Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,416

HOME > .NET Framework > Forum > วิธีการ select combobox ใน datagridview เพื่อไปแสดงบนอีก column (VB)



 

วิธีการ select combobox ใน datagridview เพื่อไปแสดงบนอีก column (VB)

 



Topic : 127797



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




หน้าจอ

อยากจะทราบว่าถ้าเราเลือกจากคอมโบบอมช่องแรกเป็นรหัสสินค้า แล้วให้ช่องถัดไปแสดงเป็นชื่อสินค้า จะสามารถทำได้อย่างไรครับ



Tag : .NET, Win (Windows App), VB.NET, VS 2012 (.NET 4.x)









ประวัติการแก้ไข
2017-05-29 16:49:05
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-05-29 16:23:19 By : monsteralive View : 2494 Reply : 50
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 115 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (VB.NET)
   Private Sub DataGridView1_EditingControlShowing(sender As Object, e As DataGridViewEditingControlShowingEventArgs) Handles DataGridView1.EditingControlShowing
        If TypeOf e.Control Is ComboBox Then
            If DataGridView1.CurrentCell.ColumnIndex = 0 Then
                Dim cb As ComboBox = TryCast(e.Control, ComboBox)

                'remove handler if it was added before
                RemoveHandler cb.SelectedIndexChanged, AddressOf ColumnCombo1SelectionChanged
                AddHandler cb.SelectedIndexChanged, AddressOf ColumnCombo1SelectionChanged
    
            End If
        End If
    End Sub

    Private Sub ColumnCombo1SelectionChanged(sender As Object, e As EventArgs)
        Dim combo As ComboBox = CType(sender, ComboBox)
        'ค้นหาข้อมูลที่นี่ โดยใช้ combo.Text เป็นเงื่อนไขค้นหา
    End Sub







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-29 18:28:32 By : pakyaudio
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับได้ผลอย่างไรจะมาแจ้งให้ทราบนะครับคุณ : pakyaudio
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-30 08:51:49 By : monsteralive
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สอบถามเพิ่มเติมครับ แล้วจะทำยังไงให้มันแสดงชื่อบนคอลัมถัดไป เพราะตรง .text สีแดงมานใช้ไม่ได้อ่ะครับ


Code
Private Sub ColumnCombo1SelectionChanged(sender As Object, e As EventArgs) Dim combo As ComboBox = CType(sender, ComboBox) 'ค้นหาข้อมูลที่นี่ โดยใช้ combo.Text เป็นเงื่อนไขค้นหา Dim dr As OleDbDataReader Dim s As String = "select * from product where Pid = '" & combo.Text & "' " dr = ExecuteReader(s) While dr.Read() dgv_pname.Text = dr.Item("Pname").ToString End While

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-30 10:07:31 By : monsteralive
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 115 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

1 ไอดีน่าจะมีข้อมูลแถวเดียวไม่ต้อง While ก็ได้ครับ
Code (VB.NET)
Private Sub ColumnCombo1SelectionChanged(sender As Object, e As EventArgs)

Dim combo As ComboBox = CType(sender, ComboBox)
'ค้นหาข้อมูลที่นี่ โดยใช้ combo.Text เป็นเงื่อนไขค้นหา

Dim dr As OleDbDataReader
Dim s As String = "select * from product where Pid = '" & combo.Text & "' "
dr = ExecuteReader(s)
 dr.Read()

dgv.CurrentRow.Cells(1).Value= dr.Item("Pname")
dgv.CurrentRow.Cells(2).Value= dr.Item("bar")
dgv.CurrentRow.Cells(3).Value= dr.Item("bar")
dgv.CurrentRow.Cells(4).Value= dr.Item("bar")
dgv.CurrentRow.Cells(5).Value= dr.Item("bar")
dgv.CurrentRow.Cells(6).Value= dr.Item("bar")
dgv.CurrentRow.Cells(7).Value= dr.Item("bar")



