Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,081

HOME > .NET Framework > Forum > การ Save เวลา จาก Textbox เป็นเวลา ต้องทำอย่างไรครับ


 

การ Save เวลา จาก Textbox เป็นเวลา ต้องทำอย่างไรครับ

 



Topic : 122652



โพสกระทู้ ( 202 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




มัน error ตัวนี้ครับ Conversion failed when converting date and/or time from character string.

อันนี้โค๊ด ครับ
Code (C#)
string date = Convert.ToDateTime(textBox3.Text).ToString("dd-MM-yyyy");      
            DateTime dt =  Convert.ToDateTime(date);
 SqlCommand sql1 = new SqlCommand(
"insert into flights(flight_date) values ( ('" + dt + "')  )", conn);
           
            sql1.ExecuteNonQuery();




Tag : .NET, Ms SQL Server 2012, C#, VS 2012 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-04-28 13:54:48 By : phuriwat View : 683 Reply : 18
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 118 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


.








ประวัติการแก้ไข
2016-04-28 15:06:50
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 15:02:03 By : evenomz
 


 

No. 2

Guest


แม่จ้าว

แปลง string เป็น datetime

แล้วแปลง datetime เป็น string ลง database

ใครที่ไหนเขาทำกันจ๊ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 15:04:09 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 118 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้ เมื่อวันที่ 2016-04-28 15:04:09
รายละเอียดของการตอบ ::
ต้องขอโทษด้วยครับ งั้นรบกวน ช่วยตอบ วิธีที่ถูกต้องให้เจ้าของกระทู้ด้วยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 15:08:19 By : evenomz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,818 )
บทความ ( 19 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ใช้ dateTimePicker ง่ายกว่าไม๊ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 15:18:11 By : lamaka.tor
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 202 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-04-28 15:18:11
รายละเอียดของการตอบ ::
คืออันนี้ผม ดึงมาจาก excel อะครับ คือดึงมาแล้วจะเซฟ ไห้เป็น date อ่าครับ



ประวัติการแก้ไข
2016-04-28 15:36:00
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 15:33:50 By : phuriwat
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 151 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (C#)
          SqlCommand sql1 = new SqlCommand(
         "insert into flights(flight_date) values ('" + Convert.ToDateTime(textBox3.Text) + "')", conn);

          sql1.ExecuteNonQuery();



ประวัติการแก้ไข
2016-04-28 15:46:12
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 15:41:18 By : taotechnocom
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 202 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : taotechnocom เมื่อวันที่ 2016-04-28 15:41:18
รายละเอียดของการตอบ ::
error Conversion failed when converting date and/or time from character string. ครับ

ใน database ผมมันเก็บเป็น date อะครับ ต้องแก้ไขมั้ยครับ




ประวัติการแก้ไข
2016-04-28 15:57:11
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 15:56:48 By : phuriwat
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 151 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (C#)
             SqlCommand sql1 = new SqlCommand(
"insert into flights(flight_date) values (convert(date,'" + textBox3.Text + "',103))", conn);
 sql1.ExecuteNonQuery();

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 16:18:23 By : taotechnocom
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 151 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลืมถาม Format ของวันที่ จาก textBox3.Text เป็นแบบไหนหรอครับ
31-01-2016 หรือ 31/01/2016 หรือแบบไหนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 16:21:12 By : taotechnocom
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 202 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : taotechnocom เมื่อวันที่ 2016-04-28 16:18:23
รายละเอียดของการตอบ ::
เซฟ ได้แล้วครับ แต่ใน data มัน ได้ 21/8/3101 อะครับ ปีมันเยอะ ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 16:31:24 By : phuriwat
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 202 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : taotechnocom เมื่อวันที่ 2016-04-28 16:21:12
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช้แบบ 31/01/2016 ครับ



ประวัติการแก้ไข
2016-04-28 16:38:32
2016-04-28 16:38:45
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 16:32:11 By : phuriwat
 


 

No. 12

Guest


- ใช้ datepicker เพราะ datepicker return ออกมาเป็น type date อยู่แล้ว

- sqlcommand ให้ใช้ add parameter แทนการต่อ string

- date ไม่ใช่ string ดังนั้นตามหลักการใช้งานจะอ้างอิง ค.ศ. สำหรับ พ.ศ จะใช้สำหรับแสดงผลเท่านั้น โดยการใช้ cultureinfo
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 16:42:08 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 151 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ทราบว่า Database นี่เป็น Local Database หรอครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 16:45:15 By : taotechnocom
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 202 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : taotechnocom เมื่อวันที่ 2016-04-28 16:45:15
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับ Local Database ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 16:49:14 By : phuriwat
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 151 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เปลี่ยน Format วันที่ ใน Control Panel ให้เป็น English (Unites States) ครับ ผมไม่แน่ใจว่าต้อง รีเครื่องไหม หลังจากเปลี่ยน Format ลองๆดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 16:52:03 By : taotechnocom
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ต้องทราบก่อนว่าข้อมูลอยู่ในรูปแบบเวลาแบบไหน
อย่างเจ้าของกระทู้ที่โหลดจาก excel -- 21/8/3101 น่าจะเป็นรูปแบบภาษาไทยนี่แหละ
งั้นก็แปลงเป็น DateTime ได้ประมาณนี้ครับ

Code (VB.NET)
Dim cultureinfo As New System.Globalization.CultureInfo("th-TH")
Dim dt As DateTime = DateTime.Parse("21/8/3101", cultureinfo)
Response.Write(Format(dt, "dd/MM/yyyy"))

ผลลัพธ์ 21/08/2558

ที่มา
http://stackoverflow.com/questions/13797727/datetime-and-cultureinfo
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 16:52:17 By : deksoke
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 202 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : taotechnocom เมื่อวันที่ 2016-04-28 16:45:15
รายละเอียดของการตอบ ::
พอเซฟแล้วตรงปีมั้นไม่ตรงอะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-28 16:52:19 By : phuriwat
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองเปิดดูไฟล์ excel ครับ
ดูว่าช่องวันที่เค้ากรอกข้อมูลเป็นอะไร ทำไมถึงเป็น 21/8/3101
ถ้าอยากให้ง่ายก็บอกให้ยูสเซอร์เปลี่ยนวิธีการกรอกข้อมูลครับ ตอนเราโหลดไฟล์จะได้วันที่แบบ US ไปเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-29 08:24:41 By : deksoke
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : การ Save เวลา จาก Textbox เป็นเวลา ต้องทำอย่างไรครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่