Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามปัญหา การตกแต่ง textbox เช่นวันที่ บัตรประชาชน ทำอย่างไรครับ



 

สอบถามปัญหา การตกแต่ง textbox เช่นวันที่ บัตรประชาชน ทำอย่างไรครับ

 



Topic : 126293



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ช่วยหน่อยครับขอสอบถามปัญหา การตกแต่ง textbox เช่นวันที่ บัตรประชาชน ทำอย่างไรครับ

- เบอร์โทร กรอกเข้าไปใน textbox ปกติ 0000000000 ต้องการให้เปลี่ยนให้เป็น 000-000-0000
- บัตรประชาชน กรอกเข้าไปใน textbox ปกติ 0000000000000 ต้องการให้เปลี่ยนให้เป็น 0-0000-00000-00-0

พอมีวิธีไหมครับ ขอบคุณมากครับ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, VB.NET, VS 2010 (.NET 4.x), VS 2012 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-02-07 13:08:17 By : attapon_ View : 840 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

tostring("0-0000-00000-00-0")






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 13:20:15 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-02-07 13:20:15
รายละเอียดของการตอบ ::
คือแบบ tostring("0-0000-00000-00-0") เป็นค่าตอนเราบันทึกลงฐานข้อมูลครับ ผมอยากได้แบบ หน้าFromเลยแบบผมตั้งใน textbox ไว้แบบนี้ 0__-___-____ งี้อะครับ เวลาเขาเข้ามากรอกมันก็จะแสดง 000-000-0000 ช่วยด้วยครับท่านนน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 13:26:05 By : attapon_
 

 

No. 3

Guest


Code (JavaScript)
<script type="text/javascript">
function autoTab(obj){
    /* กำหนดรูปแบบข้อความโดยให้ _ แทนค่าอะไรก็ได้ แล้วตามด้วยเครื่องหมาย
    หรือสัญลักษณ์ที่ใช้แบ่ง เช่นกำหนดเป็น  รูปแบบเลขที่บัตรประชาชน
    4-2215-54125-6-12 ก็สามารถกำหนดเป็น  _-____-_____-_-__
    รูปแบบเบอร์โทรศัพท์ 08-4521-6521 กำหนดเป็น __-____-____
    หรือกำหนดเวลาเช่น 12:45:30 กำหนดเป็น __:__:__
    ตัวอย่างข้างล่างเป็นการกำหนดรูปแบบเลขบัตรประชาชน
    */
        var pattern=new String("_-____-_____-_-__"); // กำหนดรูปแบบในนี้
        var pattern_ex=new String("-"); // กำหนดสัญลักษณ์หรือเครื่องหมายที่ใช้แบ่งในนี้
        var returnText=new String("");
        var obj_l=obj.value.length;
        var obj_l2=obj_l-1;
        for(i=0;i<pattern.length;i++){           
            if(obj_l2==i && pattern.charAt(i+1)==pattern_ex){
                returnText+=obj.value+pattern_ex;
                obj.value=returnText;
            }
        }
        if(obj_l>=pattern.length){
            obj.value=obj.value.substr(0,pattern.length);           
        }
}
</script>


Code (JavaScript)
<!--แทรก onkeyup="autoTab(this)"  ไว้ใน input text ที่ต้องการ-->
<form id="form1" name="form1" method="post" action="">
  <input name="data" type="text" id="data" onkeyup="autoTab(this)"  />
</form>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 13:36:23 By : ...
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : ... เมื่อวันที่ 2017-02-07 13:36:23
รายละเอียดของการตอบ ::
พอจะมีเป็น Code VB ไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 13:41:35 By : attapon_
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองตามหาวิธีการใช้ maskedtextbox ดูครับ
ผมก็ไม่เคยใช้น่ะครับ T_T
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 13:52:03 By : fonfire
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าหน้าฟอร์ม maskedtextbox ตามท่าน FONFIRE เลยครับ

สามารถตั้ง format ได้เช่นกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 14:01:15 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-02-07 14:01:15
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้แล้วครับ ฮ่า ๆ ขอบคุณมากครับ งง ตั้งนาน ที่แท้ใช้ maskedtextbox นี่เอง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 14:22:37 By : attapon_
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-08 10:02:35 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามปัญหา การตกแต่ง textbox เช่นวันที่ บัตรประชาชน ทำอย่างไรครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่