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-30 10:18:14 By : pakyaudio
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ คุณ pakyaudio ช่วยให้กระจ่างเลยครับว่าการทำงานของ .text ธรรมดา กับ column บน DataGridviews นั้นคำสั่งต่างกัน
ขอบคุณมากเลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-30 15:03:29 By : monsteralive
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอถามนิดหนึ่งครับว่า ทำไม ไม่ใช้ DataGridViewComboBoxColumn ในการเลือก ชื่อสินค้า
แทนที่จะให้ user ท่องจำ รหัสสินค้า ละครับ

bv

ถ้าขัดกับเจตนารมณ์เดิมก็ไม่เป็นไรครับ
พอดีผมนึกภาพตอน user ใช้งานโปรแกรม แล้วต้องนั่งจำ รหัสสินค้า เพื่อเอามาป้อนข้อมูลก็สงสาร user ครับ
แต่ถ้าใช้ DataGridViewComboBoxColumn ในการเลือก ชื่อสินค้า แทนที่จะเลือก รหัสสินค้า
ก็น่าจะช่วย user ได้เยอะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-30 16:16:10 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-05-30 16:16:10
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับ ๆ ผมก้อลืมนึกถึงส่วนนั้นไป ขอบคุณมากนะครับแล้วตอนบันทึกเนี่ย เราจะให้รหัสตามชื่อนั้นๆบันทึกลงไปตารางด้วยเนี่ยสามารถทำได้ไหมครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-30 16:24:30 By : monsteralive
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-05-30 16:24:30
รายละเอียดของการตอบ ::

ผมตอบอีกคำถามไปแล้วอ่า 555

เอางี้ครับ

DataGridViewComboBoxColumn
https://msdn.microsoft.com/en-us/library/system.windows.forms.datagridviewcomboboxcolumn(v=vs.110).aspx

จะมีการตั้งค่าหลักๆอยู่ประมาณนี้ครับ
https://msdn.microsoft.com/en-us/library/system.windows.forms.datagridviewcomboboxcolumn.displaymember(v=vs.110).aspx?cs-save-lang=1&cs-lang=vb#code-snippet-2

Code (VB.NET)
.DataSource = RetrieveAlternativeTitles() 'จะเอามาจาก datatable หรือ list อะไรก็ตามสะดวก
 .ValueMember = ColumnName.TitleOfCourtesy.ToString() ' ชื่อ คอ ลัม ที่เราอยากจะโชว์ ค่า
 .DisplayMember = .ValueMember  ' ชื่อ คอ ลัม ที่เราอยากจะเก็บ ค่า ส่วนใหญ่ เขาเก็บเป็น ID กัน


แค่ 3 ส่วนก็สามารถ ใช้งานได้แล้วครับ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-30 16:36:57 By : lamaka.tor
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอแทรกนิดนึงน่ะครับ
เท่าที่เคยได้ใช้ดูจากโปรแกรมอื่น ๆ น่ะครับ

ปกติ combobox ในตารางจะใช้กับพวกตัวเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น
Status ต่าง ๆ
หรือการเลือก option เล็ก ๆ น้อย ๆ
มี 1-10 ข้อให้เลือก

เพราะถ้ามันมีตัวเลือกเป็น 100 หรือเป็น 1000
น่าจะไม่ค่อยสะดวกในการใช้งานครับ

ทึ่เคยเห็นแล้วดูน่าประทับใจก็จะเป็น
การกรอกข้อมูลเข้าไปนิดหน่อย แล้วระบบค้นหาสิ่งที่ใกล้เคียงมาให้เลือกครับ
เช่นกรอกเข้าไป ไฟ แดง 25
ก็จะมีพวก สายไฟต่าง ๆ สีแดง ขนาด 25 มาให้เลือกเลยครับ


ผิดถูกขอภัยน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-30 16:43:42 By : fonfire
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2017-05-30 16:43:42
รายละเอียดของการตอบ ::
ตัว combobox เองมี Autocomplete ช่วยได้ระดับหนึ่งครับ

