Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > .NET Framework > Forum > ลบข้อมูล 2 ตารางพร้อมกันทำยังไรครับ รบกวนผู้รู้ครับ



 

ลบข้อมูล 2 ตารางพร้อมกันทำยังไรครับ รบกวนผู้รู้ครับ

 



Topic : 124094



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




11

22

33

44



Tag : .NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-31 13:08:24 By : KwanSNK View : 714 Reply : 15
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่เก่ง vb นะ งูๆปลา แต่ ผมว่าที่มันไม่ผลเพราะ สันอยู่นอกเงือนไข ปุ่มตกลง นะ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-02 11:29:51 By : as76157432
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ภูก Relation ก้ได้ครับ ถ้าไม่อยากลบหลาย ๆ คำสั่ง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-02 11:51:25 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2016-08-02 11:51:25
รายละเอียดของการตอบ ::
... ทำแบบไหนครับ มือใหม่ครับหรือขอตัวอย่างก็ได้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-03 10:34:38 By : KwanSNK
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าเป็นโปรแกรมมิ่งผมรู้หมด (ในเมืองไทยนี้ ผมไม่จำเป็นต้องถามใครฯ)
แต่ ใบสำคัญจ่ายคืออะไร? ผมไม่รู้จัก
--- มันคืออะไร?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 16:29:04 By : หน้าฮี
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


@#NO 1

Quote:
ไม่เก่ง vb นะ งูๆปลา แต่ ผมว่าที่มันไม่ผลเพราะ สันอยู่นอกเงือนไข ปุ่มตกลง นะ


ผมเก่งทุกภาษาโปรแกรมมิ่ง ยกเว้นภาษาคน (ส่วนใหญ่แม่ง เฮงซวย [SA เฮงซวย, Programmer เฮงซวย])


ประวัติการแก้ไข
2016-08-04 16:38:43
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 16:31:43 By : หน้าฮี
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 611 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใบสำคัญจ่ายคืออะไร? ผมไม่รู้จัก

ผมอยากรู้ว่ามันคืออะไร?


ปล. รู้อะไรก็ต้องให้รู้จริง นั่นคือคนโปรแกรมเมอร์ คิด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 16:33:48 By : หน้าฮี
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 12 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


1. ตรวจสอบดูก่อนว่า ใบสำคัญจ่าย มีเก็บข้อมูลทั้งหมดกี่ Table
2. ให้ทดลองโดยการลบที่ table detail ก่อนค่อยลบ table header ที่หลัง
3. ถ้ามี table อื่นมาเกี่ยวข้องอีก ให้ลบ Table อื่นๆก่อน

*** เพราะ Voucher Pay จะมีข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่นอีก
เช่น เช็คจ่าย ผ่านเช็ค อะไรพวกนี้ครับ ลองดูว่าใน
Table Voucher Pay ทั้ง Header , Detail มี FK ไปที่ใหนบ้าง

ลองๆดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 18:14:22 By : thaweewong
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : thaweewong เมื่อวันที่ 2016-08-04 18:14:22
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับจะลองทำดูครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 12:01:32 By : KwanSNK
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : หน้าฮี เมื่อวันที่ 2016-08-04 16:31:43
รายละเอียดของการตอบ ::
... พี่หน้าฮี ก็นะ ก็จิตอาสาเฉยๆ ไม่ได้ เก่งจริง ๆ ถ้าทำเองคงบั๊คเช็คเอา ว่า วิ่งจากไหนไปไหน อย่าแซวแรงซิพี่ก็

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 12:07:30 By : as76157432
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 8,692 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


เห็นด้วยกับคุณหน้าฮีครับ ใบสำคัญจ่ายคืออะไร ทำไมต้องลบ

จะหลบซ่อนอะไรหรือเปล่าครับ


ปล. เป็นโปรแกรมเมอร์เก่งอย่างเดียวไม่พอครับ ต้องมีจริยธรรมด้วย

ถ้า กรมผู้ตรวจสอบบัญชีพบ คำสั่งลบ รายการสำคัญ หลังบันทึกแล้ว
โปรแกรมนั้นจะถูกยกเลิกการใช้ ไม่เป็นที่ยอมรับนะครับ
และอาจมีการ ขอตรวจสอบบัญชีย้อนหลัง โดยบริษัทที่ใช้งานโปรแกรม ต้องเป็นผู้ออกค่าใช้จ่าย

