Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > .NET Framework > Forum > enitity framework relation one - to - many มัน error ครับ



 

enitity framework relation one - to - many มัน error ครับ

 



Topic : 126366



โพสกระทู้ ( 1,188 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (C#)
[Table("users")]
    public class Users
    {
        [Key]
        public int userID { get; set; }

        public int? employeeID { get; set; }

        [StringLength(50)]
        public string employeeCode { get; set; }

        [StringLength(50)]
        public string firstname { get; set; }

        [StringLength(50)]
        public string middlename { get; set; }

        [StringLength(50)]
        public string lastname { get; set; }

        [StringLength(50)]
        public string nickname { get; set; }

        [StringLength(50)]
        public string email { get; set; }

        [StringLength(50)]
        public string password { get; set; }

        public virtual ICollection<Question> Questions { get; set; }
    }


Code (C#)
[Table("question")]
    public class Question
    {
        [Key]
        public int questionID { get; set; }

        public string year { set; get; }
        
        [StringLength(50)]
        public string code { get; set; }
    
        [Column(TypeName = "text")]
        public string topic { get; set; }
        
        [Column(TypeName = "text")]
        public string description { get; set; }

        public int? status { get; set; }

        public int createdID { get; set; }

        [DataType(DataType.Date)]
        public DateTime createdDate { get; set; }
        
        public virtual Users user { get; set; }
    }


ผมกำลังเชื่อมความสัมพันแต่มัน error ว่า invalid column user_userID ขณะตอน savechanges insert ข้อมูลลงตาราง question



Tag : .NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-02-11 23:24:44 By : kenghockey View : 539 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ทำไมไม่ทำผ่าน Tools Designer นะครับ ปกติ EF ไม่ค่อยมีใครมาเขียน Code เองนะครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-14 10:38:18 By : mr.win
 


 

No. 2

Guest


Quote:
ทำไมไม่ทำผ่าน Tools Designer นะครับ ปกติ EF ไม่ค่อยมีใครมาเขียน Code เองนะครับ


- ไม่ใช่มั้ง admin ถ้าเขียนแบบ code first นี่ไม่ได้แตะ database เลยนะ

ยุ่งกับ code อย่างเดียว แก้ไข table ก็สั่ง migrate เอา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-14 11:20:57 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 

 

No. 3

Guest


Quote:
- ไม่ใช่มั้ง admin ถ้าเขียนแบบ code first นี่ไม่ได้แตะ database เลยนะ
ยุ่งกับ code อย่างเดียว แก้ไข table ก็สั่ง migrate เอา


@ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
ผมดีใจนะที่คุณยังไม่ตาย (Dead)

แต่มันผิดวิสัย (ปรกติผมมักจะได้ความรู้เพิ่มเติมจากคุณเสมอ)
ผมมั่นใจว่า ณ.ตอนนั้น(คุณยังมีชีวิตอยู่) +55555 (อย่าแซว Admin มาก เดี๋ยวผมจะไม่ได้ไปผุดไปเกิดเหมือนคุณ)
--- เอาเป็นว่าผมยกผลประโยชน์ให้กับคุณก็แล้วกัน ถือเสียว่าคุณตายไปแล้วเกิดใหม่ (ตอนคุณยังมีชีวิตอยู่ ผมรับรู้ว่าคุณเป็นผู้ชาย) +55555
--- Code First คืออะไร? ผมไม่รู้จัก


ปล. ผมดีใจ "บางสิ่งมันทำให้ผมรู้สึกว่า" ผมเจอเพื่อนเก่าอีกครั้งหนึ่ง (แม้ว่าผมไม่มีชีวิตอยู้แล้วก็ตาม) +55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-17 20:31:32 By : หน้าฮี
 


 

No. 4

Guest


code first ก็คือเขียนโค้ดแล้วถึงเอาโค้ดไปให้ entity สร้างเป็น database

database first ก็คือสร้าง database ก่อนแล้วถึงเอาไปให้ entity generate เป็น code ไง ด๊วก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-20 16:27:11 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้ เมื่อวันที่ 2017-02-20 16:27:11
รายละเอียดของการตอบ ::
เหมือนหลักการอย่างว่า จะไปกองใน Tools Designer ของ EF แล้วนะครับ