ตอนนี้ผมกำลังเร่งเขียน datagridview popup อยู่ครับ
ประมาณ กด ปุ่ม แล้ว มี datagridview โผล่มา
แล้วสามารถกรอกข้อมูล หรือ ใช้ SQL เพื่อช่วยในการเลือกดูข้อมูล
จะทำให้ user มองเห็นมุมกว้างกว่า combobox และ มีลูกเล่นในการเลือกข้อมูลได้เยอะกว่ามาเลื่อนเม้าขึ้นลง ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-30 16:56:14 By : lamaka.tor
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณทุกคอมเมนท์นะครับ ช่วยได้เยอะเลยในการนำไปพัฒนางาน
ขอบคุณมากๆครับ (TOR_CHEMISTRY ,FONFIRE , pakyaudio )
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-31 08:40:42 By : monsteralive
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สอบถามเพิ่มเติมนะครับในช่องจำนวน กับ หน่วยละ
ผมเอามาคำนวณแบบนี้ผิดตรงไหนครับเพราะมันไม่ขึ้นผลลัพธ์ที่ช่องรวม

Code (VB.NET)
    Private Sub cal()
        Dim i As Integer = 0

        Dim total As Integer = 0
        For i = 0 To dgv_SO.Rows.Count - 1

            total = CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(2).Value) * CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(4).Value)
            total = dgv_SO.Rows(i).Cells(5).Value
        Next

        tb_total.Text = total.ToString("##,##0.0")


    End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 15:39:41 By : monsteralive
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (VB.NET)
total = CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(2).Value) * CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(4).Value)
        total = dgv_SO.Rows(i).Cells(5).Value


ไม่มีการเอา total ไปใช้งานครับ

ผมเดาว่า ท่านคงอยากให้เป็นแบบนี้รึป่าวครับ

Code (VB.NET)
total = CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(2).Value) * CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(4).Value)
dgv_SO.Rows(i).Cells(5).Value =   total 'ให้คอลัมที่ 5 โชว ค่า ที่ รวมมาได้



ปล. แนะนำให้ยัดโค้ดเกี่ยวกับการคำนวณ นี้ไว้ใน CellEndEdit Event ดีไม๊ครับ
ผมมองว่า มันควรจะคำนวณให้เราเลย เมื่อ เรากรอกตัวเลขเสร็จแล้วประมาณนี้ครับ

Code (VB.NET)
Private Sub DataGridView1_CellEndEdit(sender As Object, e As DataGridViewCellEventArgs) Handles DataGridView1.CellEndEdit
        Try
            DataGridView1(5, e.RowIndex).Value = CDbl(DataGridView1(2, e.RowIndex).Value) * CDbl(DataGridView1(4, e.RowIndex).Value)
        Catch ex As Exception

        End Try
        'ใส่ Try ไว้ เผื่อค่าที่กรอกไปมีปัญหาไปงั้นๆแหละ
    End Sub


แบบนี้ถึงเราจะกรอกข้อมูลลง DataGridView ด้วยมือเอง หรือดึงมาจาก datatable เอง มันก็จะคำนวณให้ อยู่แล้ว


ประวัติการแก้ไข
2017-06-01 16:07:19
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 15:53:13 By : lamaka.tor
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-01 15:53:13
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองแก้ดูแล้วนะครับแต่ยังไม่ขึ้น พอจะมีไกด์ให้บ้างไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 15:58:35 By : monsteralive
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-01 15:58:35
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอดูโค้ดที่แก้แล้ว และโค้ดที่เกี่ยวข้องกันหน่อย(ถ้ามี)ได้ไม๊ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 16:09:04 By : lamaka.tor
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-01 16:09:04
รายละเอียดของการตอบ ::
นี่ครับไม่รู้ว่าถูกหรือเปล่าถึงไม่ขึ้น
Code (VB.NET)
  Private Sub cal()
        Dim i As Integer = 0
        Dim total As Integer = 0
        For i = 0 To dgv_SO.Rows.Count - 1

            total = CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(2).Value) * CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(4).Value)
            dgv_SO.Rows(i).Cells(5).Value = total

