Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,784

HOME > .NET Framework > Forum > ช่วยหน่อยครับ Fill Data table ไม่เข้า scrip SQL Execute ได้





 

ช่วยหน่อยครับ Fill Data table ไม่เข้า scrip SQL Execute ได้

 



Topic : 122344



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เรียนทุกท่าน
ผมประสบปัญหา Fill SQL ไม่ได้ครับ ซึ่งเป็นวิธีฟื้นๆ ที่ใช้งานอยู่แล้วต่อพอมาเจอสคลิป SQL ตัวนี้ไม่สามารถใช้ได้ครับ
ผมต้องการเก็บข้อมูลที่ Select มาจาก Database มาเก็บไว้ใน Datatable นะครับ ซึ่งในสคลิป SQL นี้ที่เป็น sqlSrt1 สามารถเอาไปใช้กับ Execute ในโปรแกรม PLSQLDev ได้ปกติ แต่ไม่สามารถเก็บใน Result ได้นะครับ โค๊ดไม่มี ERROR แต่อย่างใด ขอความกรุณาด้วยครับ

ตัวอย่างโค๊ดผม

Code (VB.NET)
Dim Result As New DataTable
    Using cmd As New OleDbCommand("" & sqlStr1 & "", conn)
      Using adapter As New OleDbDataAdapter(cmd)
        adapter.Fill(Result)
      End Using
    End Using


ตัวอย่าง Fill ข้อมูลไม่ได้



Tag : .NET, Oracle, Web (ASP.NET), VB.NET, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-04-07 14:25:17 By : chachamaru View : 657 Reply : 7
 

 

No. 1

Guest


strSql1 เป็นคำสั่งแบบไหนครับ? ผมเคยเจอแบบนี้แหละ
ตอนแรก sql ผมเป็น select * from ... ใช้ได้ปกติ แต่พอเป็น exec proc.... ก็ไม่ได้เหมือนท่าน

ผมแก้โดยไม่ใช้ OleDB ครับ
เปลี่ยนมาใช้ sqlClient แทน

ไม่รู้ปัญหาเดียวกันป่าวนะ :)






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-07 14:54:08 By : อยู่ว่างๆ ผ่านมาเห็น
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อาจจะเป็นไปได้ครับ แต่ผมต้องใช้ OleDB นี่แหละครับ ลองหาทางแก้ต่อไปครับ เพื่อใครมีไอเดียอะไรเจ๋งๆ ขอบคุณครับเข้ามาแชร์ความรู้กันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-07 15:14:29 By : chachamaru
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,973 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ไม่มีตัวอย่างมาให้ดูรึครับ

1. ตอน select มา หรือ SQL ที่คาดว่าจะมีปัญหา
2. select มาแล้วไม่ผ่านซักตัว
3. ลอง ดู rows ของ Result ว่ามันเป็น 0 รึป่าว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-07 15:34:34 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 281 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ต้องยืนหมูยื่นแมวก่อนนิดนึงนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-07 16:10:54 By : deksoke
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


SQL ก็ตามนี้นะครับ
SQL ที่ 1

SQL 2
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-07 16:36:05 By : chachamaru
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 281 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ดีบักเอา sqlStr ไปรันใน sql developer ดูก่อน
สมมุติตัวเลข Lot เอาครับ ทดสอบดูว่าได้ผลลัพธ์หรือเปล่า ?
และลบ "" ออกด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-08 08:46:40 By : deksoke
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 7 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าใช้โปรแกรม PL/SQL สามารถใช้งานสคลิปได้ครับ เพราะว่าสคลิปนี้ SA ทดสอบให้มาแล้วนะครับ ถ้ายังไงก็ขอขอบคุณทุกท่านมากนะครับที่เข้ามาช่วยเหลือ ตอนนี้เจอต้นสายปลายเหตุแล้วครับ เกิดจาก Data adapter มันไม่รับ () ในส่วนสลิปนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-08 09:25:33 By : chachamaru
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยหน่อยครับ Fill Data table ไม่เข้า scrip SQL Execute ได้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่