Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,304

HOME > .NET Framework > Forum > อยากทราบวิธีให้ button เปลี่ยนสีตามสถานะอ่ะครับ ฐานข้อมูลเชื่อมต่อกับ Access ใช้ Code : C# (Oledb) ใครรู้ช่วยหน่อยนะครับ





 

อยากทราบวิธีให้ button เปลี่ยนสีตามสถานะอ่ะครับ ฐานข้อมูลเชื่อมต่อกับ Access ใช้ Code : C# (Oledb) ใครรู้ช่วยหน่อยนะครับ

 



Topic : 126722



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




อยากทราบวิธีให้ button เปลี่ยนสีตามสถานะอ่ะครับ ฐานข้อมูลเชื่อมต่อกับ Access ใช้ Code : C# (Oledb) ใครรู้ช่วยหน่อยนะครับ

หน้าจอแสดงสถานะ



Tag : VS 2010 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-03-06 20:54:10 By : animenest1596 View : 1692 Reply : 12
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 310 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


if status=ว่าง {
btn.forecolor = green
}else {
btn.forecolor = red
}







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-07 09:13:42 By : Mr.T-Bag
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ดังค่าออกมาให้ได้ก่อนนะครับ ที่เหลือก็ IF ด้วยการกำหนด

Code
Button1.BackColor = Color.Red

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-07 09:36:49 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,857 )
บทความ ( 22 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ผมอาจจะคิดเยอะไป ปุ่ม ว่าง กับ ไม่ว่าง มีไว้ทำอะไรรึครับ

เหมือนว่าหน้านี้ จะรับขู้มูลมาแสดงอีกที(ไม่มีการเพิ่มลบ ข้อมูล หรือ แก้ไข้รายละเอียดห้องพัก)
รับมาเหมือน No. 2

หากอยากจะให้แก้ไขรายละเอียด(เอาแค่ว่า ว่า/ไม่ว่าง โดยไม่ระบุชื่อคนนห้อง) เราสามารถ คลิกแต่ละปุ่ม(001-010) แล้วให้เปลี่ยนสีได้เลยครับ
สถานะเหมือน No. 1

รึป่าวครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-07 10:13:33 By : lamaka.tor
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ปุ่มว่าง กับ ไม่ว่างใช้แค่บอกว่า สีเขียวคือว่าง สีแดงคือไม่ว่าง

ผมใช้ button รับข้อมูลจาก access ตามรูปเลยครับ

ฐานข้อมูล


สมมุติ ถ้าห้อง 001 ว่าง ก็เป็นสีเขียวที่ button ถ้า ห้อง002 ไม่ว่าง ปุ่มจะเปลี่ยนเป็นสีแดงครับ ตามความคิดเห็นที่ No.2 บอกเลยครับ


ประวัติการแก้ไข
2017-03-07 13:43:48
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-07 12:58:12 By : animenest1596
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,857 )
บทความ ( 22 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



แหล่มครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-07 13:44:34 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้าพอรู้วิธีกำตั้งค่า แล้วกำหนด IF ว่าต้องแสดงยังไงช่วยบอกทีนะครับ ผมติดอยู่กับอันนี้อันเดียวเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-07 14:25:22 By : animenest1596
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,857 )
บทความ ( 22 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : animenest1596 เมื่อวันที่ 2017-03-07 14:25:22
รายละเอียดของการตอบ ::
ดึงข้อมูลออกมาจาก database ได้แล้วใช่ไม๊ครับ

ถ้าได้ก็แค่กำหนดแต่ละห้อง

Code (C#)
btn1.BackColor = (ข้อมูล row 1=ว่าง)?green: red;
....
....
....
btn10.BackColor = (ข้อมูล row 10=ว่าง)?green: red;

ประมาณนี้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-07 14:53:35 By : lamaka.tor
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 73,896 )
บทความ ( 837 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-07 17:19:14 By : mr.win
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 4 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือผมลองเปลี่ยนเป็นแบบกดปุ่มแล้วเปลี่ยนสีแล้วนะครับ แต่หลังจากกดปุ่มไปแล้ว จากสีเขียวมันเป็นสีแดงได้ แต่พอ ออกแล้วเข้ามาดูใหม่มันกลับไปเป็นสีเขียวเหมือนเดิมอ่ะครับ ตรงนี้ต้องแก้ไขยังไงครับ ผมไม่ค่อยแน่ใจว่าต้องใส่ตัวไหนเพิ่มรึเปล่า

Code (C#)
 if (button4.BackColor == Color.LightGreen)
            {
                button4.BackColor = Color.Red;
            }
            else
                
            {
                button4.BackColor = Color.LightGreen;
            }

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-07 17:32:59 By : animenest1596
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 3,857 )
บทความ ( 22 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : animenest1596 เมื่อวันที่ 2017-03-07 17:32:59
รายละเอียดของการตอบ ::
อาจจะเนื่องจากว่า ตอนปิดหน้านี้ไม่ได้ Update data รึป่าว
หมายถึง คลิกแล้วคลิกเลย แต่ database ไม่ได้เปลี่ยนด้วย

ทางที่ดี ก็คือ พอปิดหน้านี้ก็ให้ อัพเดท data ไปด้วยเลยครับ
พอเปิดมาใหม่ก็จะเป็นข้อมูลที่เรา อัพเดท แล้ว

ปล. ไม่แน่ใจว่าผมเข้าใจถูกไม๊นะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-07 18:16:07 By : lamaka.tor
 


 

No. 11

Guest


เเล้วถ้าเป็น vb.net+my sql ล่ะคะ มีใครรู้มั้ยคะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-10 17:06:16 By : กอลั่ม
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 248 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : กอลั่ม เมื่อวันที่ 2018-12-10 17:06:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็คล้าย ๆกันในเรื่องหลักการอ่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-14 09:12:34 By : CPU4Core
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : อยากทราบวิธีให้ button เปลี่ยนสีตามสถานะอ่ะครับ ฐานข้อมูลเชื่อมต่อกับ Access ใช้ Code : C# (Oledb) ใครรู้ช่วยหน่อยนะครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่