        Next

        tb_total.Text = total.ToString("##,##0.0")


    End Sub


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 16:14:08 By : monsteralive
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองเช็คให้หน่อยครับ

Code (VB.NET)
Private Sub cal()
      Dim i As Integer = 0
      Dim total As Integer = 0
      For i = 0 To dgv_SO.Rows.Count - 1

          total = CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(2).Value) * CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(4).Value)
          dgv_SO.Rows(i).Cells(5).Value = total

           MessageBox.Show(total) 'แค่อยากรู้ว่ามันคำนวณให้เรารึป่าว
      Next

      tb_total.Text = total.ToString("##,##0.0")


  End Sub

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 16:23:58 By : lamaka.tor
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-01 16:23:58
รายละเอียดของการตอบ ::
rพอรันปุ๊บมานเด้งมาเลยว่า 0 แต่พอกรอกเลขลงไปกลับไม่ขึ้นอะไรครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 16:31:24 By : monsteralive
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 18 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-01 16:31:24
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมจะเล่นไปที่ละ step นะครับ รอวงยุ ยังตั้งกันไม่เสร็จ(อิอิ)

1. ลอง เช็คดูว่า CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(2).Value) และ CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(4).Value) มีค่าไม๊
บ้านๆก็คง

Code (VB.NET)
Private Sub cal()
      Dim i As Integer = 0
      Dim total As Integer = 0
      For i = 0 To dgv_SO.Rows.Count - 1
       
          total = CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(2).Value) * CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(4).Value)
          dgv_SO.Rows(i).Cells(5).Value = total
           MessageBox.Show(CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(2).Value)  & vbCrLf & CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(4).Value))
           MessageBox.Show(total) 'แค่อยากรู้ว่ามันคำนวณให้เรารึป่าว
      Next

      tb_total.Text = total.ToString("##,##0.0")


  End Sub


2. แต่พอกรอกเลขลงไปกลับไม่ขึ้นอะไรครับ
ได้ เพิ่มโค้ดใน CellEndEdit ตามที่บอกรึป่าวครับ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 16:44:52 By : lamaka.tor
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 19 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-01 16:44:52
รายละเอียดของการตอบ ::
วงอะไรครับน่าสงสัย สรุปว่าเด้ง 0 ขึ้นเหมือนเดิม แต่ สามารถกรอกเลขได้แล้วครับ และเลขช่องสุดท้ายขึ้นแล้วครับ
ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 16:53:27 By : monsteralive
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 20 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-01 16:53:27
รายละเอียดของการตอบ ::
สรุปว่าเกิดจากอะไรรึครับ

ปล. วงเหล้าขาวครับ นักเคมี บ้านๆก็เหมาะกับ 40ดีกรี นี่แหละ
วันไหนได้กินหงษ์ นี่ ทำตัวไม่ค่อยถูกเลย 55555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 17:02:44 By : lamaka.tor
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 21 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-01 17:02:44
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมนี่มือชงตอนเรียนเลยครับ ก้อตรง end edit แหล่ะครับ ฮ่าๆ
มีเรื่องอยากจะรบกวนเรื่องการคำนวณอีกหน่อยแต่เอาไว้วันหน้าละกันครับ
กลัวจะรบกวนเรื่องของเวลา

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 17:07:59 By : monsteralive
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ในลูปค่า Total ไม่ได้บวกของเก่าครับ
รับค่ามาใหม่ทุกรอบ


Private Sub cal()
Dim i As Integer = 0
Dim total As Integer = 0
For i = 0 To dgv_SO.Rows.Count - 1

total += CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(2).Value) * CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(4).Value)
dgv_SO.Rows(i).Cells(5).Value = total

Next

tb_total.Text = total.ToString("##,##0.0")


End Sub
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 17:11:29 By : fonfire
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 22 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-01 17:07:59
รายละเอียดของการตอบ ::
จาดปาย ให้ได้เสีย 5555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 17:19:47 By : lamaka.tor
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 23 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2017-06-01 17:11:29
รายละเอียดของการตอบ ::
หรอครับ เพราะTotal ไม่ได้รวมกับของเก่าเลยไม่แสดงที่ textbox ที่ตั้งไว้ใช่ไหมครับ ช่วยชี้แนะด้วย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 21:11:15 By : monsteralive
 


