Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,236

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามแนวทาง/วิธี แสดงข้อมูลในตารางในตารางข้อมูลอีกทีครับ





 

สอบถามแนวทาง/วิธี แสดงข้อมูลในตารางในตารางข้อมูลอีกทีครับ

 



Topic : 123336



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



รบกวนสอบถามอาจารย์ทุกท่านครับ กรณี ถ้าผมมีข้อมูลอยู่ 2 table ใน sql ทำ rerationship กันอยู่ เช่น ตารางเก็บข้อมูลของกล่องหลายๆใบ ในกล่อง 1 ใบ เก็บสินค้าอยู่ภายในจำนวนไม่เท่ากัน ดังนั้น ผมจึงทำตารางของกล่องขึ้นมา 1 ตาราง และ ทำ rarationship กับตารางของสินค้า ตอนแสดงข้อมูลออกมา สามารถใช้วิธีใหนแสดงข้อมูลได้ตามภาพบ้างครับ ปกติผมแสดงข้อมูลแต่ละตารางโดยใช้ datagrid ลองถาม google แล้ว เหมือน datagrid จะทำไม่ได้ครับผม

ตารางรวม

ขอบคุณครับ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2005, Crystal Report, VS 2010 (.NET 4.x), VS 2012 (.NET 4.x), Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-06-14 15:10:45 By : ultraman_ex View : 480 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,852 )
บทความ ( 22 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้า datagrid แนะนำให้เล่นกับ สี font ดูครับ

select ไปเห๊อ เสร็จแล้วก็มาดู ถ้ากล่องที่ เหมือนกันก็เก็บไว้ rows หนึ่ง ที่เหลือก็ให้สีเดียวกับพื้นหลัง(นี่เอาแบบบ้านๆเลยนะนั่น 5555)

555






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-14 17:08:20 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 182 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มันก็พอทำได้นะครับ เค้าเรียกว่าการทำ datarelation ตัวอย่างที่ผมทำผมใช้ 2 datagridview นะครับ เราลองเอาไปประยุกต์ดูหรือ ค้นหาคำว่า datarelation two table using vb.net ดูนะครับ เผื่อได้คำตอบที่ชัดเจนมากขึ้น


สังเกตในรูปว่า datagridview บน คือ ชื่อพนักงาน และ datagridview ล่างคือ username ของพนักงานที่เราเลือก โดย 1 พนักงานสามารถมี ได้ หลาย username
untitled


เอา Code ไปประยุกต์ดูนะครับ

Code (VB.NET)
Dim name As String = TextBoxSearch.Text.Trim()

Sql = (Convert.ToString("SELECT DISTINCT TbEmployee.EmployeeName FROM TbUser INNER JOIN TbEmployee " & vbCr & vbLf & "                    ON TbUser.EmployeeID = TbEmployee.EmployeeID WHERE (TbEmployee.EmployeeName ='") & name) + "')"


DataAdapter = New SqlDataAdapter(Sql, Connection)
Dataset = New DataSet()
DataAdapter.Fill(Dataset, "Employee")

Sql2 = "SELECT TbUser.UserID,TbUser.Username,TbUser.Password,TbUser.UserAuthen,TbUser.EmployeeID,TbEmployee.EmployeeName" & vbCr & vbLf & "                    FROM TbUser INNER JOIN" & vbCr & vbLf & "                    TbEmployee ON " & vbCr & vbLf & "                    TbUser.EmployeeID = TbEmployee.EmployeeID"

DataAdapter.SelectCommand.CommandText = Sql2
DataAdapter.Fill(Dataset, "EmployeeDetail")

Dim dcMaster As DataColumn, dcDetail As DataColumn
dcMaster = Dataset.Tables("Employee").Columns("EmployeeName")
dcDetail = Dataset.Tables("EmployeeDetail").Columns("EmployeeName")

Dim dl As New DataRelation("Employee_Detail", dcMaster, dcDetail)

Try
	Dataset.Relations.Add(dl)

Catch
End Try
Dim dvm As New DataViewManager()
dvm.DataSet = Dataset

Dim dvs As DataViewSetting
dvs = dvm.DataViewSettings("Employee")
dvs.Sort = "EmployeeID"

dvs = dvm.DataViewSettings("EmployeeDetail")
dvs.Sort = "EmployeeName"

dataGridView1.[ReadOnly] = True
dataGridView1.DataSource = dvm
dataGridView1.DataMember = "Employee"

dataGridView2.[ReadOnly] = True
dataGridView2.DataSource = dvm
dataGridView2.DataMember = "Employee.Employee_Detail"

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-15 14:28:44 By : bigsuntat
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามแนวทาง/วิธี แสดงข้อมูลในตารางในตารางข้อมูลอีกทีครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่