Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > .NET Framework > Forum > C# WinApp สอบถามวิธีใช้งาน unsafe ครับ พอผมก๊อบโค้ดมาวางก็ ขึ้น Error โดยที่ยังไม่ได้เขียนอะไรเพิ่มเลย



 

C# WinApp สอบถามวิธีใช้งาน unsafe ครับ พอผมก๊อบโค้ดมาวางก็ ขึ้น Error โดยที่ยังไม่ได้เขียนอะไรเพิ่มเลย

 



Topic : 125639



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



https://code.msdn.microsoft.com/Unsafe-Code-Sample-165f8e5a/sourcecode?fileId=46046&pathId=464323635
Code (C#)
class Test
    {
        // The unsafe keyword allows pointers to be used within 
        // the following method: 
        static unsafe void Copy(byte[] src, int srcIndex,
            byte[] dst, int dstIndex, int count)
        {
            if (src == null || srcIndex < 0 ||
                dst == null || dstIndex < 0 || count < 0)
            {
                throw new ArgumentException();
            }
            int srcLen = src.Length;
            int dstLen = dst.Length;
            if (srcLen - srcIndex < count ||
                dstLen - dstIndex < count)
            {
                throw new ArgumentException();
            }


            // The following fixed statement pins the location of 
            // the src and dst objects in memory so that they will 
            // not be moved by garbage collection.         
            fixed (byte* pSrc = src, pDst = dst)
            {
                byte* ps = pSrc;
                byte* pd = pDst;

                // Loop over the count in blocks of 4 bytes, copying an 
                // integer (4 bytes) at a time: 
                for (int n = 0; n < count / 4; n++)
                {
                    *((int*)pd) = *((int*)ps);
                    pd += 4;
                    ps += 4;
                }

                // Complete the copy by moving any bytes that weren't 
                // moved in blocks of 4: 
                for (int n = 0; n < count % 4; n++)
                {
                    *pd = *ps;
                    pd++;
                    ps++;
                }
            }
        }
    }


พอดีลองหัดเขียน unsafe ดูพอเริ่มเขียนก็เจอตอเลยครับ (กลับบ่ได้ ไปบ่ฮอด จอดพอกระเทิน 5555)



Tag : .NET, Win (Windows App), C#, VS 2012 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-12-06 14:36:38 By : lamaka.tor View : 1084 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook








แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-07 09:15:04 By : lamaka.tor
 


 

No. 2

Guest


คุณก็เข้าไปอ่านบทความของคุณ "ลาบเป็ด" (เขาอธิบายได้ชัดเจนตรงไปตรงมา[ไม่ง่ายที่จะอธิบายได้แบบนี้])

Unsafe == Pointer นั่นแหละ (ภาษาสมัยเก่าก็ยังมีเลย 20 ปีมาแล้วมั้ง) เช่น
FoxPro/Visual FoxPro
Code (VB.NET)
Store "DO FORM frmXXX" TO fpdPointer
&fpdPointer //มันทำงาน === frm.Show() นั่นแหละ
//นี่ก็คือ Pointer


สิ่งที่บางคนยังสงสัยว่า VB.NET มี Pointer หรือไม่?
--- มีแน่นอน แต่ว่า MS ไม่ได้เขียนเอกสารกำกับเอาไว้ (Unleaded VB.NET)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-07 14:30:07 By : หน้าฮี
 

 

No. 3

Guest


Code (C#)
using System;
using System.Collections.Generic;
using System.Linq;
using System.Text;

namespace Unsafe
{
    class Program
    {
        unsafe static void Main(string[] args)
        {
            int[] x = new int[10]; // x.Length = 10 All Value = 0
            unsafe {
                int* p1, p2, p3; // OK
                //int *p1, *p2, *p3 ;  Invalid in C#
                int a;
                int* b;
                //int c, *b; Invalid in C#
                a = 25;
                b = &a;
                

                int i = 7;
                // Unsafe method: uses address-of operator (&):
                SquarePtrParam(&i);

                Console.WriteLine("b = {0}", *b);//returns b = 25
                Console.WriteLine("i = {0}", i); //returns i = 49
                Console.ReadLine();
            }
        }

        // Unsafe method: takes pointer to int: 
        unsafe static void SquarePtrParam(int* p)
        {
            *p *= *p;
        }

        static void test()
        {
            String a = "Hello World";
            String b = a;
            a = "Hello";
            Console.WriteLine("{0}, {1}", a, b); // Hello, Hello World
            Console.WriteLine(a == b); //false
            Console.WriteLine(object.ReferenceEquals(a, b)); //false
        }

    }
}


ปล. อันนี้ทำเก็บเอาไว้ตั้งนานนมแล้วนะ (จนนมไขว้หลังได้)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-07 14:51:58 By : หน้าฮี
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมงงตรงที่ว่า ทั้งๆที่ผมก็ก๊อบโค้ดมาโดยที่ยังไม่แก้อะไรเลย

5555

แต่กลับรันโค้ดไม่ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-08 23:43:38 By : lamaka.tor
 


 

No. 5

Guest


ผมเข้าใจในวัตถุประสงค์ของ MS Product (Visual Studio/etc...)
แต่ผมไม่เข้าใจในความต้องการของคุณ

[x] Allow unsafe code
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-10 19:52:02 By : หน้าฮี
 


 

No. 6

Guest


มารื้อปัญหาเก่าอีกแล้วครับ

ตกลง unsafe ใช้ยังไงกันแน่รึครับ

วันนี้ก๊อบโค้ดมาเจอ error unsafe อีกแล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 16:16:20 By : LAMAKA
 


 

No. 7

Guest


หลังจากลองผิดลองถูกซักพักก็ได้แล้วครับ

1311

ต้องขอบคุณท่าน หน้าฮี จาก No. 5 ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 16:25:17 By : LAMAKA
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

แต่ก็ยังสงสัยว่า

SR มันคืออะไร

ท่านใดที่แกะโค้ด .net อยู่ บ้างครับ
ผมอยากรู้ว่า
SR มันคืออะไร แล้วจะเอามาจากไหนครับ

Code (C#)
protected static void NotImplemented() {
            ExternalException e = new ExternalException(SR.GetString(SR.UnsafeNativeMethodsNotImplemented), NativeMethods.E_NOTIMPL);
            throw e;
        }


ดูใน .net เองก็ไม่มีอ้างอิงเหมือนกัน กรรม แท้ๆ ช่วงนี้
ปกติเราเอาเม้าไปชี้ จะมี อ้างอิงมาบอกว่า อยู่ตรงไหน
55

แต่ SR เงียบไปเลย มิดปานหอยไข้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 16:38:22 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : C# WinApp สอบถามวิธีใช้งาน unsafe ครับ พอผมก๊อบโค้ดมาวางก็ ขึ้น Error โดยที่ยังไม่ได้เขียนอะไรเพิ่มเลย
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่