Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,970

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามการลบข้อมูลใน datagridview ที่ถูก Fill หน่อยครับ



 

สอบถามการลบข้อมูลใน datagridview ที่ถูก Fill หน่อยครับ

 



Topic : 125728



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คำถามอยู่ในภาพครับ..

ภาพแรก

ภาพ2

ส่วนของโค๊ด ตัวกรอง น่ะครับ..
Code (VB.NET)
Private Sub DataGridView1_CellEnter(sender As Object, e As DataGridViewCellEventArgs) Handles DataGridView1.CellEnter
        Me.List2TableAdapter.Fill(Me.Database1DataSet.List2)
        List2BindingSource.Filter = " TagID like '" & DataGridView1.Item(1, DataGridView1.CurrentRow.Index).Value.ToString.Trim & "%'"
    End Sub


ส่วนของปุ่มลบครับ..( ควรเพิ่มคำสั่งอะไรลงในปุ่ม )
Code (VB.NET)
If MsgBox("คุณต้องการลบข้อมูลลูกค้า", MsgBoxStyle.YesNo, "ยืนยันการลบ") = MsgBoxResult.Yes Then
            'List2BindingSource.RemoveSort()
            'List2BindingSource.EndEdit()
            'List2TableAdapter.Update(Database1DataSet)
            MsgBox("ลบรายการเสร็จสิ้น", MsgBoxStyle.OkOnly, "ลบข้อมูล")
            DataStudentsBindingSource.RemoveCurrent()
            DataStudentsBindingSource.EndEdit()
            DataStudentsTableAdapter.Update(Database1DataSet)
            MsgBox("ลบข้อมูลเสร็จสิ้น", MsgBoxStyle.OkOnly, "ลบข้อมูล")
        End If


รบกวนหน่อยคับ.. ติดจริงๆ



Tag : .NET, Ms Access, VB.NET, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-12-14 12:16:15 By : kongrx782 View : 2388 Reply : 14
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,299 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เพิ่ม

Code
Me.List2TableAdapter.Fill(Me.Database1DataSet.List2)


หลังจาก Update ข้อมูลดูนะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 12:20:11 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2016-12-14 12:20:11
รายละเอียดของการตอบ ::
ยังไงครับ.. พอดีจะลบ.. ข้อมูล

อยากให้ข้อมูลที่ถูกกรอง โดนลบออกไปด้วยง ครับ..

ภาพ3

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 12:37:42 By : kongrx782
 

 

No. 3

Guest



Dynamic Parameter (ความยืดหยุ่น)

Code (VB.NET)
    Private Sub btnDeleteData_Click(sender As Object, e As EventArgs) Handles btnDeleteData.Click
        'Dim strSQLSelect As String = "Select * From Products Where ProductID In ({0})"
        Dim strSQLDelete As String = "Delete From TableProducts Where ProductID In ({0})"
        'strSQLDelete == "Delete From TableProducts Where ProductID In(@P1, @P2, @P3, ...)"
        Dim valueArray As String() = {"1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8"} 'วนลูปอ่านค่า Keys จากตาราง DataGridView Filter
        Dim params = valueArray.Select(Function(s, i) "@P" & i).ToArray()
        Dim Inclause = String.Join(", ", params).TrimEnd(" ") 'Remove Last Blank space.
        Dim connStr As String = "Data Source=yourPCName;Initial Catalog=yourDBName;User ID=sa;Password=หำ providerName=""System.Data.SqlClient"""
        Dim con = New System.Data.SqlClient.SqlConnection(connStr)
        'Dim cmd1 = New System.Data.SqlClient.SqlCommand(String.Format(strSQLSelect, Inclause), con)
        Dim cmd2 = New System.Data.SqlClient.SqlCommand(String.Format(strSQLDelete, Inclause), con)
        For i As Integer = 0 To valueArray.Length - 1
            'cmd1.Parameters.AddWithValue(params(i), valueArray(i))
            cmd2.Parameters.AddWithValue(params(i), valueArray(i))
        Next
        con.Open()
        'Dim objReturn1 = cmd1.ExecuteNonQuery()
        Dim objReturn2 = cmd2.ExecuteNonQuery()
    End Sub


Good Luck my babe.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 13:35:03 By : หน้าฮี
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,299 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : kongrx782 เมื่อวันที่ 2016-12-14 12:37:42
รายละเอียดของการตอบ ::
อ่อๆๆ โทษทีครับ
ผมเข้าใจผิด

ผมใช้วิธีบ้านๆโดยทำ reletionship ใน file database ครับ
ถ้า access น่าจะประมาณนี้ครับ
http://www.widebase.net/developer/access/mdbtutorial/mdbtutorial03_table06.shtml

