Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,416

HOME > .NET Framework > Forum > Connect กับ DB2 ยังไงครับผม ต้องลงอะไรเพิ่มมั้ยครับ ปกติเคยทำแต่ MS SQL Server ขอบคุณครับ



 

Connect กับ DB2 ยังไงครับผม ต้องลงอะไรเพิ่มมั้ยครับ ปกติเคยทำแต่ MS SQL Server ขอบคุณครับ

 



Topic : 127652



โพสกระทู้ ( 47 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอสอบถามเรื่องการ คอนเน็คกับ DB2 หน่อยครับ
Code (VB.NET)
Imports System.Data.OleDb


 Dim cndb2 As OleDbConnection
        cndb2 = New OleDbConnection("provider=DB2OLEDB;Server=xxx.xxx.xx.xxx:50000;Database=DBTEST;UID=db2admin;PWD=asdad")
        cndb2.Open()
        Dim odc As OleDbCommand = New OleDbCommand
        sql = ("Insert into AGS_RFID_TAG (RFID_TAG_ID) VALUES(" & 1 & ")")
        odc = New OleDbCommand(sql, cndb2)
        odc.ExecuteNonQuery()
        cndb2.Close()


Error ตรงบรรทัด cndb2.Open()
The 'DB2OLEDB' provider is not registered on the local machine.

ไม่ทราบว่าผิดตรงไหน หรือว่าต้อง register ยังไง ต้องลงอะไรเพิ่มไหม ?
เคยแต่ Connect กับ Sql ก็ไม่มีปัญหาอะไร
รบกวนผู้รู้ด้วยครับ
ขอบคุณครับ



Tag : .NET, Ms SQL Server 2008, Win (Windows App), VB.NET, VS 2010 (.NET 4.x)







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-05-18 17:09:29 By : chanainut View : 858 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองดูครับ
https://www.connectionstrings.com/ibm-db2/






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-18 18:30:49 By : lamaka.tor
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ใช้ ODBC แล้วติดตั้ง Driver ก่อนนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-19 10:02:53 By : mr.win
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 47 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-05-18 18:30:49
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้ลองเป็น odbc ลงDriver แล้ว(มั้ง) มี Error แบบนี้อยู่ครับ

ERROR [IM002] [Microsoft][ODBC Driver Manager] Data source name not found and no default driver specified
Code (VB.NET)
cndb2 = New OdbcConnection("Server=xxx.xxx.xx.xxx:50000;Database=DB1;UID=db2admin;PWD=passwordddd;")
        cndb2.Open()


Driver
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-19 14:15:44 By : chanainut
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 47 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


DB 2 ในเครื่องผมเป็นอันเนี้ยอะครับ มึนมากไม่รู้ต้องลงไดรฟ์เวอร์ตัวไหน
DB2
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-19 14:34:46 By : chanainut
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : Connect กับ DB2 ยังไงครับผม ต้องลงอะไรเพิ่มมั้ยครับ ปกติเคยทำแต่ MS SQL Server ขอบคุณครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่