 

No. 26

Guest


@monsteralive

ผมอยากได้ Input/Output แบบนี้ (Windows Application/Web Applicatin)
need_more_001

คุณคิดว่า "ความต้องการของผม พอจะมีคนซวยไหม?"
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 21:51:23 By : รถคันนี้สีดำ
 


 

No. 27

Guest


Quote:
จาดปาย ให้ได้เสีย 5555


need_more_002
มันไม่ใช่รายงาน/มันไม่ใช่ระบบงาน/มันไม่ใช่ Input/Output

แต่มันคืออนาคต (+55555)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 22:09:21 By : รถคันนี้สำดำ
 


 

No. 28

Guest



ทำไม? "รถคันนี้สำดำ"
ทำไม? " รถคันนี้สีดำ"



"เกิดมาเป็นขี้ข้า" + 98% (A. ขาวก็เอา B. เทาก็เอา C. ดำก็เอา)
"เกิดมาเป็นพ่อค้า" + 1% (A + C + D + E)
"เกิดมาเป็นคหบดี" + 1% (A + C + D + E + F)

+55555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-01 22:23:34 By : สีดำและสำดี
 


 

No. 29



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 26 เขียนโดย : รถคันนี้สีดำ เมื่อวันที่ 2017-06-01 21:51:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ต้องรอผู้รู้เลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 09:33:57 By : monsteralive
 


 

No. 30



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 24 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-01 17:19:47
รายละเอียดของการตอบ ::
สอบถามเพิ่มเติมนะครับ ผมสามารถนำค่ารวมแต่ละแถวมาคำนวณด้านนอก datagridview ได้ไหมครับ
อย่างเช่น
dgv_SO.Rows(i).Cells(5).Value = total
tb_total.text = dgv_SO.Rows(i).Cells(5).Value % cdbl(tb_vat.text)


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 09:37:23 By : monsteralive
 


 

No. 31



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 30 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-02 09:37:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ของมันลองกันได้ครับ

ผมว่า น่าจะเพิ่ม คอลัม มาซัก 1 คอลัม เป็นค่า รวม vat ดีกว่าไม๊ครับ
ไหน ๆก็จะทำใน datagrid อยู่แล้ว อาจจะทำให้ User ประเมิณผลง่ายขึ้นกว่าไม๊ครับ(แค่เน๋อแนะ นะครับ)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 10:41:16 By : lamaka.tor
 


 

No. 32



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 31 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-02 10:41:16
รายละเอียดของการตอบ ::
คอนเซ็ปมานประมานนี้ตรับตอนนี้เหลือในส่วนของการคำนวณแล้ว

1112


ประวัติการแก้ไข
2017-06-02 10:55:30
2017-06-02 10:56:23
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 10:54:23 By : monsteralive
 


 

No. 33



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 32 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-02 10:54:23
รายละเอียดของการตอบ ::
223

น่าจะมียอดรวม ก่อนคิด VAT อีกช่องหนึ่งรึป่าวครับ(แต่ก็ช่างเถอะ 55555)

เอาเป็นว่า มองยังงี้นะครับ(กรุณนึกภาพแล้วคล้อยตาม)

1. เปิดหน้ามาปุ๊บ ค่า vat จะเป็นค่ามาตรฐานที่เรากำหนด(จะเป็น 0 หรือ 7% หรือ 100% ก็ว่ากันไป)
พอ User กรอกตัวเลขใน datagrid หรือรับข้อมูลเข้ามา(เอาเป็นว่า มีการเปลี่ยนแปลง ข้อมูลละกัน)
ก็จะมีการคำนวณ ตรงช่อง เป็นเงิน
แล้วก็นำมาคิดยอดรวมด้านลง
ถึงตอนนี้ไม่งงนะครับ

