Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,997

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามการส่งค่า Parameter(VB.NET) เพื่อเรียก SQL Server Reporting Services ให้ออกรายงานเป็นไฟล์ PDF หรือ Excel



 

สอบถามการส่งค่า Parameter(VB.NET) เพื่อเรียก SQL Server Reporting Services ให้ออกรายงานเป็นไฟล์ PDF หรือ Excel

 



Topic : 125799



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับพี่ๆ มีเรื่องสอบถามเกี่ยวกับเขียนโปรแกรมด้วย VB.Net เพื่อเรียกใช้งาน SSRS ครับ
ตอนนี้ทำ SSRS สามารถออกรายงานได้แล้วโดยเรียกผ่าน stored procedure

แต่ผมติดปัญหาที่ว่าจะเขียนโค้ดอย่างไรให้ vb.net ส่งค่า parameter ไปยัง ssrs ครับ
SSRSparameter
SSRS
vb

โปรแกรมที่ใช้งาน
- MS-SQL Server 2012
- Visual Studio 2015
- Report Builder 3.0



Tag : .NET, Ms SQL Server 2012, VBScript, Reporting Service, VB.NET, VS 2012 (.NET 4.x)









ประวัติการแก้ไข
2016-12-20 13:59:34
2016-12-20 14:22:58
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-12-20 13:55:14 By : jaypang View : 2590 Reply : 10
 

 

No. 1

Guest


ตามนี้ครับ
Code (VB.NET)
https://forums.asp.net/t/1837789.aspx?Passing+Multivalued+Parameter+to+SSRS+Report+From+VB







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-20 15:53:48 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : บัญดิษฐ เมื่อวันที่ 2016-12-20 15:53:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้ผมไม่ทราบเลยครับว่าจะต้องตั้งค่าใน vb อย่างไรให้เชื่อมต่อกับ ssrs ได้
ลองค้นหาข้อมูลดูก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องใช้ webform หรือ winform และใน vs2015 เหมือนจะไม่มี reportviewer ซะด้วย

จุดประสงค์หลักคือต้องการเรียกใช้งาน report ใน ssrs แล้ว export เป็นไฟล์ PDF
และ preview ใน vb form


ปกติใช้งาน SSRS กับโปรแกรม Syteline ที่ซื้อมา เลยไม่ต้องมานั่ง config เบื้องหลังอะไรแบบนี้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-21 11:00:04 By : jaypang
 

 

No. 3

Guest


อืม คือมันไม่ใช่การเชื่อมต่อมั้งครับ(ผมอาจจะตอบผิดก็ได้นะครับ)
คือเจ้า Report Builder 3.0 มันก็เหมือนกับ Crystal report เอาไว้ออกแบบต่างๆ
เวลาเราออกแบบเสร็จเราจะได้ File นามสกุล .rdl หรือ ไม่ก็ .rdlc อันนี้ละคือไฟล์ report ครับ
เริ่มเลยแล้วกันนะครับ
-ลองสร้าง report เปล่าๆ ไม่มีอะไรจาก Report Builder 3.0 แล้ว save ดูว่าได้ไฟล์นามสกุลอะไร
-ที่ vb สร้างฟอร์มมาหนึ่ง ชื่ออะไรก็ได้แล้ว add control ReportViewer เข้ามา
-จากนั้น ไปที่ Form load ลองดึงรายงานมาแสดงที่ ReportViewer (จริงๆ ผมไม่แน่ใจว่ามันสามารถดึงจากหน้าออกแบบโดยเลือก path ของไฟล์ .rdlc .rdl ที่เราออกแบบได้เลยหรือเปล่านะ)
โค้ดก็ประมาณนี้ครับ

Code (VB.NET)
	
			Dim reportPath As String = Convert.ToString("D:\Report1.rdlc")
			Me.reportViewer1.LocalReport.ReportPath = reportPath
			Me.reportViewer1.LocalReport.DataSources.Clear()
			'Me.reportViewer1.LocalReport.DataSources.Add(reportDataSource)
			Me.reportViewer1.RefreshReport()
			Me.reportViewer1.SetDisplayMode(Microsoft.Reporting.WinForms.DisplayMode.PrintLayout)


ถ้าสามารถแสดง report ได้เรืองการส่ง parameter ก็ไม่ใช่ปัญหาครับ
ยินดีตอนรับสู่ครอบครัว Syteline ครับ ว่าแต่ของผมยัง 8.02 อยู่เลย 555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-21 13:46:11 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 4

Guest


555 ไม่รู้จะอธิบายไปทำไหม ไปหาตัวอย่างที่น่าจะเข้าใจง่ายๆมาให้ครับ
https://msdn.microsoft.com/en-us/library/aa337089.aspx
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-21 14:12:13 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : บัญดิษฐ เมื่อวันที่ 2016-12-21 13:46:11
รายละเอียดของการตอบ ::
ไฟล์ Report ของผมเป็นไฟล์ .rdl ครับ (เข้าใจว่า .rdl จะรันที่ server)
ตอนนี้เรื่องไฟล์นี่ไม่น่าเป็นปัญหาครับ สามารถใช้งานได้
1

ปัญหามาอยู่ที่ VS 2015 ไม่มี Reporting Control ให้ใช้เลยครับ
2

เลยไม่รู้จะไปต่อยังไง
พวก references ก็ลอง add มาดูหมดแล้ว
3

หรือจะถอดใจไม่ลง vs2010 ดีครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-21 14:33:35 By : jaypang
 


 

No. 6

Guest


ลงตัวนี้หรือยังครับ ลองดู
https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=45496
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-21 15:21:59 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : บัญดิษฐ เมื่อวันที่ 2016-12-21 15:21:59
รายละเอียดของการตอบ ::
ลงไปแล้วครับ ลงได้ปกติเลย แต่ไม่รู้ว่าจะเรียกใช้ยังไง
หรือว่ามันไม่ support windows 10
4

ปกติ ReportViewer มันจะวาดลง Form ได้ อันนี้วาดไม่ได้ครับ
5

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-21 16:22:11 By : jaypang
 


 

No. 8

Guest


มีวิธีแก้ครับ ให้ add ตอนรันเลยครับ (แบบฉบับของผมนะครับ)

Code (VB.NET)
Private reportViewer1 As Microsoft.Reporting.WinForms.ReportViewer
Public Sub New()
			reportViewer1 = New Microsoft.Reporting.WinForms.ReportViewer()
			Me.Controls.Add(Me.reportViewer1)
			reportViewer1.Dock = DockStyle.Fill
			InitializeComponent()
End Sub


ปล. ถ้าต้องการให้ Remote หรือแลกเปลี่ยนความรู้โปรแกรม Syteline มาเมล์ได้เลยครับ
[email protected]
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-21 16:42:08 By : บัญดิษฐ
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : บัญดิษฐ เมื่อวันที่ 2016-12-21 16:42:08
รายละเอียดของการตอบ ::
สุดยอดมากครับ
ตอนนี้เอา report จาก ssrs มาโชว์ใน Form ได้แล้วครับ
จากโค้ดที่คุณบัญดิษฐ ให้มา ผมลองไปทดสอบใน VS2010 มันมี Report viewer ที่สามารถวาดลง Form ได้ต่างจาก VS2015 ครับ
ssrsReport1

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-22 10:29:30 By : jaypang
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 280 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


zx
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-10-08 17:33:02 By : บุลเสฏฐ์
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการส่งค่า Parameter(VB.NET) เพื่อเรียก SQL Server Reporting Services ให้ออกรายงานเป็นไฟล์ PDF หรือ Excel
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่