Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > .NET Framework > Forum > c# สอบถามเกี่ยวกับการสร้างกราฟแบบเรียลไทม์โดยดึงข้อมูลจากMySQLครับ



 

c# สอบถามเกี่ยวกับการสร้างกราฟแบบเรียลไทม์โดยดึงข้อมูลจากMySQLครับ

 



Topic : 126446



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมอยากสอบถามเกี่ยวกับโค้ดทำกราฟแบบเรียลไทม์หน่อยครับ คือตอนนี้ผมทำกราฟโดยให้แสดงข้อมูลล่าสุดในดาต้าเบสเรื่อยๆครับ

แต่ตอนนี้ผมติดตรงที่ว่า ค่าแรกในกราฟยังอยู่ ทำให้เมื่อเรียกข้อมูลในดาต้าเบสเข้ามา กราฟก็ยังโชว์ทุกค่าที่ถูกเรียกเข้ามาอยู่

คืออยากให้ในกราฟโชว์ข้อมูลแค่ 10ค่า ถ้าค่าที่11เข้ามาก็ให้ค่าที่1เลื่อนหายไปอ่ะครับ

กราฟ

Code (C#)
using MySql.Data.MySqlClient;
using System;
using System.Collections.Generic;
using System.ComponentModel;
using System.Data;
using System.Diagnostics;
using System.Drawing;
using System.Linq;
using System.Text;
using System.Threading.Tasks;
using System.Windows.Forms;
using System.Windows.Forms.DataVisualization.Charting;
using System.IO.Ports;
using System.Data.OleDb;
using System.Threading;

namespace AlarmSystem2
{
    public partial class mainForm : Form
    {
        public mainForm()
        {
            InitializeComponent();
        }

        private void Form1_Load(object sender, EventArgs e)
        {
            
        }

        private void button1_Click(object sender, EventArgs e)
        {
            timer1.Enabled = true;
            timer1.Interval = 1000;
            timer1.Start();               
        }

        private void LoadDatabase()
        {
            string sql = "SELECT Pilar1, Pilar2, Pilar3, TIME FROM `testschema`.`testtable` ORDER BY ID desc LIMIT 1";
            MySqlConnection con = new MySqlConnection("host=localhost;user=root;password=Settha15;database=testschema");
            MySqlCommand cmd = new MySqlCommand(sql, con);
            con.Open();
            MySqlDataReader reader = cmd.ExecuteReader();
            
            while (reader.Read())
            {
                chartP1.Series["Pilar1"].Points.AddXY(reader.GetString("TIME"), reader.GetString("Pilar1"));
                chartP2.Series["Pilar2"].Points.AddXY(reader.GetString("TIME"), reader.GetString("Pilar2"));
                chartP3.Series["Pilar3"].Points.AddXY(reader.GetString("TIME"), reader.GetString("Pilar3"));                
            }
            con.Close();            
        }
        
        private void button3_Click(object sender, EventArgs e)
        {
            
        }

        private void timer1_Tick(object sender, EventArgs e)
        {
            LoadDatabase();
        }
    }
}




Tag : .NET, MySQL, Win (Windows App), C#, Windows









ประวัติการแก้ไข
2017-02-17 09:20:50
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-02-17 01:51:58 By : natthapol_helk View : 904 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code
"SELECT TOP 10 Pilar1, Pilar2, Pilar3, TIME FROM `testschema`.`testtable` ORDER BY ID DESC"


แบบนี้ลองดูครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-17 08:20:55 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-02-17 08:20:55
รายละเอียดของการตอบ ::
ค่าแรกยังอยู่อ่ะครับ ผมอยากให้กราฟเลื่อนไปเรื่อยๆอ่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-17 09:18:55 By : natthapol_helk
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ได้ลอง Clear กราฟเดิมดูหรือยังครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-17 09:26:33 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2017-02-17 09:26:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองเคลียกราฟละครับ แต่ถ้าใช้เคลียกราฟมันก็จะเคลียกราฟจนว่างหมด ทำให้ไม่เห็นค่าเก่าที่ยังอยู่ ทำให้ไม่เห็นว่าค่าก่อนมีค่าเท่าไหร่อ่ะครับ หรือผมทำผิด หรือผมเข้าใจตรงไหนผิดรึเปล่าครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-17 11:26:59 By : natthapol_helk
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

เอ.....................ปกติเรา select เข้าไป ยัดในกราฟ ไม่ใช่รึครับ รึว่าไม่ได้ดึงมาจากที่ select ไว้

รึไม่ก็ลอง เอา รูปกราฟ กับ โค้ด มาดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-17 12:17:13 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : c# สอบถามเกี่ยวกับการสร้างกราฟแบบเรียลไทม์โดยดึงข้อมูลจากMySQLครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่