นั่นคือถ้าเราลบ tagID ใดๆแล้ว tagID ใน list จะถูกลบไปเองครับ

ปล.ผมแนะนำว่าให้ใช้ สถาณะ เช่น ใช้งาน/ไม่ใช้งาน ดีกว่าครับ
เผื่อว่าวันดีคืนร้ายเราอยากเอาเขากลับมาจะได้ไม่ต้องมากรอกข้อมูลใหม่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 13:53:02 By : lamaka.tor
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,299 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : หน้าฮี เมื่อวันที่ 2016-12-14 13:35:03
รายละเอียดของการตอบ ::
DataStudentsBindingSource

ลบได้แค่ 2 บรรทัดเป็นอย่างสูงครับ(นี่เอาแบบคนไม่รู้เรื่อง SQL แบบผมเลยนะ)
ไม่ต้องเขียนเยอะขนาดนั้นก็ได้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 13:56:26 By : lamaka.tor
 


 

No. 6

Guest


วันนี้ผมขี้เกียจและถือโอกาสปรับปรุง SourceCode ของตัวเอง (ไม่ได้ปรับมานานมากแล้ว)

LINQ_LAMPDA_Extxt.vb
Code (VB.NET)
Public Module LINQ_LAMPDA_Extxt
   'Returns only A where B does NOT exists for A.
    <System.Runtime.CompilerServices.Extension> _
    Public Function LeftExcludingJoin(Of TSource, TInner, TKey, TResult)(source As IEnumerable(Of TSource),
                                                                         inner As IEnumerable(Of TInner),
                                                                         pk As Func(Of TSource, TKey),
                                                                         fk As Func(Of TInner, TKey),
                                                                         result As Func(Of TSource, TInner, TResult)) As IEnumerable(Of TResult)
        Dim _result As IEnumerable(Of TResult) = Enumerable.Empty(Of TResult)()
        _result = From s In source Group Join i In inner On pk(s) Equals fk(i) Into joinData = Group
                  From left In joinData.DefaultIfEmpty() Where left Is Nothing
                  Select result(s, left)
        Return _result
    End Function
End Module


ตัวอย่างการใช้งาน

Code (VB.NET)
        Dim leftList = {
                        New With {.ID = 1, .Name = "John", .Changed = False},
                        New With {.ID = 2, .Name = "Obama", .Changed = False},
                        New With {.ID = 3, .Name = "Kinton", .Changed = False}
                        }
        Dim rightList = {
                        New With {.ID = 1, .Name = "John", .Changed = False},
                        New With {.ID = 3, .Name = "Kinton", .Changed = True},
                        New With {.ID = 4, .Name = "Payboy", .Changed = False},
                        New With {.ID = 5, .Name = "หำ", .Changed = False}
                        }

'ผลลัพธ์คือ {.ID = 2, .Name = "Obama", .Changed = False},
Dim resultLeftExcludingJoin = leftList.LeftExcludingJoin(rightList, Function(p) p.ID, Function(a) a.ID, _
                       Function(p, a) New With {Key .MyPerson = p, Key .MyAddress = a}) _
                       .Select(Function(a) New With { _
                           Key .LeftID = (If(a.MyPerson IsNot Nothing, a.MyPerson.ID & " Left", "Null-Value")), _
                           Key .RightID = (If(a.MyAddress IsNot Nothing, a.MyAddress.ID & " Right", "Null-Value")), _
                           Key .LeftName = (If(a.MyPerson IsNot Nothing, a.MyPerson.Name & " Left", "Null-Value")), _
                           Key .RightName = (If(a.MyAddress IsNot Nothing, a.MyAddress.Name & " Right", "Null-Value")), _
                           Key .LeftChanged = (If(a.MyPerson IsNot Nothing, a.MyPerson.Changed & " Left", -1)), _
                           Key .RightChanged = (If(a.MyAddress IsNot Nothing, a.MyAddress.Changed & " Left", -1))
                       }).ToList()


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 13:57:30 By : หน้าฮี
 


 

No. 7

Guest


จาก #NO6 เผื่อพวกคุณมองภาพไม่ออก
--- Concept ของผมคือ ผมจะไม่ดึงข้อมูลจาก Database เป็นครั้งที่ 2 และผมจะหลีกเลี่ยงการ Join บน Server Database.
------ เพื่ออะไร?
------ 1. ประหยัด Memory/etc..
------ 2. ความเร็ว (อย่างน้อยฯ > เดิม 10 เท่า)

ผมดึงข้อมูลที (ไม่ได้ดึงหะมอย) เป็นล้านฯระเบียน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 14:09:39 By : หน้าฮี
 


 

No. 8

Guest


จาก #NO 7 สมมุติว่าผมกลับไปเรียนใหม่อีกครั้งหนึ่ง (ทุกมหาวิทยาลัยในเมืองไทนี้)
--- ผมคงได้เกรด 0 ทุกวิชาเรียน 100%
--- (มันไม่มีความยุติธรรมสำหรับตัวของผมเลย)


ปล. ผมใช้หลักการ "ไร้ซึ่งทฤษฏีมารองรับ"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 14:14:58 By : หน้าฮี
 


 

No. 9

Guest


Quote:
ผมใช้วิธีบ้านๆโดยทำ reletionship ใน file database ครับ
ถ้า access น่าจะประมาณนี้ครับ
http://www.widebase.net/developer/access/mdbtutorial/mdbtutorial03_table06.shtml


