Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > .NET Framework > Forum > แนะนำวิธีลบข้อมูลตาม Text Box โดยการกด Enter แล้วไปค้นหาใน database โดยเริ่มจากวันที่น้อยที่สุดก่อน



 

แนะนำวิธีลบข้อมูลตาม Text Box โดยการกด Enter แล้วไปค้นหาใน database โดยเริ่มจากวันที่น้อยที่สุดก่อน

 



Topic : 126540



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



แนะนำวิธีลบข้อมูลตาม Text Box โดยการกด Enter แล้วไปค้นหาใน database โดยเริ่มจากวันที่น้อยที่สุดก่อน เช่น มีไอเท็ม A อยู่ 3 ตัว
แต่บรรทึกคนล่ะวันกัน ให้ลบวันที่น้อยที่สุดก่อนครับ
ผมใช้ windows app นี่โค็ดผมเบื้องต้น ผลปรากฏว่าพอผมสั่งให้กด enter ที่ text box แล้วมันจะลบ A ออกทั้งหมดเลยมีกี่ตัวก็ลบหมดในครั้งเดียว

Code
cmd.CommandText = "delete from instock where product_name ='" & txtPnOut.Text & "'" cmd.ExecuteNonQuery()




Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, VS 2012 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-02-23 10:44:36 By : sakkapong View : 628 Reply : 22
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ก็เพิ่ม datetimepicker ไปอีกตัว(เพราะต้องลบตามวันด้วย)

ส่วน sql ก็เพิ่ม And date = datetimepicker.Value

คร่าวๆก็ประมาณนี้ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 11:00:14 By : lamaka.tor
 


 

No. 2

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-02-23 11:00:14
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับตอนบรรทึกเข้าไปใน database ผมได้บรรทึกวันที เข้าไปด้วยครับ แต่เวลาลบผมจะให้ auto วันที่น้อยที่สุดมาก่อนครับ โดยดูจาก Textbox เป็นหลัก ถ้าผมใส่ And date = datetimepicker.Value ไปผมก็ต้องไปเลือก datetimepicker ตลอดทุกครั้งซึ่งเสียเวลามากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 11:14:18 By : sakkapong
 

 

No. 3

Guest


qfvbb

error ผิดตรงไหนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 11:37:02 By : sakkapong
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มั่ว ๆ น่ะครับ

delete from instock where product_name ='Test1'
and entry_datetime=( select min(entry_datetime) from instock where product_name='Test1' )
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 11:38:39 By : fonfire
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมลองใช้ sub query ดู น่าจะคล้ายๆกับท่าน fonfire แหละครับ
aDd
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 11:48:59 By : lamaka.tor
 


 

No. 6

Guest


Error ดังภาพครับ
123we
12345e
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 11:52:43 By : sakkapong
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลืม วงเล็บ ตอนจบครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 11:57:47 By : fonfire
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลืม product_name ด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 11:58:21 By : fonfire
 


 

No. 9

Guest


asdff

dclkjbf
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 11:59:40 By : sakkapong
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แยกข้อมูล วันที่ กับ เวลา

งั้นไปใช้ product_id แทนก็ได้ครับ

delete from instock where product_name ='Test1'
and product_id=( select min(product_id) from instock where product_name='Test1' )
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 12:04:13 By : fonfire
 


 

No. 11

Guest


sdalkfjl

ได้แล้วครับ ติดเพียงแต่ว่าถ้าผมจะเพิ่มเวลาน้อยที่สุดเข้าไปด้วย จะทำยังไงครับ เพราะตอนนี้ถ้า มีวันที่ตรงกันมันก็จะลบหมดเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 12:05:51 By : sakkapong
 


 

No. 12

Guest


ok เดี่ยวผมจะใช้ product_id แยก แล้วจะลองดูใหม่ ตอนนี้พักเที่ยงเติมพลังก่อนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 12:07:17 By : sakkapong
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยุบรวม ให้วันที่กับเวลาอยู่ด้วยกันไหมครับ
อนาคตจะติดปัญหาอีกน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 12:13:23 By : fonfire
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : sakkapong เมื่อวันที่ 2017-02-23 12:05:51
รายละเอียดของการตอบ ::
ท่านก็ใช้หลักการเดียวกัน