2. พอ User คลิกเปลี่ยน VAT ใน combobox ก็ให้นำค่า ใน datagrid มาคิดใหม่

สมมุติ นะครับ สมมุติ
ถ้าเรามี method CalVAT() ซักตัวคิดเอาสดๆนี่แหละ 55
เพื่อมาจัดการเรื่อง VAT


แล้วมีการเรียกใช้ทุกครั้งที่ มีการเปลี่ยนแปลง ข้อมูล ของ Datagrid และ/หรือ combobox
มันจะหมายความว่า
ทั้ง User กรอกตัวข้อมูลใน Datagrid และ/หรือ เปลี่ยนค่า VAT ใน combobox
ก็ให้ CalVAT() เพื่อ เปลี่ยนค่า tb_total.text
ถ้าเรามี ค่าก่อนรวม VAT ซึ่งเปลี่ยนแปลงทุกครั้งที่ มีการเปลี่ยนแปลง ข้อมูล ของ Datagrid ยังตามยุนะครับ
เราก็จะเอาค่านั้นๆ มาคิดได้เลย โดยไม่ต้องไป forloop เพื่อ sum ค่าอีก

บ้านๆง่ายๆก็ประมาณนี้ครับ
มองถึงตอนที่ User ใช้งาน อย่ามองตอนที่เราเขียนโปรแกรม แล้วจะนึกภาพการทำงานของโปรแกรมง่ายขึ้น

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 12:30:27 By : lamaka.tor
 


 

No. 34



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 33 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-02 12:30:27
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมเห็นด้วยตรงยอดรวมนะ แล้วเราก้อค่า VAT เนี่ยให้เลือกแล้วมาหักที่ช่อง รวมเป็นเงินไปเลย คิดว่าประมานนี้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 13:45:03 By : monsteralive
 


 

No. 35



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 34 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-02 13:45:03
รายละเอียดของการตอบ ::
จาดปาย ครับ

ลองย้าย เจ้า combobox VAT ลงมาไว้หน้า ช่อง VAT เลยดีไม๊ครับ
เวลา user มองจะได้ดูง่ายขึ้น
และ ลดข้อผิดพลาดเรื่อง VAT ลงได้
เพราะเวลา คิดตัง ยอดรวม เราต้องเทียบ VAT ด้วย เวลามอง จะเห็นทั้ง
1. ยอดรวม
2. VAT
3. ยอดของ VAT
4. ยอดรวมกับ VAT

ดูดีได้อีก 555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 14:29:41 By : lamaka.tor
 


 

No. 36



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 35 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-02 14:29:41
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมลองดู ลองหาแล้วนะครับว่าจะเอาค่ารวมในตารางมาลงยอดเงินรวมอย่างที่ได้แนะนำไว้
แต่ทำไมถึงไม่ขึ้นหล่พครับ ถ้าตามโค๊ดด้านบนมันน่าจะรวมแล้วมาลงไว้เลยนี่ครับ หรือว่าผมลืมแปลง textbox เป็น integer ครับ

covert.toInt32(tb_money) (ผิดไหมครับ)


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 14:35:31 By : monsteralive
 


 

No. 37



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 36 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-02 14:35:31
รายละเอียดของการตอบ ::
ลอง แคป ตอนที่กรอก ข้อมูล และ โค้ด ที่เกี่ยวข้องมาดูครับ
เผื่อช่วยได้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 14:39:03 By : lamaka.tor
 


 

No. 38



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 37 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-02 14:39:03
รายละเอียดของการตอบ ::


Private Sub cal()
        Dim a As Integer = 0
        Dim i As Integer = 0
        Dim total As Integer = 0
        For i = 0 To dgv_SO.Rows.Count - 1

            total += CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(2).Value) * CDbl(dgv_SO.Rows(i).Cells(4).Value)
            dgv_SO.Rows(i).Cells(5).Value = total

        Next
        tb_money.Text = total.ToString("##,##0.0")

