Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,456

HOME > .NET Framework > Forum > ต้องการหาค่า int สูงสุดของคอลัมน์ Table นั้นและต้องการตรวจว่ามีชื่ออยู่ใน Table นั้นๆรึเปล่าแล้วใช้คำสั่ง if ครับ



 

ต้องการหาค่า int สูงสุดของคอลัมน์ Table นั้นและต้องการตรวจว่ามีชื่ออยู่ใน Table นั้นๆรึเปล่าแล้วใช้คำสั่ง if ครับ

 



Topic : 126589



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตามนี้ผมยังไม่เข้าใจ เลยไม่สามารถนำไปใช้ได้ครับ
https://www.thaicreate.com/tutorial/mysql-min-least-max-greatest.html

ที่ต้องการก็ประมาณว่า ทำฐานข้อมูลMysql มี ID/Name แล้วอยากหาค่าสูงสุดของID (เป็น int) มา +1 ใส่ label
เช่น ID สูงสุด คือ 20 ก็จะนำมา +1 แล้วแปลงใส่ label.Text เป็น 21 น่ะครับ



และตามนี้ผมก็ ไม่ค่อยเข้าใจเช่นกัน เลยไม่สามารถนำไปใช้ได้ครับ
https://www.thaicreate.com/dotnet/forum/114752.html
แล้วอยากรู้ว่าใน Name มีตัวนั้นๆรึเปล่าแล้วเอามาประกอบ if แล้วหากมีก็จะเป็นคำสั่ง 1 หรือ 2 ครับ

Code (C#)
if(ตรงนี้ไม่ทราบว่าจะเขียนอะไรครับ)
{
   คำสั่ง1 
}
else
{
   คำสั้ง2
}




Tag : .NET, MySQL, C#, VS 2010 (.NET 4.x)









ประวัติการแก้ไข
2017-02-26 19:21:03
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-02-26 19:19:16 By : New_Coder_One View : 1135 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองหัดเขียน Debug ดูนะครับ ไม่ยาก






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-27 10:24:23 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองแล้วครับ แต่ออกมามันมั่วแปลกๆ แถมGetTableFormตัวแดงด้วยครับ
ส่วนอันแรกก็ไม่ค่อยเข้าใจครับ
Code (C#)
private void button1_Click(object sender, EventArgs e)
        {
            string sql = textBox1.Text;
            MySqlConnection con = new MySqlConnection("host=localhost;user=root;password=12345678;database=postsystem");
            MySqlCommand cmd = new MySqlCommand(sql, con);
            System.Data.DataTable dt = GetTableForm(sql, "ConnString");
            if (GetTableForm("select * from table where ID = " + "11", "ConnString").Rows.Count > 0) //อันนี้ไม่เข้าใจ
            {
                MessageBox.Show("Yes");
            }
            else
            {
                MessageBox.Show("No");
            }
            con.Open();
            cmd.ExecuteNonQuery();
            con.Close();
        }



ประวัติการแก้ไข
2017-02-27 12:15:33
2017-02-27 12:16:17
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-27 12:14:33 By : New_Coder_One
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมว่าลองหัดตั้งแต่ต้นดีไม๊ครับ

แบบที่ไม่ต้องประยุค อ่าครับ

https://www.thaicreate.com/asp.net/c-sharp-asp.net-datatable.html
https://msdn.microsoft.com/en-us/library/system.data.datatable(v=vs.110).aspx

พอเป็นซัก 1 ตัวอย่างจะเริ่มเข้าใจ แล้วค่อยประยุคใช้ ฟังชัน น่าจะเหมาะกว่า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-27 12:26:21 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จะลองพยายามครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-27 18:21:59 By : New_Coder_One
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ค่อยจะเข้าใจเท่าไหร่เลยครับ ทำออกมาไม่ค่อยจะได้
1.อันแรกที่ว่าหาค่าสูงสุดไม่เข้าใจ
2.อันที่สองลองหาๆดูได้ออกมาอย่างนี้ แต่ตรง int UserExist = (int)check_User_Name.ExecuteScalar();
บอกSpecified cast is not valid.
Code (C#)
MySqlConnection con = new MySqlConnection("host=localhost;user=root;password=12345678;database=postsystem");
            MySqlCommand check_User_Name = new MySqlCommand("SELECT COUNT(*) FROM member WHERE UserName = @user", con);
            check_User_Name.Parameters.AddWithValue("@user", textBox1.Text);
            con.Open();
            int UserExist = (int)check_User_Name.ExecuteScalar(); //ตรงนี้
            con.Close();