And time ไปอีก

หรือไม่ก็ทำตาม No. 10 ครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 12:26:41 By : lamaka.tor
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-02-23 12:26:41
รายละเอียดของการตอบ ::
กลับมาแก้ข่าว

ทำตาม No. 10 ถ้าใช้ min(product_id)
อาจจะไม่ตอบโจทย์(ยังมีกรณีที่ product_id ไม่ใช่ date/time ที่ต่ำสุดด้วย เช่นเมื่อวานซืนลืมกรอกข้อมูล เลยมากรอกวันนี้ ทำให้ date/time เป็น วานซืน product_id เพิ่มเป็นปัจจุบัน พอดีทำบ่อย 555)

ดังนั้นใช้วิธี And time ไปอีก เพื่อให้ตอบโจทย์มากที่สุดครับ

แต่วิธีที่ดี และ ง่ายต่อการจัดการสุด คือ ยุบรวม ให้วันที่กับเวลาอยู่ด้วยกัน ตาม No. 13
Insert/Update/Delete ง่าย

ถ้าจะ display แยก เปน As _date, As_time ก็ได้ด้วยครับ

แต่ก็ยังขึ้นกับ User และ คนเขียนโปรแกรมด้วยว่าถนัดแบบไหน เช่นกันครับ(ไม่ถือตายตัว)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 12:38:39 By : lamaka.tor
 


 

No. 16

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-02-23 12:38:39
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้ผมได้เปลี่ยนมาบันทึกวันที่และเวลา อยู่ด้วยกันแล้วครับ แต่ติดปัญหาตรงที่ว่า datagrid จะไม่แสดงวินาทีด้วยครับ ตามรูปครับจะแก้ยังไงดี
2345dfsg
wqersdg231

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 14:07:31 By : sakkapong
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : sakkapong เมื่อวันที่ 2017-02-23 14:07:31
รายละเอียดของการตอบ ::
1. เริ่มตั้งแต่ Insert เข้าไปครับว่า ครบทั้ง date time ไม๊ ถ้าไม่ก็แก้ตรงนี้เลยครับ
2. เช็คที่ MSSQL ว่า ตรงกับที่ Insert เข้าไปไม๊ ถ้าไม่ก็แก้ DataType ให้เหมาะสม
3. datagrid สามารถเปลี่ยน comlumnformat ได้ตามที่เราต้องการ ครับ


ดูจากรูป

น่าจะหลุดมาตั้งแต่ ขั้น Insert นะครับ เพราะใน MSSQL ก็ไม่มี
ลองเปลี่ยนตรงเวลาใหม่ให้ตามจริงก็น่าจะได้แล้วครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 14:43:02 By : lamaka.tor
 


 

No. 18

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-02-23 14:43:02
รายละเอียดของการตอบ ::
รบกวนดูบรรทัดสุดท้ายใน database นะครับ ผมเซฟ 2017-02-23 13:56:12
แล้วดูตรงรูป datagrid บรรทัดสุดท้ายครับ มันออกมาแบบนี้ 02/23/2017 01:56 PM

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 14:46:33 By : sakkapong
 


 

No. 19

Guest


datagrid เปลี่ยน column format ยังไงครับมีตัวอย่างไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 14:48:00 By : sakkapong
 


 

No. 20

Guest


ได้แล้วครับขอบคุณมากครับ

dgv3.Columns(7).DefaultCellStyle.Format = "yyyy/MM/dd HH:mm:ss"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 14:57:03 By : sakkapong
 


 

No. 21

Guest


wefsd
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 14:58:26 By : sakkapong
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

แหล่มครับ

พอเรารู้ซะอย่าง เรื่องมันก็ง่ายขึ้นเยอะใช่ไม๊ 5555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-23 15:02:31 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : แนะนำวิธีลบข้อมูลตาม Text Box โดยการกด Enter แล้วไปค้นหาใน database โดยเริ่มจากวันที่น้อยที่สุดก่อน
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่