คุณอย่าลืมว่าผมเคยใช้/ยังใช้งานอยู่
--- ทุกฯ RDBMS ที่มีอยู่บนโลกใบนี้
--- ผมรู้ข้อดี/ข้อด้อย ในทุกฯมิติ เป็นอย่างดี


สิ่งที่พวกคุณกำลังทำ/เข้าใจ มันแค่มิติเดียว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 14:32:07 By : หน้าฮี
 


 

No. 10

Guest


เล่าเรื่องจริงให้ฟังนะ (+55555)

โปรเจคระดับ >= 50 ล้าน <= ร้อยล้านบาท
--- ใช้ SAแค่คนเดียว (รุ่นน้องของผม/ตัวผมบ้างเป็นบางครั้ง)
--- ใช้โปรแกรมเมอร์แค่คนเดียว (ตัวตรูคนเดียวนี่แหละ)

ที่เหลือผมก็ไปจ้าง "วินมอเตอร์ไซท์ ปากซอย" สิบคนยี่สิบคนก็ว่ากันไป
--- คืนวานได้แค่ 3 ประตู (เงินไม่พอแอก)
--- แน่นอนผมก็หาสูทรและผูกไทร์ให้ครบ


ที่เหลือผมก็ไปจ้าง "น้องโบก ตามผลับตามบาร์" สิบคนยี่สิบคนก็ว่ากันไป
--- แน่นอนผมก็หาสูทรและผูกไทร์ให้ครบ

+55555 (พวกผมไปเป็นทีม) และไม่มีซ้ำหน้า (+55555)
--- มันดูดีและน่าเชื่อถือ (บริษัทแม่งโครตใหญ่โต พนักงานมีเป็น 1,000)

+55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 14:56:37 By : หน้าฮี
 


 

No. 11

Guest


จาก #NO10 อันนี้เป็นความรู้นอกตำราเลยนะนั่น (แม้แต่ ไอสไตล์ยังยอมสยบ)
--- ห้องประชุมมันต้องจองห้องโรงแรมใหญ่ฯ (เฉพาะทีมงานของผมก็มีเป็นพันฯ)


--- บรรยากาศในห้องประชุม
------ ผมทันยังไม่ทันเปิดคอมพิวเตอร์ (โปรเจคเตอร์ปลั๊กยังไม่ได้เสียบเลย)
------ โปรแกรมของคุณสุดยอด ตรงตามที่หน่วยงานของเราต้องการ +55555
--------- ไม่รู้ว่า "น้องโบก" มันไปแอบทำหน้าที่ตอนไหน?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 15:04:14 By : หน้าอี
 


 

No. 12

Guest


[b]จาก #NO9 - #NO 11[/b]

พวกคุณดูพละกำลังสมองของผม (เมื่อวานผมแดกเบียร์ไป 2 ลัง/ วันนี้กำลังแดก ขวดที่ 7)
--- คิดไปข้างหน้าได้ ก็ต้องคิดย้อนหลังได้ (สภาวะการณ์การเอาตัวรอด)

สมมุติว่ามีคนไทยบางคนชื่อ
--- ชื่อ นายอำเพ้อ
--- ชื่อ นายผู้หวา
--- ชื่อ ผอเขต
--- ชื่อ รองผอเขต
--- ชื่อ นายสิบ
--- ชื่อ นายร้อย
--- ชื่อ นายพัน
...
...
...
บางคนก็มีชื่อว่า : ผัวกูชื่อพลอาสาฯ
บางคนก็มีชื่อว่า : ...

--- ผมจำเป็นต้องจ้าง "น้องโบก" ไหม?
------ น้องโบกทุกสำนักแย่งกันมาทำงานกับผม
------ ผม(ตรูฟันฟรีมาหมดแล้ว) และข้อเสนอเพิ่มพิเศษ "หนูให้พี่หมื่นหนึ่งนะ"
------ เจอหน้าผม น้องโบก "รีบขอบคุณ/ขอบใจผม"

ขอบคุณพี่มากนะ(น้องโบกทุกคนเลย) สำหรับโอกาสที่พี่หยิบยื่นให้/ผมก็ไม่ลืมยื่นให้เหมือนกัน
--- อยู่ที่น้องโบกจะเอามือหยิบหรือเอาปากหยิบในส่ิงที่ผมยื่นให้ (+55555 มันยื่นอะไรหว่า?)
...
...
...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-14 15:47:49 By : หน้าฮี
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนหน่อยครับ. คือว่า ผมยังลบข้อมูลของอีกตารางไม่ได้เลย.. ยัง งง..
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-16 13:24:07 By : kongrx782
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 4,299 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : kongrx782 เมื่อวันที่ 2016-12-16 13:24:07
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วได้ทำ reletionship ใน file database รึป่าวครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-16 13:57:49 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการลบข้อมูลใน datagridview ที่ถูก Fill หน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่