Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามการส่งชื่อตารางเป็นพารามิเตอร์ใน Store Procedure ทำอย่างไรครับ



 

สอบถามการส่งชื่อตารางเป็นพารามิเตอร์ใน Store Procedure ทำอย่างไรครับ

 



Topic : 127343



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (SQL)
ALTER PROCEDURE [dbo].[t_work] 
	@wl_id_m int,
		@wl_id_e int,
		@wl_id_n int,
		@tbl_name nvarchar(20),
		@day_no nvarchar(10),
		@day_month nvarchar(10),
		@day_years nvarchar(10)
AS
BEGIN
	declare @Work_Status nvarchar(20)

	SET NOCOUNT ON;

    DECLARE  ENS_cursor cursor for
 select wl_id 
 from [ENS].[dbo].[tblWorkList]
 where wl_id_m = @wl_id_m and wl_id_e = @wl_id_e and wl_id_n = @wl_id_n 
    OPEN ENS_cursor
    FETCH NEXT FROM ENS_cursor 

 INTO @Work_Status 
    WHILE @@FETCH_STATUS = 0

    BEGIN  	
				update [ENSUSER].[dbo].[tblP30006] --ตรงนี้อยากแทนชื่อตารางด้วย @tbl_name
				set t_work_status = @Work_Status
				where t_day_no = @day_no and t_month_no = @day_month and t_year_no = @day_years

        FETCH NEXT FROM ENS_cursor 
   INTO @Work_Status
        END
    CLOSE ENS_cursor
    DEALLOCATE ENS_cursor
END


มันมีวิธีการนี้บ้างมั้ยครับ ลอง Search ส่วนใหญ่เจอแต่เรื่อง User Defined Table Type ซึ่งลองศึกษาดูแล้ว มันไม่ค่อยตรงตามความต้องการ หรือ ผมอาจไม่รู้ว่ามันใช้ยังไง หากใครรู้แนะนำทีนะครับ ^_^



Tag : .NET, Ms SQL Server 2014, Ms SQL Server 2016







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-04-25 11:27:45 By : bogey020 View : 478 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ประมาณนี้ครับ

Code
ALTER PROCEDURE [dbo].[t_work] @wl_id_m int, @wl_id_e int, @wl_id_n int, @tbl_name nvarchar(20), @day_no nvarchar(10), @day_month nvarchar(10), @day_years nvarchar(10), @table_name nvarchar(100) AS BEGIN declare @Work_Status nvarchar(20) SET NOCOUNT ON; declare @sql nvarchar(max); DECLARE ENS_cursor cursor for select wl_id from [ENS].[dbo].[tblWorkList] where wl_id_m = @wl_id_m and wl_id_e = @wl_id_e and wl_id_n = @wl_id_n OPEN ENS_cursor FETCH NEXT FROM ENS_cursor INTO @Work_Status WHILE @@FETCH_STATUS = 0 BEGIN SET @sql = " update " + @table_name + " --ตรงนี้อยากแทนชื่อตารางด้วย @tbl_name set t_work_status = " + @Work_Status + " where t_day_no = " + @day_no + " and t_month_no = " + @day_month + " and t_year_no = " + @day_years + " "; exec @sql; FETCH NEXT FROM ENS_cursor INTO @Work_Status END CLOSE ENS_cursor DEALLOCATE ENS_cursor END







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-25 12:06:44 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2017-04-25 12:06:44
รายละเอียดของการตอบ ::
Error เหมือนตอนที่ผมลองใช้ Dynamic Query เลยครับ
Error

The name 'update [SKTH_ENSUSER].[dbo].tblP30006
set t_work_status = 19
where t_day_no = 01 and t_month_no =03 and t_year_no = 2017' is not a valid identifier.