ถ้าพูดบ้านๆตามคนที่ไม่เคยเรียนเีขยนโปรแกรมอย่างผมก็คือ
แค่เราสร้าง EF ขึ้นมา มันจะมี คลาสๆต่างๆของ table ที่เกี่ยวข้องมาให้เราด้วยนะครับ

ปล.ดูเหมือนปัญหาที่คุณแก้ยากนักหนามันก็อยู่ในนั้นแหละครับ ลองๆแคะมาเล่นดู จะได้ไม่ต้องมาเขียนโค้ดเองครับ

ปล.อีกซักข้อ มีด้วยรึครับ เขียนโปรแกรมกับ database แต่ไม่ไปซูน มันเลย รึว่ามันซ่อนอยู่จน คน มองไม่เห็นมันยังงั้นรึครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-20 16:53:02 By : lamaka.tor
 


 

No. 6

Guest


@ ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้

--- คุณตอบเกินก็ได้นะ ผมไม่ว่าอะไรคุณหรอก (เกินดีกว่าขาดว่ามั้ย)

Quote:
code first ก็คือเขียนโค้ดแล้วถึงเอาโค้ดไปให้ entity สร้างเป็น database
database first ก็คือสร้าง database ก่อนแล้วถึงเอาไปให้ entity generate เป็น code ไง ด๊วก

--- เท่านี้ผมก็มองภาพออกแล้ว ขอบคุณครับ

แต่ผมพวกตัวงอมาสองตัว "งง" ด๊วกคืออะไร?
--- มันเป็นคำสัพหยอก?
--- หรือมันเป็นคำศัพท์ที่พึ่งกำหนดขึ้นมา
--- หรือว่ามันเป็นคำโบราณแต่คนรุ่นใหม่อย่างผม งัดแงะมันไม่ได้?

+55555


ในชีวิตจริงของผม สถานะการณ์ อยู่เหนือ หลักการเสมอ
--- ทุกฯสถานะการณ์จริง ถ้าผมรอดนั่นหมายถึงคนอื่นฯก็จะไม่เดือดร้อน
--- ทุกฯสถานะการณ์จริง ถ้าผมไม่รอดผมก็จะพยายามมิให้คนอื่นฯ เดือดร้อน (อย่างน้อยฯ ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ ผมต้องทำ)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-20 20:09:33 By : หน้าฮี
 


 

No. 7

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-02-20 16:53:02
รายละเอียดของการตอบ ::
เจ้ายังเด็กน้อยนัก

Quote:
ปล.ดูเหมือนปัญหาที่คุณแก้ยากนักหนามันก็อยู่ในนั้นแหละครับ ลองๆแคะมาเล่นดู จะได้ไม่ต้องมาเขียนโค้ดเองครับ

ปล.อีกซักข้อ มีด้วยรึครับ เขียนโปรแกรมกับ database แต่ไม่ไปซูน มันเลย รึว่ามันซ่อนอยู่จน คน มองไม่เห็นมันยังงั้นรึครับ


c# มันต้องเขียนอะไรมากมายเหรอ ใช้ vs พิมพ์ 2-3 ตัวก็ออกมาเป็น funtion แล้ว

table นึงพิมพ์ไม่กี่ทีก็เอามาใช้ได้แล้ว ไม่ต้องมาสร้าง connection เขียน command insert/update/delete ด้วย

เรียก model แล้วก็เขียนโค้ดแบบ auto complete ไม่กี่ทีก็เสร็จ ถามจริงยากตรงไหน!!!