  
                if (UserExist > 0)
                {
                    MessageBox.Show("Yes");
                } 
                else
                {
                    MessageBox.Show("No");
                }



ประวัติการแก้ไข
2017-02-28 18:37:35
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-28 17:49:54 By : New_Coder_One
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมว่าลองหัดตั้งแต่ต้นดีไม๊ครับ

แบบที่ไม่ต้องประยุค อ่าครับ

https://www.thaicreate.com/asp.net/c-sharp-asp.net-datatable.html
https://msdn.microsoft.com/en-us/library/system.data.datatable(v=vs.110).aspx

พอเป็นซัก 1 ตัวอย่างจะเริ่มเข้าใจ แล้วค่อยประยุคใช้ ฟังชัน น่าจะเหมาะกว่า


มันก็ต้องเริ่มจาก 0 อ่านะ

จาก 0 ให้เป็น ค่อย มา 1 2 3 .....

ถ้า 0 ไม่ได้ แล้ว ข้าม มา 1 มันก็จะยากกว่าเป็นธรรมดา

ปล.ที่ทำไม่ได้ เพราะไม่เริ่มจาก 0 แค่นั้นเอง 55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-28 20:50:05 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-28 20:58:26 By : mr.win
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-02-28 20:50:05
รายละเอียดของการตอบ ::
การเริ่มจาก 0 ที่ผมหมายถึง หรือที่คนอื่นๆก็น่าจะมีรูปแบบคล้ายๆกัน
ก็คือ

1. เลือกอ้างอิงโค้ดพื้นบานจากซักที่
2. ตรวจสอบการ connect ซิ ว่าเราทำถูกไม๊
3. ทดสอบ SQL ยอดฮิต select * from table

ทำทั้ง 3 ข้อ ดูทีละเว็บที่ใช้อ้างอิง(ไม่ใช่เอาทุกอ้างอิงมารวมกัน)
ทำซ้ำ ๆ จนมั่นใจว่า เรามาถูกทางแล้ว

ค่อย เริ่ม ข้าม ไป 1


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-28 23:23:52 By : lamaka.tor
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 22 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมขอให้คำแนะนำนะครับ ค่าสูงสุดของคุณหมายถึงค่าอะไรครับลองยกตัวอย่างมา


Code
SELECT COUNT(*) FROM member WHERE UserName


เนี้ย คำสั่งผิดครับ คุณจะ count อะไร คุณต้องเลือกสักคอลัมก็พอ

้ถ้าต้องการหาไอดี คุณ ก็ select count(คอลัม ที่คุณต้องการ) from [เทเบิ้ลที่คุณจะหาข้อมูล] where [หาด้วยคอลัมอะไร]

แนะอีกข้อครับ จะ บวก IDทำไม ทำไมไม่set เป็น Idennity ซะเลยละ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-01 09:27:56 By : kanesmith
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 15 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือผมเป็นมือใหม่น่ะครับ เล่นไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไร

แต่ผมจะลองทำตามพื้นฐานตั้งแต่ต้นดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-01 12:29:16 By : New_Coder_One
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 22 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : New_Coder_One เมื่อวันที่ 2017-03-01 12:29:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ยินดีสอนครับ สงสัยตรงไหนถามได้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-01 14:46:56 By : kanesmith
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ต้องการหาค่า int สูงสุดของคอลัมน์ Table นั้นและต้องการตรวจว่ามีชื่ออยู่ใน Table นั้นๆรึเปล่าแล้วใช้คำสั่ง if ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่