Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,319

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามปัญหา Timeout expired. The timeout period ..เวลาปิดการเชื่อมต่กับ Server ค่ะ



 

สอบถามปัญหา Timeout expired. The timeout period ..เวลาปิดการเชื่อมต่กับ Server ค่ะ

 



Topic : 122521



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



error timeout
ช่วยทีค่ะ พอดีจะดึงข้อมูลจาก Server เเล้วเอาลง Datagridview ดึงข้อมูลออกมาได้ค่ะ เเต่พอเวลาปิด From
จะค้าง สักพักขึ้น Error "Timeout expired. The timeout period elapsed prior to completion of the operation or the server is not responding."
ลองไป Set ที่ Server SQl เเล้วก็ยังไม่ได้ค่ะ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะว่า Code ผิดหรือควรเเก้ยังไงค่ะ

close from error

error timeout

Code ค่าที่ส่งไป From ที่ Show Datagridview ค่ะ #VB

Code (VB.NET)
  Private Sub BTNCHKLSV_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles BTNCHKLSV.Click
        'Dim lot3 As String
        lot3 = InputBox("กรุณา Input LOT ", "Save by LOT", )
        If lot3 = "" Then
            MsgBox("คุณไม่ได้ Input lot ", MsgBoxStyle.OkOnly + MsgBoxStyle.Exclamation, "Warning")
        Else
            Dim lotinp As New Frmschsvr
            lotinp.lotinput(lot3)
            'Send value 
            lotinp.ShowDialog()
            Frmschsvr.Show()

        End If
    End Sub


Code ที่ Connect server /Showdatagrid


Code (VB.NET)
Imports System.IO
Imports System.Data
Imports System.Data.OleDb
Imports System.Data.SqlClient




Public Class Frmschsvr
    'SERVER
    Dim strsvr As String = "Server=192.168.0.14;uid=sa;[email protected]!;database=production;Connect Timeout=60;"
    Dim consvr As New SqlConnection(strsvr)
    Dim dt As DataTable
    Dim da As SqlDataAdapter
    Dim lotinp As String = ""
    Dim cmdsch As SqlCommand
    Dim reader As SqlDataReader

    Public Function lotinput(ByVal lot3 As String)
        lotinp = lot3
    End Function

    Private Sub Frmschsvr_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
        consvr = New SqlConnection("Server=192.168.0.14;uid=sa;[email protected]!;database=production;Max Pool Size=200;Enlist=true;Connect Timeout=1;")
        If consvr.State = ConnectionState.Closed Then consvr.Open()
        dt = New DataTable
        Dim SQLSchsvr As String

        SQLSchsvr = "SELECT dbo.brrec.brec,dbo.brrec.btime FROM dbo.brrec "
        SQLSchsvr += "Where "
        SQLSchsvr += "dbo.brrec.brec like '" & lotinp & "%' "
        da = New SqlDataAdapter(SQLSchsvr, consvr)
        da.Fill(dt)
        If dt.Rows.Count = 0 Then
            DataGridView1.Refresh()
        Else

            DataGridView1.DataSource = dt
            DataGridView1.Columns(0).HeaderText = "Barcode"
            DataGridView1.Columns(0).Width = 200
            DataGridView1.Columns(1).HeaderText = "time"
            DataGridView1.Columns(1).Width = 200
            DataGridView1.Refresh()
        End If

        consvr.Close()
           DataGridView1.DataSource = dt
     

    End Sub

    Private Sub Button3_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button3.Click
        consvr.Dispose()
             Me.Close()
    End Sub
End Class





รบกวนท่านผู้รู้ด้วยค่ะ



Tag : .NET, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-04-20 15:58:05 By : z0926538119 View : 4100 Reply : 12
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 151 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


น่าจะเกิดจาก ตอน Execute ใน SQL ใช้เวลานาน ปกติ Default จะอยู่ที่ 30 วินาที แต่เราสามารถเพิ่มเวลาในการกำหนด TimeOut ได้ แต่ไม่แนะนำครับ ลองไปจูน Query หรือออบแบบโครงสร้าง Database ไม่ดี หรือ เกิด deadlock อย่างไรก็ลองหาสาเหตุที่ทำให้เกิด Timeout ครับ ลองดูครับ








