Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,482

HOME > .NET Framework > Forum > ให้ combobox เก็บค่า ID แต่เวลาแสดงผล ให้แสดงเป็นตัวอักษร



 

ให้ combobox เก็บค่า ID แต่เวลาแสดงผล ให้แสดงเป็นตัวอักษร

 



Topic : 123881



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอสอบถามเรื่องการให้ combobox เก็บค่า ID แต่เวลาแสดงผล ให้แสดงเป็นตัวอักษร ครับ พอดีผมทำฐานข้อมูลประเภทของสินค้า เวลาเก็บเราต้องเก็บไอดีเพื่อไปตัดสต๊อคอะครับ พอทำแบบนั้น เวลาแสดงผลกลายเป็นว่า มันออกมาเป็นรหัสประเภทสินค้า อะครับมันพอมีวิธีที่จะให้ comboboxเก็บค่าid แต่เวลาแสดงแสดงเป็นตัวอักษรไมครับ

อันนี้เป็นโค้ดที่ใช้สร้างครับ
Code (C#)
                DataSet ds = new DataSet();
                string sql = "SELECT * FROM tblType";
                SqlDataAdapter da = new SqlDataAdapter(sql, conn);
                da.Fill(ds, "TypeID");
                cbbType.DisplayMember = "TypeID";
                cbbType.ValueMember = "TypeName";
                cbbType.DataSource = ds.Tables["TypeID"];


อันนี้เป็น หน้าแสดงผลครับ

อันนี้เป็น หน้าฐานข้อมูลครับ



Tag : .NET, C#









ประวัติการแก้ไข
2016-07-15 22:43:18
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-15 22:42:13 By : xzxzzinz View : 715 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,080 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

cbbType.DataSource = ds.Tables["tblType"]; //แก้แค่นี้ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-16 13:02:58 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มันเป็นแบบนี้อะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-16 16:51:14 By : xzxzzinz
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,080 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

โทษทีๆๆลืมเห็น

da.Fill(ds, "tblType");
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-16 17:31:56 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มันยังโชว์เป็น PK อยุ่เลย ครับ TT หรือว่าต้องทำ DisplayMember เป็น TypeName แล้ว ValueMember เป็น TypeID ครับ
มันยังเโชว์เป็น PK อยู่อะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-16 17:52:35 By : xzxzzinz
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,080 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ท่าทางจะยาว 555

ดูนี่ครับ

https://www.thaicreate.com/community/c-sharp-bindingsource-and-combobox-ban-ban.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-16 19:11:01 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ่อ ได้ล่ะครับ ขอบคุณมากครับ :D
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-17 01:35:50 By : xzxzzinz
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ให้ combobox เก็บค่า ID แต่เวลาแสดงผล ให้แสดงเป็นตัวอักษร
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่