มีวิธีการทำตามระบบบัญชี คือการบันทึกการแก้ไข อ้างอิง เลขที่สำคัญ อีกทีครับ

พูดง่ายๆ ห้ามลบโดยเด็ดขาด บันทึกเพิ่ม เพื่อปรับปรุงได้


ประวัติการแก้ไข
2016-08-05 14:14:41
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 14:09:10 By : Chaidhanan
 


 

No. 11

Guest


ณ. ปัจจุบัน 08/08/2559 เท่าที่ผมทราบในเบื้องต้นจากเวปไซต์ของกรมสรรพการ/กรมธุรกิจการค้า
Quote:
http://tax.bugnoms.com/e-filling-100-dbd/#gs.TaTLGV4


มีอยู่ 12 โปรแกรม ดังฯ(บริษัทที่ทำโปรแกรมขาย) และที่รองรับคำประกาศฉบับใหม่(เหล้าเก่าในขวดใหม่)

เพราะฉะนั้น จาก #NO1 - #NO9 ผมก็ถามโดยที่ผมไม่ต้องการคำตอบแม้แต่นิดเดียวไปอย่างนั้นแหละครับ


จาก #NO10
สรุปได้ว่า คำประกาศของกรมสับพกรสมัยอะดัมและอีฟ ไม่ว่าคุณจะใช้ Software ประเภท ก/ข
--- กฏหมายบังคับว่า "การแก้ไขจะต้องมีร่องรอย (ที่มาและที่ไป) เสมอ"
--- ในทางเทคนิค/โปรแกรมมิ่ง ก็ว่ากันไป (แยกได้อีกเอกสารผ่านรายการไปหรือยัง (POST GL))
------ อทิเช่น ก่อนทำการลบ อาจต้องให้ผู้ใช้งาน ทำการยกเลิกเอกสารเสียก่อน เป็นต้น
------ บางโปรแกรมก็ทำการ Reverse (ได้มาอย่างไรตอนกลับไปก็ต้องย้อนไปอย่างนั้น) เช่น
ในกรณีที่บันทึกบัญชีเป็นแบบ Periodic
------ Cr - รายได้จากการฝากขาย xxx. บาท
------ - ภาษีขาย xxx. บาท
------ Dr - ลูกหนี้ xxx xxx. บาท

Reverse
------ Dr - รายได้จากการฝากขาย xxx. บาท
------ - ภาษีขาย xxx. บาท
------ Cr - ลูกหนี้ xxx xxx. บาท

เพื่อให้ยอดสะสมคงเหลือของแต่บัญชีมันถูกต้องเสมอ
...
...
...

ก็ว่ากันไป

แต่
ความหมายจริงฯของผมก็คือ ผมต้องดูโปรแกรมดังฯ 12 ตัวที่มีขายอยู่ในเมืองไทย และผมจำเป็นต้องรู้ทุกฯอย่าง?
(แต่ละโปรแกรมมีอะไรดีฯบ้าง +55555) ข้อเสียผมไม่สนใจอยู่แล้ว +55555
--- งานของผมมันยากหรือว่าง่ายล่ะ (ผมทำเองโดยลำพัง)
--- แค่งานเอกสาร/KM ก็แทบอ๊วกแล้ว (จริงมั้ยล่ะ)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-08 11:54:29 By : หน้าฮี
 


 

No. 12

Guest


จาก #NO11 พูดได้ว่า "ไม่เห็นเดือนไม่เห็นแสงตะวัน"
หรือบางคนอาจจะเข้าใจยากก็คำนี้เลย "งานมากแต่ไม่เห็นเงินแม้แต่บาทเดียวในระยะอันไกล้ (1-10 ปี)"
--- โปรแกรมเมอร์ใส้แห้งนั่นแหละ มีแต่งานมีแต่งานมีแต่งาน แล้วใครจะมาทนอยู่กับคนที่ไม่มีอนาคต (เงิน)


+55555 ผมไม่หวังว่า งานของผมมันจะสำเร็จภายในชาตินี้
---- ในชาติหน้าเกิดมาเป็นมาผมก็จะยังท่องคำว่า Dr, Cr


ปล. โลกทุกวันนี้มันแบบนี้ "มีเป็นคน จนเป็นหมา"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-08 12:04:07 By : หน้าฮี
 


 