อันนี้โค้ดที่ผมลองเปลี่ยนครับ
Code (SQL)
ALTER PROCEDURE [dbo].[twork_status]
		@wl_id_m int,
		@wl_id_e int,
		@wl_id_n int,
		@tbl_name nvarchar(20),
		@day_no nvarchar(10),
		@day_month nvarchar(10),
		@day_years nvarchar(10)
AS
BEGIN
	DECLARE @Work_Status nvarchar(10)
	SET NOCOUNT ON;
	DECLARE @sql nvarchar(max);
	DECLARE  ENS_cursor cursor for
 select wl_id 
 from [SKTH_ENS].[dbo].[tblWorkList]
 where wl_id_m = @wl_id_m and wl_id_e = @wl_id_e and wl_id_n = @wl_id_n 
    OPEN ENS_cursor
    FETCH NEXT FROM ENS_cursor 

 INTO @Work_Status 
    WHILE @@FETCH_STATUS = 0

    BEGIN  	
	SET @sql = 	N'update [SKTH_ENSUSER].[dbo].'[email protected]_name+'
                set t_work_status = '[email protected]_Status+'
                where t_day_no = '[email protected]_no+' and t_month_no ='+ @day_month+' and t_year_no = '[email protected]_years+''	
	Exec @sql;
        FETCH NEXT FROM ENS_cursor 
   INTO @Work_Status
        END
    CLOSE ENS_cursor
    DEALLOCATE ENS_cursor
END


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 10:52:42 By : bogey020
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2017-04-25 12:06:44
รายละเอียดของการตอบ ::
ค่าที่รับมาจาก Parameter ตรงหมด ลองเอาคำสั่งไป Exec ก็ปกติ แต่ is not a valid identifier. ข้าเจ้าไม่เข้าใจครับ ฮ่าๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 10:54:44 By : bogey020
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่แน่ใจน่ะครับ
คุ้น ๆ ว่ามันต้องเติม ' ให้มากกว่าปกติครับ


Code
The name 'update [SKTH_ENSUSER].[dbo].tblP30006 set t_work_status = 19 where t_day_no = 01 and t_month_no =03 and t_year_no = 2017' is not a valid identifier.


จริง ๆ คำสั่งที่ได้น่าจะต้องเป็น
'update [SKTH_ENSUSER].[dbo].tblP30006 set t_work_status = 19 where t_day_no = '01' and t_month_no ='03' and t_year_no = 2017'



ผมมั่วน่ะ
ลองแก้เป็น
เพิ่ม '' เพื่อให้มองเห็นเป็น '

SET @sql = N'update [SKTH_ENSUSER].[dbo].'[email protected]_name+' set t_work_status = '[email protected]_Status+' where t_day_no = '''[email protected]_no+''' and t_month_no ='''+ @day_month+''' and t_year_no = '[email protected]_years+'' Exec @sql;

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 11:04:04 By : fonfire
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2017-04-26 11:04:04
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่ๆ ตอนแรกผมคิดแบบนี้เลยครับ ผมเลยไปปั้นให้ไอ้ตัวแดงๆมันออกมาแบบมี ซิงเกิ้ลโคด ' ' สุดท้าย Error เหมือนเดิม ผมงงเต๊กเลย
นี่อ่ะครับ
ฎพพ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 11:17:23 By : bogey020
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองใช้ sp_executesql ดูครับ

SET @sql = N'update [SKTH_ENSUSER].[dbo].'[email protected]_name+' set t_work_status = '[email protected]_Status+' where t_day_no = '''[email protected]_no+''' and t_month_no ='''+ @day_month+''' and t_year_no = '[email protected]_years+'' EXEC sp_executesql @sql;

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 11:32:53 By : fonfire
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2017-04-26 11:32:53
รายละเอียดของการตอบ ::
sp_executesql ตอนแรกใช้กับ Dynamic query Error แต่ตอนนี้ ได้ละครับ

เคลียร์ ปัญหาเรียบร้อย ขอบคุณ คุณ fonfire ด้วยค้าบ



ประวัติการแก้ไข
2017-04-26 14:31:41
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 14:29:25 By : bogey020
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


^__^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 15:17:40 By : fonfire
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เก่งๆ กันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 17:10:27 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามการส่งชื่อตารางเป็นพารามิเตอร์ใน Store Procedure ทำอย่างไรครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่