Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,380

HOME > .NET Framework > Forum > ส่งค่าที่เป็นตัวอักษร ค้นหาค่าในตาราง Mysql แล้วมาแสดง แต่ERROR รบกวนช่วยดูให้ทีครับ



 

ส่งค่าที่เป็นตัวอักษร ค้นหาค่าในตาราง Mysql แล้วมาแสดง แต่ERROR รบกวนช่วยดูให้ทีครับ

 



Topic : 122566

Guest




การทำงานคือ เมื่อมีค่าส่งมาที่ TableA ให้ทำการเก็บไว้ แล้วไปค้นหาใน TableB ว่ามีหรือไม่ ถ้ามีให้ไปแสดงค่าที่ Textbox

ปัญหาคือ เมื่อส่งค่าเป็นตัว อักษร ไปที่TableA พอเก็บค่าไปค้นในTableB จะเกิดERROR (ตามภาพ) แต่ส่งค่าเป็นตัวเลข ไม่เกิดปัญหาอะไรนะครับ อยากทราบวิธ๊แก้ไขอะครับ

Code (VB.NET)
 Dim DD As New MySqlDataAdapter("select * from TableA ID", conn)
        Dim DAA As New DataTable
        DD.Fill(DAA)

        If DAA.Rows.Count > 0 Then
            Dim tid As String
            tid = DAA.Rows(0).Item("ID")
            Dim A As String = ("0")

       If tid > A Then

                Dim Ad As New MySqlDataAdapter("select * from TableB where ID=" & tid, conn)
                Dim DDSA As New DataTable
                Ad.Fill(DDSA)
           If DDSA.Rows.Count > 0 Then
              
                    TextBox1.Text = DDSA.Rows(0).Item("id")

                Else
                    'MsgBox("account not exist/invalid Id")
           End If

           End If

      End If


ในภาพ ทดลองส่งค่า "E" ไปที่ TableA
ค้นหาแล้วERROR



Tag : .NET, MySQL, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-04-23 01:48:32 By : jakamble View : 463 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 281 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ID เนี่ยเป็นตัวเลขหรือตัวอักษร
แล้วถ้าเป็นอักษรเนี่ยเราต้องครอบด้วยฟันหนูหรือเปล่า ?
แล้ว sql statement ที่มาเขียนใน vb เนี่ยได้รันทดสอบที่ phpmyadmin หรือยัง ?






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-23 17:45:11 By : deksoke
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ID=" & tid << ตรงนี้ ผิดหรือป่าว ครับ ลองรัน Query ดูก่อนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-25 08:21:27 By : weerachai.va
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

น่าจะแบบนี้น่ะผมว่า ลองดูน่ะครับ ผมก็มือใหม่เหมือนกัน ^^

Code
Dim Ad As New MySqlDataAdapter("select * from TableB where ID='" & tid & "' ", conn) If DDSA.Rows.Count > 0 Then TextBox1.Text = DDSA.Rows(0)("ID").ToString Else 'MsgBox("account not exist/invalid Id") End If

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-25 08:31:36 By : weerachai.va
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : weerachai.va เมื่อวันที่ 2016-04-25 08:31:36
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ ทำตามแล้วไม่error ละครับแต่มีปัญหาใหม่แทน

คือ สมมุตว่า ผมบันทึกค่าไว้สองค่า คือ 55 กับ 5E ในTableB
เมื่อส่งค่า 55 ไป มันค้นหาเจอแล้วแสดงผล
แต่เมื่อส่งค่า 5E มันกลับค้นหาไม่เจอ --"


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-25 16:54:30 By : jakamble
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

Dim Ad As New MySqlDataAdapter("select * from TableB where ID='" & Trim(tid) & "'", conn)

ลองแบบนี้ดูครับ บางที่อาจมีช่องว่างครับ เวลาที่เรากรอกข้อมูลครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-05-05 10:59:03
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-05 10:58:36 By : weerachai.va
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ส่งค่าที่เป็นตัวอักษร ค้นหาค่าในตาราง Mysql แล้วมาแสดง แต่ERROR รบกวนช่วยดูให้ทีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่