ประวัติการแก้ไข
2016-04-20 17:08:03
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-20 17:04:19 By : taotechnocom
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : taotechnocom เมื่อวันที่ 2016-04-20 17:04:19
รายละเอียดของการตอบ ::
...เวลา Query ลง datagrid ใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ ติดปัญหาตอนปิด From เท่านั้น
ควรจะเเก้ยังไงดีค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-20 17:08:02 By : z0926538119
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 151 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : z0926538119 เมื่อวันที่ 2016-04-20 17:08:02
รายละเอียดของการตอบ ::
รู้ได้ไงว่า Query ลง datagrid ใช้เวลาไม่นาน มันก็ Error ไม่มีการตอบสนองจาก SQL คือมันยัง Fill data ลง DataTable ไม่ได้เลยน่ะครับ ดูดีๆก่อนครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-20 17:12:19 By : taotechnocom
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : taotechnocom เมื่อวันที่ 2016-04-20 17:12:19
รายละเอียดของการตอบ ::
โทษทีค่ะ คุณ TaoZaZa ที่เห็นบนกระทุ็ ส่งรูปผิดค่ะต้องขออภัย คือ ข้อมูลลง Datagridview ค่ะ



Load to datagrid OK





พอตอนปิด From อ่ะค่ะ Error ค่ะ ค้างเเบบนี้เเล้วก็ Error Time out ค่ะ รบกวนช่วยดูหน่อยค่ะ


error




erro2



ขอบคุณค่ะ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-20 17:19:08 By : z0926538119
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,041 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองแบบนี้ดูไม๊ครับ

Code (VB.NET)
Imports System.IO
Imports System.Data
Imports System.Data.OleDb
Imports System.Data.SqlClient




Public Class Frmschsvr
    'SERVER
    Dim strsvr As String = "Server=192.168.0.14;uid=sa;[email protected]!;database=production;Connect Timeout=60;"
    Dim lotinp As String = ""
    Public Function lotinput(ByVal lot3 As String)
        lotinp = lot3
    End Function
   Private Sub SetDATA()
        Dim consvr As New SqlConnection(strsvr)
        Dim da As SqlDataAdapter
        Dim cmdsch As SqlCommand
        Dim reader As SqlDataReader
        Dim dt As  New DataTable
        Dim SQLSchsvr As String

        consvr.Open()
        SQLSchsvr = "SELECT dbo.brrec.brec,dbo.brrec.btime FROM dbo.brrec "
        SQLSchsvr += "Where "
        SQLSchsvr += "dbo.brrec.brec like '" & lotinp & "%' "
        da = New SqlDataAdapter(SQLSchsvr, consvr)
        da.Fill(dt)

            DataGridView1.DataSource = dt
            DataGridView1.Columns(0).HeaderText = "Barcode"
            DataGridView1.Columns(0).Width = 200
            DataGridView1.Columns(1).HeaderText = "time"
            DataGridView1.Columns(1).Width = 200
            DataGridView1.Refresh()
        End If
        consvr.Close()
   End Sub

    Private Sub Frmschsvr_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
        SetDATA()
     
    End Sub

    Private Sub Button3_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button3.Click
             Me.Close()
    End Sub
End Class


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-20 17:26:23 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 151 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-04-20 17:26:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ทำตามท่าน TOR_CHEMISTRY เลยครับ กำหนด Timeout 60 sec เพราะอันเดิม แค่ 1 และคำส่ั่งที่ก่อนปิด Form ไม่ต้อง consvr.Dispose() ก็ได้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-20 17:32:12 By : taotechnocom
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : taotechnocom เมื่อวันที่ 2016-04-20 17:32:12
รายละเอียดของการตอบ ::

ยังเหมือนเดิมเลยค่ะ ปิด From ปุ๊ป ค้างเลยค่ะ

Imports System.IO
Imports System.Data
Imports System.Data.OleDb
Imports System.Data.SqlClient
Public Class Frmschsvr
'SERVER
Dim strsvr As String = "Server=192.168.0.14;uid=sa;[email protected]!;database=production;Connect Timeout=60;"
Dim consvr As New SqlConnection(strsvr)
Dim dt As DataTable
Dim da As SqlDataAdapter
Dim lotinp As String = ""
Dim cmdsch As SqlCommand
Dim reader As SqlDataReader

