Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > .NET Framework > Forum > อยากจะกำหนด index listview vb2010 ทำยังไงครับ เพราะvb6 ทำได้ .net ก็น่าจะมี รบกวนผู้รู้ครับผมหาไม่เจอ ขอบคุณล่วงหน้าครับ



 

อยากจะกำหนด index listview vb2010 ทำยังไงครับ เพราะvb6 ทำได้ .net ก็น่าจะมี รบกวนผู้รู้ครับผมหาไม่เจอ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 



Topic : 124171



โพสกระทู้ ( 65 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากจะกำหนด index listview vb2010 ทำยังไงครับ เพราะvb6 ทำได้ .net ก็น่าจะมี
รบกวนผู้รู้ครับผมหาไม่เจอ ขอบคุณล่วงหน้าครับ


ถ้าเป็นVB6 ผมจะทำแบบนี้ได้ครับ

Code
for I =1 to 4 ListView1.ListItems.add =i ListView1.ListItems(ListView1.ListItems.Count).SubItems(2) =i Next


วิธีที่ผมใช้บัจจุบันคือต้อง add ให้ครบ column (VB2010)

Code
for I =1 to 4 ListView1.Items.Add(i) ListView1.Items(ListView1.Items.Count - 1).SubItems.Add("") ListView1.Items(ListView1.Items.Count - 1).SubItems.Add(i) Next


ข้อมูล



Tag : .NET, VS 2010 (.NET 4.x)









ประวัติการแก้ไข
2016-08-06 15:12:18
2016-08-06 15:17:25
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-08-06 15:11:06 By : date View : 566 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

https://msdn.microsoft.com/en-us/library/system.windows.forms.listview(v=vs.110).aspx






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-08 08:19:31 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 65 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ

Code (VB.NET)
        ListView1.Columns.Add("Col1")
        ListView1.Columns.Add("Col2")
        ListView1.Columns.Add("Col3")
        Dim row As String() = New String(3) {}
        Dim item As ListViewItem
        For i = 1 To 4
            row(0) = i
            row(2) = i
            item = New ListViewItem(row)
            ListView1.Items.Add(item)
        Next i


exc

ต่อไปกำลังหาวิธีแทรกข้อมูลลง Col2 โดยเริ่ม add ตั้งแต่แถวที่ 1 ครับ
หากท่านไดพอมีวิธีแนะนำก็รบกวนด้วยครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-08-08 17:23:20
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-08 17:20:14 By : date
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : date เมื่อวันที่ 2016-08-08 17:20:14
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วมีเหตุอันใดรึถึงไม่เพิ่มไปพร้อมกัน

ปล. Dim row As String() = New String(3) {}'แค่ New String(2) ก็พอมันมีแค่ 3 col

row(0) = i
row(1) = i + 5555+556
row(2) = i



ประมาณนั้น
ไม่งั้นก็ต้องมานั่งวน loop อีกรอบ เสียเวลา ชงเหล้ากันพอดี
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-08 17:37:44 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 65 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-08-08 17:37:44
รายละเอียดของการตอบ ::
Col1 และ Col3 เป็นข้อมูลจาก database
Col2 คือสถานะที่ไม่ได้เก็บใน database คือ ข้อมูลที่คีย์ที่หลังครับ

จะแสดงข้อมูลประมาณนี้ครับ
data
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-09 13:22:11 By : date
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,070 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

datagridview ไม่สะดวกกว่ารึครับ

เหมือน ListView ต้องมานั่งเขียนโค้ดเพิ่มเติมอีก
แบบนี้อ่าครับ
http://stackoverflow.com/questions/10298551/make-a-cell-editable-in-a-listview
http://www.codeguru.com/vb/gen/vb_forms/listviewcontrols/article.php/c16251/Edit-ListView-SubItems.htm
Code (VB.NET)
Dim iRow, iCol as Integer

Private Sub TextOverlay_TextChanged(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.EventArgs)
        ListView1.Items(iRow).SubItems(iCol).Text = TextOverlay.Text
End Sub

Private Sub ListView1_Click(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.Windows.Forms.MouseEventArgs) Handles ListView1.MouseClick
        Dim hit As ListViewHitTestInfo = ListView1.HitTest(e.X, e.Y)
        Dim iWidth As Integer
        For iCol = 0 To hit.Item.SubItems.Count - 1
            If hit.Item.SubItems(iCol).Bounds.Left <= e.X Then
                If iCol = 0 And hit.Item.SubItems.Count > 1 Then
                    If e.X <= hit.Item.SubItems(1).Bounds.Left Then
                        iWidth = hit.Item.SubItems(1).Bounds.Left
                        Exit For
                    End If
                ElseIf e.X <= hit.Item.SubItems(iCol).Bounds.Right Then
                    iWidth = hit.Item.SubItems(iCol).Bounds.Width
                    Exit For
                End If
            End If
        Next
        iRow = hit.Item.Index
        TextOverlay.Left = ListView1.Left + hit.SubItem.Bounds.Left + 3
        TextOverlay.Top = ListView1.Top + hit.SubItem.Bounds.Top
        TextOverlay.Width = iWidth
        TextOverlay.Height = 18
        TextOverlay.Text = hit.SubItem.Text
        TextOverlay.Visible = True
        TextOverlay.ReadOnly = False
End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-09 14:18:15 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากจะกำหนด index listview vb2010 ทำยังไงครับ เพราะvb6 ทำได้ .net ก็น่าจะมี รบกวนผู้รู้ครับผมหาไม่เจอ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่