อันนี้ความคิดเห็นส่วนตัว: เราว่าการเขียนแบบ code first ดีกว่า database first เพราะทุกอย่างเป็น object

และแก้ไขอะไรก็ง่าย อยากเปลี่ยนชื่อ column ก็แก้ที่โค้ดเอาเป็นต้น หรือจะเอาไปติดตั้งก็ไม่ต้องเอา database ไป

เอาโค้ดไปรันก็จะได้ database ออกมา โดยไม่ต้องไปแตะต้อง database เลย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-21 16:55:56 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 8

Guest


คิดจะทำการใหญ่อย่าสนใจเรื่องเล็กฯน้อย

Quote:
เจ้ายังเด็กน้อยนัก


เล่าเรื่องจริงให้ฟังนะ สองแม่ลูกอ่อนคุยกัน (ลูกครอกแรก+55555) +55555 (มนุษย์หรือว่าหุ่นยนต์ว่ะเนี่ย/ect...)

เรื่องเล่า ณ. "ตอนแรกคลอดก่อนพยาบานคนทีสามจะเข้ามาทำหน้าที่"

แม่คนแรก : ลูกของฉันน้ำหนัก 3.6 kg ร่างกายสมบูรณ์ดี ครบ 32 ประการ แล้วลูกของเธอล่ะเป็นอย่างไรบ้าง?
แม่คนคนที่สอง : ลูกของฉันน้ำหนัก 0.6 kg
แม่คนแรก : อุ้ยตายว้ายกร๊ด พิการตั้งแต่กำเนิดหรือ? (เสียใจด้วยนะ)
แม่คนคนที่สอง : เปล่าเลย หัวเล็ก/ลำตัวสั้น/แขนสั้น/ขาสั้น อวัยวะทั้งหมดน้ำหนักรวมกันได้แค่ 0.1 kg
แม่คนแรก : เอ้ยเธอบวกเลขผิดหรือเปล่า? มันเป็นไปได้อย่างไร?
แม่คนคนที่สอง : ฉันก็ไม่รู้หรอกเพราะฉันบวกเลขไม่เป็น แต่คุณหมอบอกว่า น้ำหนักที่เกินมานั้นมันมาจาก "หำล้วนฯ"
+55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-22 21:28:46 By : หน้าฮี
 


 

No. 9

Guest


@ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้

--- 1. คิดแล้วทำ
--- 2. ทำแล้วคิด

จาก 1. และ 2. ใครฯก็ทำได้

แต่สิ่งที่ผมคิด ผมบวก/ผมลบ ย้อนหลังไปอีก 100 ปี ณ. เวลาปัจจุบัน
แต่สิ่งที่ผมคิด ผมบวก/ผมลบ นับไปอีก 100 ปีข้างหน้า ณ. เวลาปัจจุบัน
--- ข้อมูลห้วงเวลาของผม +- 200 ปี


ปล. ผมผ่านมาร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ ตั้งแต่ผมอายุแค่ 13 ปี x (200 ปี)
--- เสียดายผมไม่สามารถมีอายุยืนเพิ่มขึ้น +1 ปี
--- คนอื่นฯที่มีความสุขมักจะมีอายุยืนยาว 100, 1,000 ปีก็ว่ากันไป
--- คนมีความทุกข์ปะปนความสุข(บ้างเล็กฯน้อย) อย่างผม อายุมันสั้นเหลือเกิน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 23:41:11 By : หน้าฮี
 


 

No. 10

Guest


ผมคิดว่าผมน่าจะเป็นแรกที่่ใช้คำนี้ (Wording) ในประเทศไทย
--- SA = System Analysis
--- PA = Programing Analysis
--- XA = Other Analysis
--- OA = Open Source
--- RA = รายได้จุนเจือ เลี้ยงตัวเองได้แบบพอเพียง (ไม่หวังจนไปมากกว่าเดิม และไม่ลืมหวังรวยไปน้อยกว่าเดิม)

หมายความว่า SA + PA + +XA + OA + RA อยู่ในคนคนเดียวกัน ณ.เวลาเดียวกัน


กลยุทธ์ อทิเช่น อยากเอาชนะภายในเสี้ยววินาที ถ้ามีโอกาสเราก็ต้องทำ
--- เราไม่ควรดีใจในชัยชนะและเหยีบย่ำมันด้วยรองเท้า
--- เราควรเทิดทูนความพ่ายแพ้และให้โอกาสเพื่อให้เรามีคำว่า "เราอยากเอาชนะ" อีกครั้งหนึ่ง (พี่น้องพ้องเพื่อน)
--- ...
--- ...
--- ...