Public Function lotinput(ByVal lot3 As String)
lotinp = lot3
End Function


Private Sub SetDATA()
Dim consvr As New SqlConnection(strsvr)
Dim da As SqlDataAdapter
Dim cmdsch As SqlCommand
Dim reader As SqlDataReader
Dim dt As New DataTable
Dim SQLSchsvr As String

consvr.Open()
SQLSchsvr = "SELECT dbo.brrec.brec,dbo.brrec.btime FROM dbo.brrec "
SQLSchsvr += "Where "
SQLSchsvr += "dbo.brrec.brec like '" & lotinp & "%' "
da = New SqlDataAdapter(SQLSchsvr, consvr)
da.Fill(dt)

DataGridView1.DataSource = dt
DataGridView1.Columns(0).HeaderText = "Barcode"
DataGridView1.Columns(0).Width = 200
DataGridView1.Columns(1).HeaderText = "time"
DataGridView1.Columns(1).Width = 200
DataGridView1.Refresh()

consvr.Close()
End Sub

Private Sub Frmschsvr_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
SetDATA()
End Sub

Private Sub Button3_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button3.Click
Me.Close()
End Sub
End Class




err 4










แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-20 17:42:08 By : z0926538119
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 4,041 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Error ใช่ ตัวเดิมไม๊ครับ

Dim strsvr As String = "Server=192.168.0.14;uid=sa;[email protected]!;database=production;Connect Timeout=60;"

ตัด Dim consvr As New SqlConnection(strsvr) ออกดีกว่าไม๊ครับ

หลักการการเรียกใช้ database ของผมจะเป็นประมาณว่า

ใช้ Connection DataTable DataAdapter Command DataReader

ใน Function หรือ method นั้นๆ แล้วก็ปิดมันใน Function หรือ method นั้นๆ
เลย เพื่อสะดวกในการทำงานครับ
จากที่ผมเขี่ยๆดูพบว่าถ้าเราเอา Connection DataTable DataAdapter Command DataReader ไว้ใน Class แบบเรียกใช้ได้ทั้ง Class
ท้ายที่สุดก็เรียกใช้ได้ทีละ Function หรือ method อยู่ดีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-20 17:54:32 By : lamaka.tor
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 4,041 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มีอีกแบบมานำเน๋อ

ผมมักสร้าง static class ขึ้นมาแบบนี้ใช้ได้ทั้ง โปรเจคเลยครับ
ประมาณว่า
'สร้าง Partial Public Class Database จัดการ database
Code (VB.NET)
Partial Public Class Database
    Public Shared Function GetTableForm(_SQL As String, strConn As String) As System.Data.DataTable

        Dim ds As New System.Data.DataSet()
        Dim conn As New System.Data.SqlClient.SqlConnection(strConn)
        conn.Open()
        Dim adapter As New System.Data.SqlClient.SqlDataAdapter(_SQL, conn)
        adapter.Fill(ds)
        Return ds.Tables(0)
    End Function
End Class



ใช้งานก็
Code (VB.NET)
Imports System.IO
Imports System.Data
Imports System.Data.OleDb
Imports System.Data.SqlClient
Public Class Frmschsvr
'SERVER
Dim strsvr As String = "Server=192.168.0.14;uid=sa;[email protected]!;database=production;Connect Timeout=60;"
Dim lotinp As String = ""

Public Function lotinput(ByVal lot3 As String)
lotinp = lot3
End Function

Private Sub SetDATA()

SQLSchsvr = "SELECT dbo.brrec.brec,dbo.brrec.btime FROM dbo.brrec "
SQLSchsvr += "Where "
SQLSchsvr += "dbo.brrec.brec like '" & lotinp & "%' "

DataGridView1.DataSource = Database.GetTableForm(SQLSchsvr , strsvr ) 'เรียกใช้ GetTableForm
DataGridView1.Columns(0).HeaderText = "Barcode"
DataGridView1.Columns(0).Width = 200
DataGridView1.Columns(1).HeaderText = "time"
DataGridView1.Columns(1).Width = 200