    End Sub

    Private Sub dgv_SO_CellEndEdit(sender As Object, e As DataGridViewCellEventArgs) Handles dgv_SO.CellEndEdit
        Try
            dgv_SO(5, e.RowIndex).Value = CDbl(dgv_SO(2, e.RowIndex).Value) * CDbl(dgv_SO(4, e.RowIndex).Value)

        Catch ex As Exception

        End Try

    End Sub

111111



ประวัติการแก้ไข
2017-06-02 14:47:44
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 14:46:55 By : monsteralive
 


 

No. 39



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 38 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-02 14:46:55
รายละเอียดของการตอบ ::
แสดงว่าไม่ได้ทำตาม No. 33 ครับ
ถ้าทำก็แก้ได้ทันทีเลยครับ 5555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 14:52:34 By : lamaka.tor
 


 

No. 40



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 39 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-02 14:52:34
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้ผมหาวิธีเอาผลรวมลงมาอยู่ครับ No.33 หรือ 23 ครับ ฮ่าๆ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 15:00:11 By : monsteralive
 


 

No. 41



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code
สมมุติ นะครับ สมมุติ ถ้าเรามี method CalVAT() ซักตัวคิดเอาสดๆนี่แหละ 55 เพื่อมาจัดการเรื่อง VAT แล้วมีการเรียกใช้ทุกครั้งที่ มีการเปลี่ยนแปลง ข้อมูล ของ Datagrid และ/หรือ combobox มันจะหมายความว่า ทั้ง User กรอกตัวข้อมูลใน Datagrid และ/หรือ เปลี่ยนค่า VAT ใน combobox ก็ให้ CalVAT() เพื่อ เปลี่ยนค่า tb_total.text ถ้าเรามี ค่าก่อนรวม VAT ซึ่งเปลี่ยนแปลงทุกครั้งที่ มีการเปลี่ยนแปลง ข้อมูล ของ Datagrid ยังตามยุนะครับ เราก็จะเอาค่านั้นๆ มาคิดได้เลย โดยไม่ต้องไป forloop เพื่อ sum ค่าอีก

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 15:03:24 By : lamaka.tor
 


 

No. 42



โพสกระทู้ ( 819 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คำสั่ง cal เรียกใช้ตอนไหนเหรอคัรบ

อันนี้ไม่น่าเกี่ยวน่ะครับ
dgv_SO.Rows(i).Cells(5).Value = total
เพราะเห็นทำใน endedit แล้ว

คืออยากจะเอายอดรวมไว้ที่ textbox เฉย ๆ ใช่ไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 15:08:06 By : fonfire
 


 

No. 43



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 42 เขียนโดย : fonfire เมื่อวันที่ 2017-06-02 15:08:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้ที่หาแนวทางคือเอายอดรวมมาลงที่ textbox เพื่อนำไปคำนวณ vat ต่อหน่ะครับ แนวทางที่จะให่ง่ายต่อคนใช้นะครับ
ส่วนคำสั่ง cal จะเอามาจัดการในการหาค่า VAT ครับผม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 15:24:06 By : monsteralive
 


 

No. 44



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ลองแบบนี้ดูนะครับ

Code (VB.NET)
Private Sub CalVAT()
 txtVat.text = VATttttttttt 'คำนวณ ค่า VAT ออกมา
 txtTotalSumVat.txt =CDbl( txtTotal.text) +CDbl( txtVat.text )
End Sub


จากนั้นก็ไปเพิ่มโค้ดใน Event ของ Combobox
Code (VB.NET)
Private Sub ComboBox1_TextChanged(sender As Object, e As EventArgs) Handles ComboBox1.TextChanged
CalVAT()
End Sub


และ


Code (VB.NET)
Private Sub dgv_SO_CellEndEdit(sender As Object, e As DataGridViewCellEventArgs) Handles dgv_SO.CellEndEdit
        Try
            dgv_SO(5, e.RowIndex).Value = CDbl(dgv_SO(2, e.RowIndex).Value) * CDbl(dgv_SO(4, e.RowIndex).Value)
               CalVAT()
        Catch ex As Exception
              