ทุกฯอย่างผมวางเอาไว้หมดแล้ว ยกตัวอย่าง อทิเช่น ระบบเงินเดือน
x_SA_PA_001
--- จำนวนตารางผมใช้ประมาณนี้ ถ้ามีความจำเป็นต้องเพิ่มเติม ผมเรียกมันว่า "ทะเบียนคุม"
------ Emp_XXX
---------- อันนี้อธิบายกระชับฯ หะหมอยเราร่วงก็ต้องยัดเข้า ทะเบียนคุม
---------- อันนี้อธิบายกระชับฯ หะหมอยภรรยาของเราขาว(หงอก)/ยังไม่หล่น เราก็ต้องยัดเข้า ทะเบียนคุม


...
...
...


ปล. คุณอยากมาช่วยทำให้ผมรวยขึ้นและมันจะทำให้คุณจนลง จนลง ไหมล่ะ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-24 14:05:14 By : หน้าฮี
 


 

No. 11

Guest


@kenghockey
--- ผมไม่แน่ใจว่าคุณคิดอย่างไร กับกระทู้อันมีค่าของคุณ?
------ ผมจำได้ว่าคุณเคยพูดคุยเรื่อง Stock Inventory/SQL Query กับใครมาบ้าง?
------ ...

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ผมนึกสนุกฯในความคิดของผม "ผมคิดว่าคุณจนลงน้อยกว่าเดิม"
Think with "my/mind//your" self.


ปล. +55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-24 14:41:05 By : หน้าฮี
 


 

No. 12

Guest


จาก #NO10 ผมตั้งใจว่า "ผมใช้ตารางไม่น่าจะเกิน 15 ตาราง"

--- เพื่อตอบโจทย์ทุกฯความต้องการของงาน บุคคล
---- รองรับทุกฯความต้องการที่ซุกซนของฝ่าย HR
--------- Web/Windows Apps.
------ +- ผมพูดจริงเท็จก็ว่ากันไป

Code (VB.NET)
    ''' <summary>
    ''' Dim x As String = ThaiDigits("123ABC4") 
    ''' Result = ๑๒๓ABC๔
    ''' </summary>
    ''' <param name="str"></param>
    ''' <returns></returns>
    ''' <remarks></remarks>
    Public Function ThaiDigits(ByVal str As String) As String
        Return New RegularExpressions.Regex("[0-9]").Replace(str,
                                                             New RegularExpressions.MatchEvaluator(Function(คนงามเพราะหอย)
                                                                                                       Return {"๐", "๑", "๒", "๓", "๔", "๕", "๖", "๗", "๘", "๙"}(Integer.Parse(คนงามเพราะหอย.Value))
                                                                                                   End Function))
    End Function



ปล. ผมเดินได้ทุกฯทาง ผมเดินข้ามภาษา ที่ผมอยากเดิน
--------- ผมเดินข้ามในสิ่งที่ทุกฯคนอาจจะไม่เคยเดินข้าม อทิเช่น C#/JAVA/etc...
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-26 21:25:10 By : หน้าฮี
 


 

No. 13

Guest


จาก #NO 12
--- คนทั่วไปฯ ทำงานเดิมฯ (ประมาณ 10 - 30 ปี) คุยกันซุบซิบฯฯฯฯ
ผมแกล้งถามไปอย่างแหล่ะ : ผมถามน้องของผมว่า "พวกมันบ่นอะไร(กันนักกันหนา) ของมันว๊ะ"
รุ่นน้องของผม : เอ่ยวาจาแบบไม่ต้องคิด (พี่ครับ ผมรู้มากกว่าคนพวกนั้นมันอีก)
--- พี่อย่าไปใส่ใจเลย

...
...
...
+55555 รุ่นน้องของผมก็หัวเราะ (รุ่นน้องของผม แต่มันคือพี่สมองของผม)

ปล. ผมหัวเราะ +55555 ไอ้หอยเอ็งเป็นน้องตรูก็แค่อายุวัยว่ะ +55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-26 21:35:59 By : หน้าฮี
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : enitity framework relation one - to - many มัน error ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่