End Sub

Private Sub Frmschsvr_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
SetDATA()
End Sub

Private Sub Button3_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button3.Click
Me.Close()
End Sub
End Class


แบบนี้คือ ใช้เสร็จก็ปิดไม่ค้างคาไว้ใน form ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-20 18:07:45 By : lamaka.tor
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-04-20 18:07:45
รายละเอียดของการตอบ ::
K.TOR_CHEMISTRY ค่ะ


Code นี้ให้เอาไปใช้หน้า from Function หรือป่าวค่ะ มั้ยค่ะ เเต่ที่ลองคือ ทำหน้า From ที่เเสดง Datagrid ค่ะ ยังง Error เหมือนเดิม

Partial Public Class Database
Public Shared Function GetTableForm(_SQL As String, strConn As String) As System.Data.DataTable

Dim ds As New System.Data.DataSet()
Dim conn As New System.Data.SqlClient.SqlConnection(strConn)
conn.Open()
Dim adapter As New System.Data.SqlClient.SqlDataAdapter(_SQL, conn)
adapter.Fill(ds)
Return ds.Tables(0)
End Function
End Class

_SQL นี่คือ SQLSchsvr SQL ของเราใช่มั้ย

Imports System.IO
Imports System.Data
Imports System.Data.OleDb
Imports System.Data.SqlClient
Public Class Frmschsvr
'SERVER
Dim strsvr As String = "Server=192.168.0.14;uid=sa;[email protected]!;database=production;Connect Timeout=60;"
Dim lotinp As String = ""

Public Function lotinput(ByVal lot3 As String)
lotinp = lot3
End Function

Private Sub SetDATA()

SQLSchsvr = "SELECT dbo.brrec.brec,dbo.brrec.btime FROM dbo.brrec "
SQLSchsvr += "Where "
SQLSchsvr += "dbo.brrec.brec like '" & lotinp & "%' "

DataGridView1.DataSource = Database.GetTableForm(SQLSchsvr , strsvr ) 'เรียกใช้ GetTableForm
DataGridView1.Columns(0).HeaderText = "Barcode"
DataGridView1.Columns(0).Width = 200
DataGridView1.Columns(1).HeaderText = "time"
DataGridView1.Columns(1).Width = 200

End Sub

Private Sub Frmschsvr_Load(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles MyBase.Load
SetDATA()
End Sub

Private Sub Button3_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs) Handles Button3.Click
Me.Close()
End Sub
End Class


แบบนี้ป่ะ เราไม่ค่อยเข้าใจ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-20 18:27:04 By : z0926538119
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 4,041 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

_SQL นี่คือ SQLSchsvr SQL ของเราใช่มั้ย
ตอบว่าไม่ใช่ซะทีเดียว
เปรียบเหมือน HONDA เป็นรถยนต์ แต่รถยนต์อาจจะไม่ใช่แค่ HONDA
เพราะ GetTableForm สามารถรับ SQL จากที่อื่นๆได้ด้วย

Code นี้ให้เอาไปใช้หน้า from Function หรือป่าวค่ะ มั้ยค่ะ เเต่ที่ลองคือ ทำหน้า From ที่เเสดง Datagrid ค่ะ ยังง Error เหมือนเดิม
โค๊ดนี้ผมใช้อยู่นะครับ
ที่ว่า Error นี่ Error เดิมไม๊ครับ

ลองอีกรอบครับ

Dim strsvr As String = "Server=192.168.0.14;uid=sa;[email protected]!;database=production;"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-21 08:26:39 By : lamaka.tor
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 4,041 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

https://www.connectionstrings.com/sql-server/
http://stackoverflow.com/questions/15446175/vb-net-connection-string-web-config-app-config

เป็นผมนี่จะใช้ data wizard เทียบกันดูครับ ว่ามันเป็นที่อะไรกันแน่
https://www.thaicreate.com/community/csharp-datasource-wizard.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-21 08:28:55 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามปัญหา Timeout expired. The timeout period ..เวลาปิดการเชื่อมต่กับ Server ค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่