Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามครับ gridview เราสามารถ คีย์ข้อมูลใน cell แล้วเคาะ enter มันไป select ข้อมูลใน sql มา โชว์ อีกเซล์ ได้มั้ย ครับ



 

สอบถามครับ gridview เราสามารถ คีย์ข้อมูลใน cell แล้วเคาะ enter มันไป select ข้อมูลใน sql มา โชว์ อีกเซล์ ได้มั้ย ครับ

 



Topic : 126893



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




test

ดังรูปครับ ผมต้องการจะ พิมพ์ รหัสสินค้า เมื่อกด enter มันจะไป select หา ชื่อ สินค้า ที่รหัสตรงกับที่ผม พิมพ์ สามารถทำได้มั้ยครับ ขอบคุณครับ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, VS 2010 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-03-21 13:49:24 By : Chunate View : 426 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ได้ครับ

ขึ้นอยู่กับ SQL ว่าเป็นแบบไหนด้วย






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-21 14:00:15 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-03-21 14:00:15
รายละเอียดของการตอบ ::
ปล. ถ้านึกยังไม่ออก ให้ลอง ค้นพวก data to datarow ดู
พอได้ datarow มาก็ยัด ฟิลด์ ที่เราต้องการ ใส่ เซลล์ นั้นๆ ได้เลย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-21 14:05:34 By : lamaka.tor
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 70 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พอจะมี code ตัวอย่าง ไหมครับ ผมนึกไม่ออก ฐานข้อมูลผมเป้น sql server ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-21 15:25:42 By : Chunate
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ้ายังไม่แม่น ไม่อยากให้ทำแบบ key ใน grid น่ะครับ
เพราะมันมี event ที่ค่อนข้างวุ่นวาย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-21 16:07:52 By : fonfire
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,071 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chunate เมื่อวันที่ 2017-03-21 15:25:42
รายละเอียดของการตอบ ::
โค้ดไม่ค่อยได้เขียนไว้ครับ
เอาแนวคิดบ้านๆ ไปละกัน

1. ค้นพวก data to datarow ดู (เอาให้คล่องเลยนะ)
2. พอได้ datarow มาก็ยัด ฟิลด์ ที่เราต้องการ ใส่ เซลล์ นั้นๆ ได้เลย

ปล.ความจริงโค้ดมีเยอะครับ แค่อาจจะยังมองไม่ออกว่าจะเอามาใช้ยังไง
มันก็ Select แบบบ้านๆนี่แหละครับ
ได้มาซักแถว ก็เอาข้อมูลในแถวนั้นๆ มาลงใน datagrid

ถ้าสงสัยอีกว่า เอ... จะไปยัดกันตอนไหนครับ
ก็ตอน endedit น่านแหละครับ

คือ พอ user กรอกข้อมูลใน แถวแรก เสร็จก็ยัดมันเลย

ว่าจะไม่เขียนโค้ดก็เกรงจะไม่เห็นภาพ

Code (VB.NET)
Private Sub DataGridView1_CellEndEdit(sender As Object, e As DataGridViewCellEventArgs) Handles DataGridView1.CellEndEdit
      ' select data มาโลด...... เอามาเป็น datatable ละกัน
      'ถ้าไม่เจอก็ออกไป แต่ถ้าเจอก็เพิ่ม เข้ามาเลย
       DataGridView1(1,e.RowIndex).Value = dt.Rows(0)(1).ToString()
       DataGridView1(2,e.RowIndex).Value = dt.Rows(0)(2).ToString()
    End Sub



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-03-21 17:01:02 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามครับ gridview เราสามารถ คีย์ข้อมูลใน cell แล้วเคาะ enter มันไป select ข้อมูลใน sql มา โชว์ อีกเซล์ ได้มั้ย ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่