครับ แล้วผมจะมาถามคุณ Furikuri ใหม่นะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-06 17:58:34 By : anomater
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,986 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-06 18:33:56 By : lamaka.tor
 


 

No. 6

Guest


แปลก เขียนโค้ดจนรันได้

แต่กลับบอกไม่มีความรู้่เลย

ก็อปโค้ดมาเหรอ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-07 08:38:56 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขึ้นจอสีเหลืองเราจะรู้ได้อย่างไรว่ามันเกิดปัญหาจากอะไร
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่