Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,416

HOME > .NET Framework > Forum > ตัดเครื่องหมาย "/" อกจากวันที่ใช้ยังไงครับ แนะนำด้วยครับ



 

ตัดเครื่องหมาย "/" อกจากวันที่ใช้ยังไงครับ แนะนำด้วยครับ

 



Topic : 126563



โพสกระทู้ ( 83 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




หาสักพักแล้วครับยังหาไม่ได้ เช่น 24/02/2017 ให้เหลือ 24022017 ขอบคุณครับ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, Web (ASP.NET), VB.NET, VS 2012 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-02-24 15:03:09 By : NUTKA View : 1000 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 83 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ

Code (VB.NET)
lot = txtRMRT_MFG.Text.Trim
        If txtRMRT_MFG.Text <> String.Empty Then
            lotnum = Split(lot, "/")

            For i = 0 To UBound(lotnum)
                lblRMRT_LotNo.Text = Me.lblRMRT_LotNo.Text & lotnum(i)
            Next
        End If







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-24 15:13:27 By : NUTKA
 


 

No. 2

Guest


Code (VB.NET)
lot = txtRMRT_MFG.Text.Trim
        If txtRMRT_MFG.Text <> String.Empty Then
            lotnum = Split(lot, "/")
            For i = 0 To UBound(lotnum)
                lblRMRT_LotNo.Text = Me.lblRMRT_LotNo.Text & lotnum(i)
            Next
        End If

ถ้าจะใช้ Visual Basic มาวิ่งบน .NET
--- ความรู้สึกเดิมฯ มันก็ไม่เหมือนเดิม (มันข้ามภาษาไม่ได้ เช่น VB --> C#)
------ ถ้าไม่ยึดติด มันควรจะเป็นแบบนี้
Code (VB.NET)
lot =txtRMRT_MFG.Text.Replace("/", String.Empty)



บางครั้งผมก็แกล้งลืมบางสิ่งบางอย่าง (เพื่อให้สมองของผมมีเวลาพักผ่อนบ้าง) แต่มันก็ไม่นานน๊ะ แป๊บเดียว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-24 15:28:56 By : หน้าฮี
 

 

No. 3

Guest


จาก #NO 1 ผมอธิบายเรื่องจริงในอดีตให้ฟัง
--- คำสั่งนี้ UBound(lotnum)

ในยุคสมัยนั้นนะ (ผมเติบโตมาจาก Dbase/FoxPro)
--- มันจำกัดแค่ 60,000 Rows Array (ยุคที่โปรแกรมเมอร์ภูมิใจในเงินเดือน สี่พันห้าร้อยบาท/เดือน)

ตรรกะคิดของคนพวกนี้ไม่ธรรมดา แต่เสียดายส่วนใหญ่ก้าวข้ามไม่พ้นวังวนตรรกะของตัวเอง
--- ผมเป็นแรกมั้งที่ก้าวข้ามข้อจำกัดพวกนี้ได้ (ทุกภาษา/ทุกรูปแบบ/ทุกฯสถานะการณ์เอาตัวรอด)
--- ผมก้าวข้ามคำว่า "Connection" และเปลี่ยนอุปสรรคให้เป็นมิตร
------ น้องของผมอีกคนเรียกมันว่า "ยุทธวิธี (ป่าล้อมเมือง)"

ผมชื่นชมและอยากได้คนที่จะมาช่วยงานของผม (งานเล็กฯโปรเจคเล็ก)
--- รู้จัก Dbase/FoxPro บ้างสักเล็กน้อยก็ยังดี ผมพิจารณาเป็นอันดับแรกฯ


ปล.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-24 15:46:45 By : หน้าฮี
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 83 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : หน้าฮี เมื่อวันที่ 2017-02-24 15:28:56
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากๆครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-25 08:38:25 By : NUTKA
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-25 08:41:06 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : หน้าฮี เมื่อวันที่ 2017-02-24 15:46:45
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วถ้าผมต้องการตัดเครื่องหมาย , ออกจาก cell ใน datagirdview ละคับ
ลองใช้ dg.Rows(row).Cells(column).Value.Replace(",", "") เจอ error >> Public member 'Replace' on type 'Short' not found. << แบบนี้คับ ผมต้องแก้ยังไงหรอคับ พอดีจะตัด , ก่อนเพิ่มลงฐานข้อมูลนะคับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-05 17:11:45 By : pattaphol
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : pattaphol เมื่อวันที่ 2017-06-05 17:11:45
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ ToString() ก่อนรึครับ เพราะ "," เป็น String

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-05 17:18:10 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-05 17:18:10
รายละเอียดของการตอบ ::
ทำได้แล้ว ขอบคุณมากคับพี่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-05 17:27:59 By : pattaphol
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ตัดเครื่องหมาย "/" อกจากวันที่ใช้ยังไงครับ แนะนำด้วยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่