No. 13

Guest


Quote:
ปล. เป็นโปรแกรมเมอร์เก่งอย่างเดียวไม่พอครับ ต้องมีจริยธรรมด้วย


ไม่กี่วันที่ผ่านมาผมก็โดนสาวสวย (เป็นนักบัญชีที่เก่งมากฯ อายุอานามไม่น่าจะเกิน 40 ปี) สอนเชิงแนวคิด
--- ผมถามว่าทำไมไม่ไปเป็น Auditor(สมุห์บัญชี/นักตรวจสอบ)
--- เขาบอกผมว่า "สิ่งที่ทำใจได้ยากที่สุดก็คือ นโยบายของบริษัทนั้นฯให้ความหมายกับคำว่า นักบัญชีมากน้อยแค่ไหน" (ความถูกต้อง)
--- เขาบอกผมว่า "เงินที่ได้มาโดยปลายปากกา เขาไม่เอาหรอก" +อื่นฯอีกเยอะเลย

...
...
...


ปล. แทนที่ผมจะโกรธทั้งต่อหน้าและลับหลัง (ผมแอบขอบคุณ/ให้ความชื่นชมแนวคิดของเขา อยู่ในใจ)

เด็กวัยขนาดนี้และคิดได้ขนาดนี้ ผมคงไม่ต้องเดาอนาคตของเขา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-08 18:33:07 By : หน้าฮี
 


 

No. 14

Guest


@ สหาย Chaidhanan, @KwanSNK

พวกคุณลองเดาดูว่า ผมกำลังคิดกี่ชั้น


เด็กฯ ทำไม่ได้หรอก (มันมีศักดิ์ศรีมค้ำคออยู่ แต่ผมเป็นคนไร้ศักดิ์ศรี)
--- ผมทำได้

xSample


ปล. ผมฝากเอาไว้แค่นี้แหละ "เกิดมาเป็นคน(มนุษย์โปรแกรมเมอร์) มันต้องรู้จักคำว่าให้และรู้จักคำว่ารับ"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-08 19:09:50 By : หน้าฮี
 


 

No. 15

Guest


จาก #NO11

Quote:
จาก #NO10
สรุปได้ว่า คำประกาศของกรมสับพกรสมัยอะดัมและอีฟ ไม่ว่าคุณจะใช้ Software ประเภท ก/ข
--- กฏหมายบังคับว่า "การแก้ไขจะต้องมีร่องรอย (ที่มาและที่ไป) เสมอ"
--- ในทางเทคนิค/โปรแกรมมิ่ง ก็ว่ากันไป (แยกได้อีกเอกสารผ่านรายการไปหรือยัง (POST GL))
------ อทิเช่น ก่อนทำการลบ อาจต้องให้ผู้ใช้งาน ทำการยกเลิกเอกสารเสียก่อน เป็นต้น
------ บางโปรแกรมก็ทำการ Reverse (ได้มาอย่างไรตอนกลับไปก็ต้องย้อนไปอย่างนั้น) เช่น
ในกรณีที่บันทึกบัญชีเป็นแบบ Periodic
------ Cr - รายได้จากการฝากขาย xxx. บาท
------ - ภาษีขาย xxx. บาท
------ Dr - ลูกหนี้ xxx xxx. บาท

Reverse
------ Dr - รายได้จากการฝากขาย xxx. บาท
------ - ภาษีขาย xxx. บาท
------ Cr - ลูกหนี้ xxx xxx. บาท

เพื่อให้ยอดสะสมคงเหลือของแต่บัญชีมันถูกต้องเสมอ



คุณคิดว่าผมคิดถูกหรือว่าผมคิดผิด หรือว่า ผมมีวิธีการที่ดีกว่านี้ (Algorithm)
--- Yes/No/etc...



+55555 อย่าให้คำว่า "ศักดิ์ศรีมันค้ำคอ"
จริงฯผมอยากจะบ่น(ความ) ให้ฟังอีกเยอะ แต่เกรงใจว่า บางคนไม่สะดวกคิด (เพราะศักดิ์ศรีมันค้ำคออยู่) +55555


ปล. 2 อันนี้ผมยังไม่ได้พูดถึงงานโปรแกรมมิ่งเลยมันงานถนัดของผมเลยนะ (แม้แต่นิดเดียว)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-08 19:42:00 By : หน้าฮี
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ลบข้อมูล 2 ตารางพร้อมกันทำยังไรครับ รบกวนผู้รู้ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่