Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,291

HOME > .NET Framework > Forum > ถ้าอยากทำโปรแกรมให้ auto upload file ไปที่เครื่องอื่นโดยแบบตัวอย่างนี้ต้องทำแบบไหนครับ





 

ถ้าอยากทำโปรแกรมให้ auto upload file ไปที่เครื่องอื่นโดยแบบตัวอย่างนี้ต้องทำแบบไหนครับ

 



Topic : 123729



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




11

จากรูปตัวอย่าง ทำเป็นการ upload file ไปไว้เครื่องอื่นที่ระบุไว้แบบ auto
โดยที่จะตรวจสอบไฟล์จากเครื่องว่ามีอยู่แล้วหรือไม่ถ้าไม่มีจะทำการส่งไปส่วนถ้าไฟล์ไหนมี
จะทำการข้ามไฟล์นั้นๆไปครับ พอมีตัวอย่างโค้ด หรือวิธีการทำไหมครับ



Tag : .NET, Win (Windows App), VS 2010 (.NET 4.x), Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-07 10:18:57 By : serpens View : 602 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,856 )
บทความ ( 22 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

string Path1 = @"191.191.191.191\Fol\File.pdf"
string Path1 = @"191.191.191.192\Fol\File.pdf"

System.IO.File.Coppy(Path1,Path2)
หรือ
System.IO.File.Move(Path1,Path2)

ส่วน process bar แนะนำให้ใช้ตาม file size น่าจะเหมาะ

บ้านๆก็น่าจะประมาณนี้ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 11:24:56 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-07-07 11:24:56
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช้การ copy เอาใช่ไหมครับ พอดีไม่เคยทำอาจจะสงสัยเยอะหน่อยนะครับ
แล้วอีกอย่างคือถ้าในโฟลเดอร์มันมีไฟล์เยอะมากต้องทำอย่างไรให้มันไล่เช็คทีละไฟล์ได้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 12:43:29 By : serpens
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 811 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จำเป็นต้องทำเป็นโปรแกรมไหมครับ
ใช้โปรแกรมอื่นที่มีอยู่แล้วแทนได้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 12:53:30 By : fonfire
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2016-07-07 12:53:30
รายละเอียดของการตอบ ::
จริงๆอยากทดลองเขียนเองด้วยน่ะครับ แต่ถ้ามีโปรแกรมขอเอามาศึกษาได้ไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 13:07:15 By : serpens
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 811 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองดูโปรแกรมชื่อ FastCopy ครับ
https://ipmsg.org/tools/fastcopy.html.en

มันสามารถสั่งผ่าน command line ได้ครับ
จะมี mode diff ที่ Copy file ที่ต่างกัน
กับ mode sync ที่ทำให้ไฟล์ทั้ง 2 ที่เท่ากัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 13:16:54 By : fonfire
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,856 )
บทความ ( 22 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : serpens เมื่อวันที่ 2016-07-07 12:43:29
รายละเอียดของการตอบ ::
เวลาผมจะเขียนโค้ดเล่นๆผมมักจะวาดภาพในหัวก่อน
อย่าง
ถ้าในโฟลเดอร์มันมีไฟล์เยอะมากต้องทำอย่างไรให้มันไล่เช็คทีละไฟล์ได้ครับ
เยอะ>>ทำเป็น list ได้
list >> list folder in folder
list >> list file in folder

สามารถเอา key ไปค้นได้แล้วครับ
ผลก็ออกมาเป็นดังนี้

list folder in folder
http://stackoverflow.com/questions/7296956/how-to-list-all-sub-directories-in-a-directory

Code (C#)
foreach(string fol in System.IO.Directory.GetDirectories("191.191.191.191\\Path"))
            {
                // จะเอาไปทำไรดีหว่า 5555
            }


list file in folder
http://www.csharp-examples.net/get-files-from-directory/

Code (C#)
foreach (string fil in System.IO.Directory.GetFiles("191.191.191.191\\Path","*.*",System.IO.SearchOption.AllDirectories))
            {
                // จะเอาไปทำไรดีหว่า 5555
            }



เรื่องราวการเขียนโปรแกรมแบบบ้านๆที่ใครๆก็ทำได้แถมง่ายด้วยครับ
คิดๆๆๆ>>เจอปัญหา>>ค้นๆๆๆ>>แก้ปัญหา>>เสร็จงาน กินเหล้าต่อ 5555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 13:30:42 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-07-07 13:30:42
รายละเอียดของการตอบ ::
โอ้ขอบคุณแนวทางนะครับ เดี๋ยวผมลองเอาไปค้นๆดู

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 13:39:20 By : serpens
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2016-07-07 13:16:54
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 13:39:54 By : serpens
 


 

No. 9

Guest


ทำให้คิดถึง Launcher/Updater ของเกมส์ขึ้นมาเลยครับ
ลองหาดู SourceCode ใน google มีแจกเยอะครับทั้ง VB.NET และ C#
เอามาดัดแปลงใช้กับโปรแกรมต่างๆก็น่าจะแจ๋ว การทำงานก็น่าจะประมาณนี้
client ตรวจเช็คเวอร์ชั่นว่าตรงกับ server ไหมถ้าตรงก็ทำงานต่อไปตามปกติ
แต่ถ้าไม่ตรงก็ให้ดาวน์โหลดไฟล์ที่ server มาลง ยกตัวอย่างแบบ VB.NET
ตามลิ้งค์นี้ครับ
http://www.elitepvpers.com/forum/rappelz-private-server/2017313-release-launcher-updater-source.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-08 09:36:24 By : PEBBLE
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : PEBBLE เมื่อวันที่ 2016-07-08 09:36:24
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-09 08:07:13 By : serpens
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถ้าอยากทำโปรแกรมให้ auto upload file ไปที่เครื่องอื่นโดยแบบตัวอย่างนี้ต้องทำแบบไหนครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่