        End Try

    End Sub


แค่นี้ไม่ว่า User จะเปลี่ยน vat ตรง Combobox
หรือกรอกข้อมูลใน DataGridView

ค่ารวมก็จะเปลี่ยนให้เราทั้งนั้นครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 15:40:38 By : lamaka.tor
 


 

No. 45



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 44 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-02 15:40:38
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าจะให้ดีอาจจะปรับแบบนี้ครับ

Code (VB.NET)
Private Sub dgv_SO_CellEndEdit(sender As Object, e As DataGridViewCellEventArgs) Handles dgv_SO.CellEndEdit
        Try
            dgv_SO(5, e.RowIndex).Value = CDbl(dgv_SO(2, e.RowIndex).Value) * CDbl(dgv_SO(4, e.RowIndex).Value)
               cal()'เพิ่มเข้าไปเพื่อให้ได้ยอดรวม เวลา เปลี่ยนข้อมูลใน datagrid
               CalVAT()
        Catch ex As Exception
              
        End Try

    End Sub


มองไปว่า เวลา user แก้ไข ข้อมูลใน datagrid tb_money.Text ก็ย่อมจะเปลี่ยนด้วย
เราจึงเรียกใช้ cal() ก่อนที่จะเรียก CalVAT() เพื่อให้ tb_money.Text ได้ค่าใหม่มา

แต่ เวลา user เปลี่ยน VAT ที่ combobox tb_money.Text ก็ยังเท่าเดิม
จึงเรียกใช้แค่ CalVAT()

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 15:47:27 By : lamaka.tor
 


 

No. 46



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


txtVat.text = VATttttt
สีแดงนี่คือค่าที่ได้จากคอมโบบอกซ์ใช่ไหมครับ


ประวัติการแก้ไข
2017-06-02 16:40:19
2017-06-02 16:41:31
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 16:29:11 By : monsteralive
 


 

No. 47



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 46 เขียนโดย : monsteralive เมื่อวันที่ 2017-06-02 16:29:11
รายละเอียดของการตอบ ::
เป็นการคำนวณ ค่า จาก VAT ผมก็ไม่รู้เขาเรียกอะไร(ยิ่งโง่ๆ เรื่องเงินๆทองอยู่ด้วย)

ผมมองแบบนี้ครับ(ไม่รู้ถูกรึป่าว)

User เลือกสินค้ามา สมมุติ ยอดรวม 500 บาท ละกัน
ถ้า VAT 7%
Code (VB.NET)
      tb_money.Text = 500 ' บาท       

     txtVat.text = 7/100*500 '= 35 บาท
     txtTotalSumVat.txt  = 500+ 35 '= 1200 บาท


ลูกค้า จ่ายตัง 3000 บาท ทอน 500 บาท ประมาณนี้อ่าครับ
ถือว่าเราได้ทั้งขึ้นทั้งร่อง
ใช่แบบนี้ ผมคิดถูกรึป่าวครับ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 16:43:38 By : lamaka.tor
 


 

No. 48



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 47 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-02 16:43:38
รายละเอียดของการตอบ ::
ประมานั้นแหล่ะครับ แต่ใน combobox จะมีให้เลือก 2 ตัวคือ 0% และ 7% หน่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 16:45:51 By : monsteralive
 


 

No. 49



โพสกระทู้ ( 4,056 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 16:50:40 By : lamaka.tor
 


 

No. 50



โพสกระทู้ ( 43 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 49 เขียนโดย : lamaka.tor เมื่อวันที่ 2017-06-02
ขอบคุณมากจริงๆนะครับ ตั้งกระทู้เดียวได้ความรู้เป็นร้อย
ขอบคุณ คุณ FONFIRE ด้วยนะครับ ตอนนี้อาจจะติดจัดอยู่บ้างขอลองพยายามดูก่อนละกันครับ เอาไว้รบกวนใหม่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-06-02 17:15:07 By : monsteralive
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : วิธีการ select combobox ใน datagridview เพื่อไปแสดงบนอีก column (VB)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่