Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,503

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามเรื่อง Picture ครับ อยากให้ไป save และ ดึงข้อมูลจาก path ที่เครื่องแชร์โฟเดอร์





 

สอบถามเรื่อง Picture ครับ อยากให้ไป save และ ดึงข้อมูลจาก path ที่เครื่องแชร์โฟเดอร์

 



Topic : 123358



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากจะสอบถามผู้รู้เกี่ยวกับ การเซพรูปลงโฟเดอร์ แล้วจะดึงรูปมาใช้โดยอ้างอิงชื่อรูปในdatabase ให้มาแสดงผลครับ คือผมรู้แค่ใช้ Code สำหรับ application path แต่พอมีวิธีให้ save ลง folder อื่นๆทีฝากไว้บน folder ด้วยไหมครับ แล้วเวลา ค้นหาถ้าไม่เจอมันจะ error ตลอดเวลาเลยครับ รบกวนแนะนำหน่อยครับ

Code (VB.NET)
filename1 = cmd.ExecuteScalar
            PictureBox1.Image = Image.FromFile(Application.StartupPath & "\Pic\" & filename1)


ใช้โค๊ดแบบนี้อะครับ ถ้ากรณีค้นหาข้อมูลแต่ไม่มีรูปมันจะแสดง error (ประมาณว่า ไม่พบข้อมูลในโฟเดอร์) ตลอดเลยอะครับ



Tag : Ms Access, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-06-15 15:45:44 By : wathotza View : 472 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 614 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Facebook

Application.StartupPath จะอ้างจาก Folder หลัก ดังนั้นถ้ายากอ้างจากเครื่องอื่น หรือ Folder อื่น ก็แค่เอาตำแหน่งที่ต้องการมาแทน Application.StartupPath

Code (VB.NET)
filename1 = "image1.jpg"
PictureBox1.ImageLocation = Application.StartupPath & "\Pic\" & filename1







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-15 17:30:46 By : slurpee55555
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3,950 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : slurpee55555 เมื่อวันที่ 2016-06-15 17:30:46
รายละเอียดของการตอบ ::
ตามนั้น เลยครับ


แนะนำ หาก จะใช้รวมกันเยอะๆ ก็อาจจะ mapdrive ไว้ครับ

อย่าง ไดว์ Z: ก็จะได้เป็น

Code (VB.NET)
filename1 = "image1.jpg"
PictureBox1.ImageLocation = "Z:\Pic\" & filename1


ประมาณนี้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-15 17:45:12 By : lamaka.tor
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 182 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เราต้องเก็บ path ของ Folder นั้นๆ ไว้แต่ละรูปลง database ด้วยครับ หลังจากนั้นก็เขียนโปรแกรมและ ส่ง path ของ Folder มาเก็บไว้ในตัวแปร และก็เรียกใช้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-16 02:04:55 By : bigsuntat
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 29 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-06-15 17:45:12
รายละเอียดของการตอบ ::
สอบถามนิดนึงครับ เราจำกำหนดให้มันเซพ หรือ ดึงไฟล์มาใช้ยังไงอ่าครับ รบกวนแนะนำด้วยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-16 09:18:13 By : wathotza
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่อง Picture ครับ อยากให้ไป save และ ดึงข้อมูลจาก path ที่เครื่องแชร์โฟเดอร์
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่